Bí quyết món cốt lết chiên sả thơm ngon đã ăn là ghiền – Digifood

Cốt lết chiên sả sẽ là gợi ý tuyệt vời nếu bạn chưa biết nấu gì hôm nay? Hương vị thơm ngon đậm đà, màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ giúp bạn chinh phục được khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Không chần chờ gì nữa, cùng Digifood vào bếp thực hiện thôi.

1. Giới thiệu món sườn cốt lết chiên sả

Sườn cốt lết chiên sả là món ăn phổ biến được sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày. Cốt lết sau khi sơ chế sạch sẽ sẽ được mang đi ướp với sả và các nguyên liệu khác. Sả sẽ giúp cho miếng sườn có mùi thơm và vị ngon đặc biệt hơn. Bạn có thể làm sườn cốt lết chiên sả để ăn chung với cơm hoặc bún đều ngon.  

giới thiệu món cốt lết chiên sả

Ảnh: Sưu tầm

2. Hướng dẫn cách làm sườn cốt lết chiên sả

Món sườn cốt lết chiên sả cực kỳ đơn giản chỉ với vài bước sau: 

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Độ khó
4 người 15 phút 20 phút Dễ
  • Sườn cốt lết: 4 miếng
  • Sả: 3 cây
  • Bột bắp: ½ muỗng canh
  • Ớt: 1 trái
  • Tỏi: 2 tép
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu,…

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn cốt lết rửa sạch bằng nước muối loãng, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo. Sau đó dùng búa thực phẩm đập nhẹ miếng sườn để giúp thịt mềm và thấm gia vị hơn.
  • Sả bỏ vỏ ngoài, rửa sạch lớp phấn trắng rồi cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhỏ

chuẩn bị nguyên liệu

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Ướp sườn

  • Ướ sườn cốt lết với ½ muỗng canh bột bắp, 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh dầu ăn, ½ thìa cà phê bột ngọt, chút tiêu xay và hỗn hợp sả, tỏi, ớt đã xay nhuyễn.
  • Trộn đều rồi dùng mang thực phẩm bọc kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong thời gian tối thiểu 1 tiếng.
Bạn nên chuẩn bị từ trước và ướp lâu hơn, thời gia ướp càng lâu thì càng ngon (có thể ướp qua đêm)

Bước 3: Chiên cốt lết

  • Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi thì cho từng miếng cốt lết vào áp chảo. Sau khi sườn đã chín vàng đều 2 mặt thì cho ra đĩa. 
  • Tiếp tục cho phần sả, tỏi, ớt còn lại vào chảo, đảo đều cho thơm rồi cho lên phía trên đĩa cốt lết. 
Mách nhỏ: Bạn có thể tận dụng phần nước ướp cốt lết ban nãy nấu sôi lên làm nước sốt hoặc để chấm cùng rau cũng rất ngon.

chien cốt lết

Ảnh: Sưu tầm

3. Yêu cầu thành phẩm

Cốt lết chiên sả sau khi làm xong sẽ có màu nâu vàng đẹp mắt, thơm thơm mùi sả và tỏi. Thịt mềm, không bị khô, đậm đà gia vị. Món này ăn chung với cơm nóng là ‘tuyệt cú mèo’. 

thành phẩm sườn cốt lết chiên sả

Ảnh: Sưu tầm

3. Một số lưu ý khi làm món sườn cốt lết chiên sả

  • Khi sơ chế cần kỹ lưỡng để khử sạch mùi của sườn cốt lết. Bạn có thể sử dụng muối hoặc rượu trắng chà xát lên miếng sườn rồi sau đó rửa lại với nước lạnh.
  • Gạt hết phần tỏi, sả, ớt xuống trước khi cho vào chảo chiên để không bị cháy khét.
  • Thường xuyên kiểm tra sườn cốt lết đều tay để thịt chín đều.

4. Bí quyết chọn thịt cốt lết tươi ngon

  • Chọn những miếng cốt lết có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, phần thịt dày không có mỡ thì sẽ ngon hơn.
  • Sườn cốt lết tươi ngon sẽ có thớ thịt rõ ràng, độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi lạ. Khi chạm tay vào không bị lõm hoặc có dịch nhầy chảy ra.
  • Tránh những miếng thịt có màu thâm hoặc xanh, xuất hiện các chấm lạ, chảy nước hay có mùi hôi lạ.

Cốt lết chiên sả vừa ngon lại còn dễ làm, bạn có thể thực hiện vào bất cứ lúc nào. Vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi gia đình nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên ghé Blog Digifood để xem thêm cách thực hiện nhiều món ăn ngon khác.

Xem thêm

Related Articles

Back to top button