Cách làm đậu Hà Lan xào thịt bò thơm ngon đổi vị – Digifood
Đậu Hà Lan xào thịt bò là một trong những món xào đơn giản nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng. Thịt bò mềm ngọt, đậu Hà Lan giòn giòn, ăn với cơm nóng rất hấp dẫn. Cùng tham khảo công thức làm thịt bò xào đậu Hà Lan chi tiết từ Digifood ngay dưới đây nhé!
Mục Lục
1. Dinh dưỡng trong món đậu Hà Lan xào thịt bò
Đậu Hà Lan là món ăn nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là tinh bột và chất xơ và các loại chất đạm. Ngoài ra, đậu Hà Lan còn chứa nhiều vitamin bổ dưỡng như vitamin C, vitamin K và vitamin A. Loại đậu này có tác dụng hỗ trợ giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu rất tốt. Nếu đang tìm kiếm các món bò xào ngon để bổ sung vào thực đơn gia đình thì bạn đừng bỏ lỡ gợi ý này.
Ảnh: sưu tầm
2. Cách xào đậu Hà Lan với thịt bò
Cách làm thịt bò xào đậu Hà Lan khá đơn giản và không mất nhiều thời gian chuẩn bị cũng như chế biến. Tổng thời gian nấu chỉ mất khoảng 20 phút cho khẩu phần ăn từ 2 – 3 người.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
2 – 3 người | 10 phút | 10 phút | 20 phút |
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 150 gram đậu Hà Lan loại dẹt
- 150 gram thịt bò (nên chọn mua loại thịt thăn bò)
- 1 thìa canh dầu hào
- 1/2 củ tỏi
- 1/2 thìa canh rượu Thiệu Hưng nấu ăn (có thể thay bằng 1 thìa canh rượu trắng)
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 2 thìa cà phê bột ngô
- 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê hắc xì dầu (nước tương đen)
- 1 thìa cà phê xì dầu
Ảnh: sưu tầm
Các bước làm chi tiết
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Dùng nước muối loãng hoặc gừng bóp nhẹ miếng thịt bò để khử mùi hôi, sau đó đem rửa sạch và thái lát mỏng
- Ướp thịt bò với các gia vị gồm hạt tiêu, dầu hào, rượu và 1 thìa cà phê bột ngô. Ướp thịt trong 15 phút để ngấm gia vị.
- Đậu Hà Lan tước bỏ phần cuống và xơ ở hai bên, rửa sạch, có thể cắt làm đôi nếu đậu dài.
- Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.
Ảnh: sưu tầm
Bước 2: Xào đậu Hà Lan thịt bò
- Làm hỗn hợp nước xốt: hòa tan 1 thìa cà phê nước tương đen, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê bột ngô, 1/4 thìa đường và 1/2 thìa canh nước.
- Làm nóng chảo, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm tỏi. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào đảo đều trên lửa lớn. Đảo nhanh tay và xào trong khoảng 3 phút để thịt chín tới, không bị dai. Khi thịt bò chín thì múc ra bát.
- Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm nốt phần tỏi băm còn lại và cho đậu Hà Lan vào xào. Xào đậu trên lửa vừa và không đậy nắp để đậu giữ được màu xanh.
- Xào đậu chín tới thì cho thịt bò và hỗn hợp nước xốt đã chuẩn bị vào xào nhanh khoảng 1 phút rồi tắt bếp
- Rắc thêm hạt tiêu, dầu mè cho món ăn thêm hấp dẫn rồi cho đậu Hà Lan xào thịt bò ra đĩa và thưởng thức.
3. Thành phẩm
Đậu Hà Lan xào thịt bò chín vừa tới, đậu giòn và ngọt, giữ được màu xanh, không bị nồng chín quá. Thịt bò mềm, ngọt, thơm mùi dầu hào và tỏi. Thịt bò xào đậu Hà Lan thường ăn khi nóng, ăn cùng cơm rất dễ ăn. Bạn có thể kết hợp thêm hành tây, vừng rang để món ăn thêm ngon ngọt và có màu sắc đẹp mắt. Với cách xào thịt bò với đậu Hà Lan mà chúng tôi chia sẻ bên trên, hi vọng sẽ giúp bạn không còn phải băn khoăn về vấn đề thịt bò làm gì ngon để đổi bữa cho cả gia đình nữa rồi.
Ảnh: sưu tầm
4. Mẹo chọn đậu Hà Lan ngon
Đậu Hà Lan thường không để được lâu, do vậy bạn nên chọn đậu cẩn thận để không mua phải đậu héo hoặc đậu già. Nên mua đậu Hà Lan có màu xanh non, nhỏ hoặc vừa. Không nên mua đậu xanh đậm hoặc quá to, thường là đậu già, khi ăn sẽ bị dai.
Ảnh: sưu tầm
Digifood Blog vừa giới thiệu công thức làm đậu Hà Lan xào thịt bò vừa ngon, vừa dễ làm. Đừng quên lưu bài viết để thêm vào thực đơn một món ăn bổ dưỡng và không tốn nhiều thời gian nấu nướng nhé!