8+ Cách ướp thịt bò nướng chảo mềm ngon và nhanh gọn – Digifood
Có phải bạn luôn thắc mắc và tò mò về công thức bí truyền cách ướp thịt bò nướng chảo của các nhà hàng thịt nướng? Bạn đã cố gắng làm theo nhưng đều thất bại? Vậy thì bài viết dưới đây của Digifood sẽ cung cấp 8 cách ướp thịt bò nướng chảo đúng chuẩn hương vị nhà hàng dành tặng cho bạn.
Mục Lục
1. Cách ướp thịt bò nướng chảo sa tế
Thịt bò nướng chảo ướp sa tế là cách đơn giản nhất giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị tinh tuý của thịt. Hơn hết đây là công thức ướp thịt bò chuẩn khách sạn 5 sao dành cho tín đồ thích ăn cay. Cùng tìm hiểu bí quyết ngay dưới dây nhé!
Nguyên liệu chính
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biển | Tổng thời gian |
3-4 người | 10 phút | 10 phút | 20 phút |
- 600 gram thịt bò
- 3 cây sả
- 2 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 1 mớ rau mùi
- 5 quả ớt sừng
- 1 thìa canh ớt bột
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa canh nước tương
- ½ thìa canh hạt nêm
Ảnh: sưu tầm
Hướng dẫn cách ướp thịt bò nướng chảo sa tế
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- 1 cây sả bóc vỏ đập dập, cây thứ hai thái nhỏ thành sợi, cây còn lại băm nhỏ.
- Ớt rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Rau mùi cắt bỏ rễ cắt nhỏ.
- Băm hoặc xay nhuyễn tỏi và hành tím.
- Thịt bò rửa sạch thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. (Nên chọn mua thịt bò thăn hoặc phi lê)
Bước 2: Cách làm sa tế
- Bắc chảo lên bếp và đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu sôi, bạn bắt đầu cho tỏi, hành phi, ớt, sả băm đảo đều.
- Đến khi chín vàng thì cho 1 thìa bột ngọt + ½ thìa canh nước tương + 1 thìa hạt nêm + ½ thìa canh nước mắm trộn đều và ướp trong thời gian 30 phút.
- Sau 30 phút bạn cho thêm ớt bột và xào với lửa nhỏ là hoàn tất bước làm sốt sa tế.
Bước 3: Ướp sa tế với thịt
- Sa tế sau khi hoàn thành có thể ướp ngay vào miếng thịt bò. Dùng tay để trộn ngấm kỹ gia vị.
- Sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc để trong hộp nhựa kín và cho vào tủ ngăn mát 1-2 tiếng trước khi nướng chảo.
Ảnh: Sưu tầm
Món thịt bò nướng chảo ướp sốt sa tế cực hấp dẫn cho tín đồ ăn cay và đặc biệt thích hợp cho ngày đông giá rét bên bếp nướng. Tuỳ vào khẩu vị mỗi người để điều chỉnh độ cay của miếng thịt nướng.
2. Cách ướp thịt bò nướng chảo gang
Thịt bò khi nướng nguyên tảng sẽ luôn đảm bảo được vị ngọt, mềm và mọng nước. Tuy nhiên cần phải biết cách ướp sao cho đúng vị nếu không sẽ rất dễ bị khô hoặc không đậm đà khi thưởng thức. Để biết kỹ công thức ướp thịt bò nướng tảng, bạn nên đọc kỹ những thông tin dưới đây:
Nguyên liệu chính
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
3-4 người | 5 phút | 10 phút | 15 phút |
- 500 gram thịt bò
- 2 tép tỏi băm
- 2 củ hành tím
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa cafe hạt tiêu đen
- Gia vị thông dụng (hạt nêm, muối, dầu ăn, đường…)
Hướng dẫn cách ướp thịt bò nướng chảo gang
Bước 1: Thịt bò rửa sạch qua nước muối loãng. Sử dụng giấy ăn thấm toàn bộ nước trên miếng thịt. Thái thịt thành những lát mỏng vừa phải.
Bước 2: Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn
Bước 3: Trộn đều thịt bò cùng với tỏi, hành băm, dầu hào, hạt tiêu đen, hạt nêm, đường. Dùng tay trộn đều miếng thịt khoảng 5-7 phút. Bọc thực phẩm đặt vào trong tủ lạnh 30 phút trước khi nướng.
