2 Cách nấu canh bí đỏ thịt bò ngon mềm dễ ăn nhất – Digifood
Bí đỏ là một nguyên liệu bổ dưỡng, giàu dưỡng chất nên thường được các chị em nội trợ chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Nếu trong bếp của bạn đang có sẵn bí đỏ mà chưa biết nên nấu món gì chiêu đãi cả nhà thì hãy thử sức với món canh bí đỏ thịt bò xem sao. Bỏ túi ngay công thức mà Digifood gợi ý dưới đây nhé!
Trong bài viết dưới đây, Digifood sẽ bật mí cho bạn 2 công thức nấu canh bí đỏ với thịt bò băm (thích hợp dành cho các bé) và canh bí đỏ thịt bò miếng cho cả nhà cùng thưởng thức.
Mục Lục
1. Cách nấu canh bí đỏ thịt bò bằm
Canh bí đỏ thịt bò băm là một món ăn khá đơn giản và dễ làm. Bí đỏ thái mỏng, chín mềm bùi bùi cùng với thịt bằm đậm đà sẽ khiến bạn cảm khó có thể từ chối. Đặc biệt, món canh này còn thích hợp dành cho các bạn nhỏ nữa đó. Vì vậy nếu chưa biết thịt bò nấu canh gì ngon thì bạn có thể tham khảo ngay công thức này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến |
3-4 người | 5 phút | 15 phút |
- 250gr thịt bò băm
- 500gr bí đỏ
- 1 ít hành lá và rau mùi (ngò rí)
- 1 củ hành tím
- Các loại gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường
Hướng dẫn cách nấu canh bí đỏ thịt bò băm
Bước 1: Bí đỏ gọt sạch vỏ, loại bỏ phần hạt và ruột ở bên trong. Sau đó, thái thành những miếng mỏng hoặc cắt khúc, rồi rửa sạch cùng với nước muối.
Ảnh: sưu tầm
Bước 2: Hành lá và rau mùi cắt bỏ gốc rồi rửa sạch, cắt thành những khúc nhỏ.
Bước 3: Hành tím bỏ vỏ, băm nhỏ rồi đem phi thơm trong chảo nóng. Sau đó, cho thịt bò băm vào xào đều. Nêm thêm khoảng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cafe hạt tiêu và 1/2 muỗng cafe đường. Đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
Bước 4: Xào đến khi thịt bò chín thì cho vào thêm nước lọc vào để nấu canh (cho khoảng 1L nước). Sau đó, cho bí đỏ thái lát mỏng vào đun.
Ảnh: sưu tầm
Bước 5: Nêm nếm thêm khoảng 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước mắm. Đun thêm khoảng 5-7 phút để bí đỏ chín nhừ. Khi nấu canh, bạn nên thường xuyên hớt bọt và không nên đậy kín nắp để nước canh được trong hơn.
Bước 6: Cuối cùng, cho hành lá và rau mùi vào trong canh. Rắc thêm 1 chút hạt tiêu cho món canh bí đỏ thịt bò thêm phần đậm đà hơn.
Thành phẩm sau khi chế biến
Canh thịt bò bí đỏ sau khi nấu có hương vị đậm đà, thơm mùi hạt tiêu. Thịt bò băm nhưng vẫn đậm vị. Thịt bò chín, không bị khô. Bí đỏ chín mềm, béo ngậy và có vị ngọt nhẹ. Nước canh trong, không bị đục. Đây là một món ngon từ bò ăn cùng với cơm rất đưa miệng đó.
Ảnh: sưu tầm
2. Cách nấu canh bí đỏ thịt bò miếng
Bên cạnh cách nấu canh thịt bò băm bí đỏ thì công thức dưới đây sẽ mang đến cho bạn một món ăn vừa lạ vưa quen. Cùng tham khảo ngay cách làm đơn giản nhưng thơm ngon bổ dưới này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến |
4 người |
- 250gr thịt bò (nên chọn phần thăn để thịt mềm)
- 200gr bí đỏ
- 1 củ hành tím
- 3-4 tép tỏi
- 1 ít hành lá và rau mùi
- Các loại gia vị cơ bản: nước mắm, hạt nêm, đường, dầu hào….
Hướng dẫn cách nấu canh bí đỏ thịt bò
Công đoạn 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Thịt bò sau khi mua về bạn đem rửa sạch cùng với nước muối rồi để cho ráo nước. Sau đó, thái thịt bò thành những miếng hình vuông. Tuy nhiên, không nên thái quá dày vì sẽ khiến thịt bị khô, lâu chín hơn.
- Bí đỏ gọt vỏ, loại bỏ phần ruột và hạt ở bên trong. Rửa sạch cùng với nước muối rồi thái thành những khúc nhỏ.
- Hành lá và rau mùi cắt bỏ gốc rồi rửa sạch
- Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Ảnh: sưu tầm
Công đoạn 2: Xào thịt bò
- Thịt bò đem ướp cùng với 1/2 phần tỏi băm, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh hạt nêm. Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 10-15 phút.
- Cho dầu ăn vào trong chảo rồi phi thơm hành tím và phần tỏi băm còn lại.
- Khi hành tỏi đã có mùi thơm và chuyển màu thì cho thịt bò vào xào. Nêm thêm 1/2 thìa cafe hạt tiêu và đảo đều để thịt bò thêm phần đậm đà hơn.
Ảnh: sưu tầm
Công đoạn 3: Nấu canh bí đỏ thịt bò
- Cho 500ml nước lọc vào phần thịt bò đang xào. Cho thêm 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm cho đậm đà.
- Cho phần bí đỏ đã cắt khúc vào nấu canh. Đun sôi khoảng chừng 5-7 phút rồi cho hành và rau mùi vào là có thể tắt bếp.
Thành phẩm sau khi chế biến
Canh bí đỏ thịt bò sau khi nấu sẽ có màu sắc bắt mắt từ bí đỏ. Thịt bò mềm, đậm đà và không bị khô hay quá dai. Bí đỏ chín mềm nhưng không bị nát. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm hạt tiêu và 1 vài lát ớt nhé.
Ảnh: sưu tầm
Canh bí đỏ thịt bò là một món ăn bổ dưỡng mà cách chế biến cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Với 2 công thức mà Digifood Blog gợi ý hy vọng bạn sẽ dễ dàng trổ tài chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức.