Bữa trưa cực nhanh với món thịt bò xào cà rốt – Digifood
Một món ăn đáp ứng đủ các tiêu chí: nhanh – dễ – ngon mà các chị em nội trợ không nên bỏ qua đây! Thịt bò xà cà rốt có màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon mà lại vô cùng đưa cơm. Cùng xắn tay vào bếp với Digifood nhé!
Mục Lục
1. Giới thiệu món thịt bò xào cà rốt
Thịt bò và cà rốt được biết tới là 2 thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Trong khi thịt bò cung cấp protein và các khoáng chất tốt cho phát triển cơ bắp, hồi phục thể lực thì cà rốt chứa nhiều vitamin, chất tốt cho thị lực, làm đẹp da và phòng ngừa ung thư.
Hai thực phẩm này được sử dụng rất nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Khi kết hợp với nhau lại thêm phần bổ dưỡng. Trong các món thịt bò xào thì việc kết hợp với cà rốt cũng rất hấp dẫn lại vô cùng dễ làm.
Ảnh: Sưu tầm
2. Cách làm thịt bò xào cà rốt siêu nhanh gọn
Với món ăn này, bạn chỉ cần duy nhất 2 nguyên liệu là thịt bò và cà rốt cùng gia vị, mì chính. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kết hợp thêm hành tây, cần tỏi để món ăn thêm hương vị và màu sắc.
Chuẩn bị nguyên liệu
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Độ khó |
4 – 5 người | 10 phút | 5 phút | Dễ |
- 500 gram thịt bò
- 1 củ cà rốt lớn
- 1 củ hành tây nhỏ (tùy chọn)
- 1 nhánh tỏi tây (tùy chọn)
- 1 nhánh cần tây (tùy chọn)
- Tỏi, gừng
- Gia vị thông dụng: hạt nêm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu.
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Dùng muối hoặc gừng xát lên bề mặt thịt để khử mùi hôi và chất bẩn, rồi rửa lại bằng nước sạch. Thấm khô nước trên bề mặt thịt và thái thành những miếng mỏng. Hoặc bạn cũng có thể nhờ người bán thái sẵn (khi về vẫn rửa lại bằng nước).
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hình hoa hay thái miếng tuỳ ý. Không nên thái quá dài sẽ khó chín.
- Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Cần tây cắt bỏ gốc, rửa qua với nước sạch, cắt thành khúc dài 3 – 4cm.
- Tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhuyễn.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Ướp thịt bò
Ướp thịt bò với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe mì chính, 1 muỗng canh dầu ăn và 1/2 số gừng, tỏi băm. Trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Xào thịt bò cà rốt
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho thịt bò đã ướp vào đảo với lửa lớn. Khi thịt bò săn tái lại tắt bếp, để ra đĩa.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho số tỏi còn lại vào phi thơm rồi cho cà rốt vào. Nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm và xào đều tay (có thể cho thêm một chút nước lọc để cà rốt mau mềm). Khi cà rốt bắt đầu chín thì cho hành tây, cần tây vào. Xào khoảng 1 phút rồi cho thịt bò vào đảo cùng. Nếm lại gia vị cho hoàn chỉnh và tắt bếp.
Ảnh: Sưu tầm
3. Cách chọn thịt bò chuẩn
- Để lựa được những miếng thịt bò thơm ngon dinh dưỡng, bạn chỉ cần lưu ý một số điều sau:
- Quan sát bằng mắt thấy thịt bò có màu đỏ thẫm hoặc đỏ hồng đẹp mắt. Bề mặt miếng thịt khô, không bị nhớt. Thịt không có mùi lạ Ấn tay vào miếng thịt thì có độ đàn hồi ngay lập tức.
- Đặc biệt, cần tránh mua những miếng thịt có nốt trắng trên miếng thịt, phần mỡ màu vàng đậm vì thịt không còn tươi, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.
Trên đây là cách làm món thịt bò xào cà rốt nhanh gọn lẹ. Chỉ cần một món ăn này, cùng với cơm nóng là có ngay một bữa trưa no bụng rồi. Theo dõi thêm các món ngon từ bò hấp dẫn khác của Digifood Blog nhé!