3. Cách ướp thịt bò nướng chảo phô mai
Miếng thịt bò nướng phô mai kéo dài, thơm ngậy đảm bảo gây nghiện. Thịt bò khi nướng vẫn giữ được độ mềm vốn có. Nếu đang tìm kiếm một món ngon từ thịt bò cho ngày cuối tuần thì hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé:
Nguyên liệu chính
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
3-4 người | 10 phút | 15 phút | 25 phút |
- 100 gram phô mai Mozarella
- 500 gram thăn bò
- 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 2-3 nhánh tỏi băm nhuyễn
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 trái chanh
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh muối
- Hướng dẫn cách ướp thịt bò nướng chảo phô mai
Bước 1: Sơ chế thịt bò
- Sử dụng muối và chanh để chà xát lên bề mặt của miếng thịt bò để khử mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước lạnh và để ráo miếng thịt.
- Cắt miếng bò thành những lát mỏng vừa ăn.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Ướp thịt bò
- Cho lần lượt tỏi băm, đường, nước tương và tương ớt Hàn Quốc rồi trộn đều để hương vị hoà lẫn vào nhau ngấm đều vào thịt.
- Ướp thịt trong ngăn mát tủ lành 30 phút trước khi đem ra nướng.
- Sau khi ướp xong bạn lấy từng lát thịt bò cuộn đều với phô mai và dùng tăm để cố định.
4. Cách ướp thịt bò nướng BBQ Hàn Quốc
Bò nướng Hàn Quốc gây ấn tượng bởi vị cay tê nhẹ và thơm đậm đà. Hương vị của xứ sở kim chi chưa bao giờ làm thực khách thất vọng. Để biết cách ướp thịt bò nướng BBQ, bạn có thể đọc nhanh thông tin dưới đây.
Nguyên liệu chính
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
3-4 người | 5 phút | 10 phút | 15 phút |
- 500 gram thịt bò vai hoặc bắp
- 3 cây sả
- 5 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 3 quả ớt
- 30 gram bột quế
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh dầu điều
- 1 thìa canh mật ong
- Gia vị thông dụng (hạt nêm, muối, đường, mì chính)
- 1 miếng bơ lạt
Ảnh: Sưu tầm
Hướng dẫn cách ướp thịt bò nướng chảo BBQ Hàn Quốc
- Bước 1: Thịt bò rửa sạch rồi thái miếng thật mỏng (độ dày 0,5 cm)
- Bước 2: Băm nhuyễn các gia vị tỏi, hành, ớt, sả.
- Bước 3: Trộn lẫn các gia vị hành, tỏi, ớt, sả với bột quế, dầu hào, dầu điều, mật ong.
- Bước 4: Nhúng từng miếng thịt bò vào hỗn hợp gia vị rồi bóp trộn đều tay để miếng thịt thấm đều. Ướp lạnh ít nhất 3 tiếng đồng hồ để miếng thịt đậm đà khi nướng. Xem chi tiết cách ướp thịt bò nướng BBQ để có một món ăn chuẩn vị.
5. Cách ướp thịt bò nướng với tỏi
Thịt bò kết hợp cùng với tỏi sẽ làm tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn. Với cách ướp thịt bò nướng chảo này bạn sẽ không cần phải chú trọng đến các loại sốt mà chỉ cần ướp cùng các loại gia vị đơn giản là được.
Nguyên liệu chính
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
4-5 người | 10 phút | 10 phút | 20 phút |
- 1 kg thịt bò
- 3 củ tỏi
- ½ thìa cafe mì chính
- 1 thìa muối
- 2 muỗng súp dầu mè
- 1 muỗng ngũ vị hương
Ảnh: Sưu tầm
Hướng dẫn ướp thịt bò nướng tỏi
Bước 1: Thịt bò rửa sạch với nước muối và thái mỏng.
Bước 2: Ướp thịt bò cùng 1 muỗng tỏi băm + ½ thìa cafe mì chính + 1 muỗng đường + 2 muỗng súp dầu mè + 1 muỗng ngũ vị hương.
Trộn đều tay để miếng thịt bò thấm đẫm gia vị từ trong ra ngoài. Dùng màng bọc thực phẩm cho thịt bò vào tủ lạnh đợi khoảng 30-1 tiếng trước khi đem ra nướng.
