Cách làm cá hồi chiên xù giòn rụm, ăn không hề ngán – Digifood
Cá hồi chiên xù là món ăn vừa lạ vừa quen, với team ghiền ăn cá thì đây là một món đổi vị cực kì lý tưởng. Dưới đây, Digifood blog sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm cá hồi chiên xù giòn rụm, ăn không bị ngán khiến già trẻ đều mê.
Mục Lục
1. Đôi nét về món cá hồi chiên xù
Cá hồi là một trong những nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Vì thế mà những người nội trợ thường xuyên chọn loại nguyên liệu này cho vào bữa ăn gia đình. Với món cá hồi chiên xù, không đơn giản chỉ để đổi vị mà với nhiều nhà có con nhỏ không thích ăn cá, làm món này bé rất mê, ăn được nhiều.
Ảnh sưu tầm
Cá hồi chiên xù giòn rụm, ăn có vị đậm đà, chấm cùng tương ớt thì hết sẩy. Đặc biệt là cá hồi không bị tanh nên khi ăn càng cuốn vị. Món này cực kì dễ làm, chỉ 30 phút vào bếp là đã có ngay món ngon dinh dưỡng cho cả nhà dùng cơm rồi.
2. Cách làm cá hồi chiên xù ngon
Cá hồi chiên xù là món ăn cực kì dễ làm với các loại nguyên liệu dễ kiếm. Và để cho ra món cá ngon nhất, bạn hãy áp dụng các bước thực hiện dưới đây nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian thực hiện | Khả năng thực hiện |
2 – 4 người | 10 phút | 20 phút | Dễ |
- Cá hồi: 400g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Bột chiên xù: 1 gói
- Dầu ăn
- Tương ớt, mayonnaise
- Muối, tiêu
Ảnh sưu tầm
Món ngon từ cá hồi:
Các bước thực hiện
Bước 1: Cá hồi mua về mang đi rửa sạch, khử mùi hôi bằng cách chà xát muối rồi rửa lại với nước sạch hoặc rửa qua với sữa tươi hay nước chanh. Sau đó dùng giấy thấm khô, cắt cá thành từng khúc vuông nhỏ vừa ăn, tầm 3 – 4cm.
Ảnh sưu tầm
Bước 2: Đập 2 quả trứng gà ra bát, đánh thật đều rồi rắc lên đó một ít tiêu bột. Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra hai cái bát khác nhau.
Bước 3: Đổ dầu ăn vào chảo, dầu ăn càng nhiều thì chiên xù càng ngon. Nên bạn có thể lượng phần dầu ăn đến tầm nửa chảo hoặc già quá nửa. Đun thật nóng sau đó dần cho nhỏ lại.
Ảnh sưu tầm
Bước 4: Lấy miếng cá hồi nhúng qua phần trứng gà, sau đó nhúng phủ lớp bột chiên giòn, rồi lại nhúng tiếp qua trứng gà, cuối cùng là tẩm lớp bột chiên xù ở bên ngoài. Bạn làm lần lượt như thế với những miếng cá còn lại.
Ảnh sưu tầm
Bước 5: Bạn chiên ở trong dầu nóng, lửa nhỏ, cá hồi nhanh chín nên trong tầm khoảng 5 phút hơn là đã có ngay món cá hồi chiên xù thơm ngon.
Bước 6: Bạn có thể chấm cùng tương ớt, nếu muốn ngon hơn có thể pha tương ớt và mayonnaise với tỉ lệ 1:1, khuấy đều rồi mang ra thưởng thức.
3. Thành phẩm đạt chuẩn
Cá hồi chiên xù ngon là phần vỏ ngoài vàng ươm, không bị ngả nâu, có mùi thơm nhè nhẹ của thịt cá nấu chín. Khi ăn thì giòn rụm bên ngoài, ngọt mềm ở bên trong. Bạn có thể làm thêm các loại nước chấm khác hoặc sốt để ăn cùng. Món ăn nên ăn kèm với một ít rau sống hoặc dưa chua thì không còn sợ bị ngán. Đặc biệt là phải ăn khi món còn nóng, nếu để lâu nguội thì hâm qua lò vi sóng hoặc chiên lại.
Ảnh sưu tầm
4. Mẹo cho món ăn thêm ngon
- Để món ngon thì phải chọn cá hồi thật tươi, cá có màu vàng cam, cầm chắc tay và có độ đàn hồi tốt.
- Chiên trong lửa nhỏ và dầu nóng để đảm bảo xù vàng đều các mặt, không bị cháy đắng.
- Trong bột chiên giòn người ta đã có tẩm ướp sẵn nên bạn không phải nêm nếm gì nữa. Nấu xong thì dùng luôn với phần nước chấm đã chuẩn bị.
- Khi chiên xong cá thì hãy để cá qua rây để rút bớt phần dầu mỡ. Nếu không có thể lót tấm giấy ở phía dưới để hút hết đi phần dầu thừa.
Trên là cách nấu món cá hồi chiên xù thơm ngon, giòn rụm đúng điệu mà Digifood muốn giới thiệu đến với bạn. Chúc bạn sẽ thành công với công thức nấu ăn trên và đừng quên theo dõi trang để biết thêm nhiều mẹo nấu ăn ngon khác nhé!
Có thể bạn quan tâm: