Cách làm thịt bò xào cà chua mềm thơm lạ miệng chỉ 15 phút – Digifood

Sau một ngày làm việc vất vả, không gì tuyệt hơn việc thưởng thức một bữa cơm ngon giàu dinh dưỡng. Trong mỗi bữa ăn, ngoài cơm nóng, rau xanh thì nhất định không thể thiếu thịt. Nếu bạn đang muốn đổi vị thực đơn hằng ngày, đừng bỏ qua công thức chế biến thịt bò xào cà chua siêu đơn giản mà Digifood gợi ý dưới đây nhé. 

1. Dinh dưỡng trong món thịt bò xào cà chua

Thịt bò là món ăn giàu protein và sắt, đem tới nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Đặc biệt khi kết hợp cùng cà chua, lượng chất xơ trong 2 loại thực phẩm sẽ chuyển hóa tốt hơn, từ đó tăng sức đề kháng và nâng cao sức khỏe.

Đặc biệt, phần nước sốt cà chua khi kết hợp cùng với cơm trắng còn rất ngon miệng đấy nhé. Đây chắc chắn là một trong các món thịt bò xào được nhiều người yêu thích, nhất là các bạn nhỏ.

Thit-bo-xao-ca-chua

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách làm thịt bò xào cà chua 

Cách chế biến thịt bò xào cà chua rất đơn giản, dễ làm. Món ăn có vị chua ngọt đậm đà sẽ khiến bữa ăn gia đình thêm phần hấp dẫn. 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Digifood gợi ý bạn lượng nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người ăn. Nếu gia đình bạn đông thành viên hơn, hãy tăng thêm khoảng 80 – 100gr thịt bò/ người và phần cà chua tương ứng nhé. 

  • Thịt bò: 400gr
  • Cà chua: 4 quả
  • 1 củ tỏi đập dập
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1/3 thìa cafe hạt nêm
  • 1/2 thìa cafe hạt tiêu xay
  • Dầu ăn
  • Vài cọng rau mùi
  • Hành lá

Chế biến món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Thịt bò mua về rửa qua với nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch. Để khử mùi hôi thịt bò, bạn có thể rửa hoặc ngâm thịt cùng rượu trắng khoảng 15 phút. 
  • Dùng dao bản to hoặc cán chày đập vào miếng thịt bò để thịt mềm và ngấm đều gia vị khi ướp.
  • Thái thịt bò thành lát mỏng vừa ăn, sau đó cho vào tô và ướp với muối, tỏi, dầu hào dầu ăn trong khoảng 30 phút. 
  • Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt và cắt múi cau. 
  • Hành lá, rau mùi rửa sạch, bỏ phần héo úa. Hành lá thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến thịt bò xào cà chua

  • Phi thơm tỏi sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 2 phút tới khi thịt săn lại thì trút ra đĩa. 
  • Sử dụng lại chảo vừa xào bò, thêm khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu đã nóng, bạn cho cà chua vào xào trên lửa lớn. 
  • Đợi cà chua chín thơm, bạn thêm vào chảo 1 bát con nước đun sôi, xào thêm 5 phút tới khi ra hỗn hợp sền sệt thì cho thịt bò vào xào cùng. 
  • Đảo thịt bò cùng cà chua khoảng 5 phút. Cho thêm hành lá thái nhỏ, nêm nếm gia vị cho vừa miệng sau đó tắt bếp. 

Lưu ý: Tùy vào khẩu vị gia đình, bạn có thể thêm hành tây vào xào cùng thịt bò và cà chua cũng rất phù hợp. Nếu muốn phần nước sốt có độ sền sệt bạn có thể cho thêm 1 chút bột năng hòa cùng nước vào đun.

Thành phẩm sau khi chế biến

Chỉ chưa đầy 20 phút, món thịt bò xào cà chua thơm ngon nóng hổi đã hoàn thành. Từng miếng thịt bò mềm thơm, đẫm sốt cà chua dịu nhẹ kích thích vị giác, ăn đưa cơm vô cùng. Bạn múc thịt ra đĩa, trang trí vài cọng rau mùi và rắc thêm 1 chút tiêu xay rồi thưởng thức khi nóng để tận hưởng trọn vẹn hương vị món ăn nhé. 

cach-lam-thit-bo-xao-ca-chua

Ảnh: Sưu tầm

Ngoài xào, với thịt bò và cà chua bạn có thể chế biến thành các món khác nhau như:

3. Một số lưu ý khi làm thịt bò xào cà chua

  • Chọn thịt bò thơm ngon, còn tươi mới và không có mùi khó chịu. 
  • Thái thịt đúng thớ sẽ giúp thịt ngọt và mềm hơn khi ăn. Bạn có thể nhờ hàng bán thịt đập thịt và thái luôn khi mua để tiết kiệm thời gian chế biến. 
  • Xào thịt bò cà chua trên lửa to để tránh cho thịt bị dai.
  • Món thịt bò xào cà chua có thể kết hợp cùng với hành tây, cà rốt nếu bạn muốn món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

Thịt bò xào cà chua là món ăn bổ dưỡng lại dễ làm. Bạn hãy lưu ngay công thức trên đây đây từDigifood Blog và đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ăn lạ miệng này nhé! Đừng quên truy cập vào Digifood để “update” thêm nhiều công thức món ngon từ bò khác. 

Related Articles

Back to top button