Bước 3: Khi nướng bạn cho 1 thìa dầu ăn vào chảo rồi phi thơm các tép tỏi còn lại.
6. Cách ướp thịt bò nướng sốt cay kiểu Thái
Thịt bò nướng chảo chuẩn vị Thái siêu ngon cuốn hút thực khách ngay từ miếng ăn đầu tiên. Cùng khám phá xem công thức bò sốt cay kiểu Thái có gì nhé!
Nguyên liệu chính
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
3-4 người | 5 phút | 10 phút | 15 phút |
- 500 gram thịt bò
- 1 củ tỏi
- Vỏ chanh bào mịn
- 1 bó rau húng quế
- 1 bó rau lá ngò
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh dầu ăn
Hướng dẫn cách ướp thịt bò nướng chảo sốt Thái
- Bước 1: Rửa sạch thịt bò và thái mỏng vừa ăn.
- Bước 2: Xay nhuyễn hỗn hợp húng quế, ngò, tương ớt, vỏ chanh, dầu ăn, tỏi, nước mắm thành hỗn hợp đặc quánh.
- Bước 3: Xoa nước sốt lên miếng thịt bò để ráo và ướp ít nhất trong vòng 15 phút.
Ảnh: Sưu tầm
7. Cách ướp thịt bò nướng chảo kiểu Mỹ
Món thịt bò bắt nguồn từ Bắc Mỹ được chế biến kĩ càng với những nguyên liệu đa dạng những rất dễ tìm tại các cửa hàng, siêu thị Việt Nam. Cùng thưởng thức món ăn châu Âu qua công thức ướp chuẩn London Broil dưới đây:
Nguyên liệu chính
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
3-4 người | 10 phút | 15 phút | 25 phút |
- 500 gram thịt thăn bò
- Mù tạt
- Tỏi băm nhỏ
- Cây hương thảo
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh sốt Worcestershire
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh đường nâu
- 1 thìa cafe tiêu đen
- 2 thìa cafe rượu vang đỏ
Ảnh: Unsplash
Hướng dẫn ướp thịt bò nướng kiểu Mỹ
Bước 1: Trộn hỗn hợp mù tạt, dầu ăn, đường, tỏi, hạt tiêu, sốt, rượu vang.
Bước 2: Phết đều vào miếng thịt bò đã thái mỏng và ướp trong 2 giờ ở ngăn mát tủ lạnh.
Ảnh: Sưu tầm
8. Cách ướp thịt bò nướng xiên sả bằng chảo
Món thịt bò nướng sả thơm nức mũi. Công thức sẽ có ngay sau đây:
Nguyên liệu chính
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
3-4 người | 5 phút | 10 phút | 15 phút |
- 600 gram thịt bò
- ½ lon bia
- 1 bó ngò gai thái nhỏ
- 1 củ tỏi băm nhuyễn
- 2 cây sả băm nhuyễn
- 1-2 nhánh hành
- 1 muỗng canh dầu hào
- Gia vị thông dụng (dầu hào, đường, tiêu, dầu ăn, muối, nước mắm)
Hướng dẫn cách ướp thịt bò nướng chảo xiên sả
- Bước 1: Cắt thịt bò thành những miếng nhỏ và rửa sạch.
- Bước 2: Trộn hỗn hợp các loại gia vị bia, dầu hào, tỏi, sả, hành, mắm, đường, tiêu.
- Bước 3: Đổ vào tô đừng thịt và dùng tay bóp đều cho gia vị ngấm.
- Bước 4: Để trong tủ lạnh ướp khoảng 30 phút rồi lấy ra xâu vào xiên.
Ảnh: Sưu tầm
8+ cách ướp thịt bò nướng chảo ngon đúng chuẩn vị nhà hàng. Tuỳ vào khẩu vị, hãy căn chỉnh lượng gia vị cho phù hợp. Hy vọng rằng, với những gợi ý trên của Blog Digifood, bạn sẽ tìm ra được cách ướp thịt bò nướng thích hợp với điều kiện của mình. Chúc các bạn thành công!
Ngoài nướng bằng chảo, bạn có thể tham khảo các cách nướng thịt bò khác như: