Bữa trưa cực nhanh với món thịt bò xào cà rốt – Digifood

Một món ăn đáp ứng đủ các tiêu chí: nhanh – dễ – ngon mà các chị em nội trợ không nên bỏ qua đây! Thịt bò xà cà rốt có màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon mà lại vô cùng đưa cơm. Cùng xắn tay vào bếp với Digifood nhé!

1. Giới thiệu món thịt bò xào cà rốt

Thịt bò và cà rốt được biết tới là 2 thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Trong khi thịt bò cung cấp protein và các khoáng chất tốt cho phát triển cơ bắp, hồi phục thể lực thì cà rốt chứa nhiều vitamin, chất tốt cho thị lực, làm đẹp da và phòng ngừa ung thư.

Hai thực phẩm này được sử dụng rất nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Khi kết hợp với nhau lại thêm phần bổ dưỡng. Ngoài món canh thịt bò hầm cà rốt thì món thịt bò xào cà rốt cũng rất hấp dẫn lại vô cùng dễ làm.

thit bo xao ca rot

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách làm thịt bò xào cà rốt siêu nhanh gọn

Với món ăn này, bạn chỉ cần duy nhất 2 nguyên liệu là thịt bò và cà rốt cùng gia vị, mì chính. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kết hợp thêm hành tây, cần tỏi để món ăn thêm hương vị và màu sắc.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Độ khó
4 – 5 người 10 phút 5 phút Dễ
  • 500 gram thịt bò
  • 1 củ cà rốt lớn
  • 1 củ hành tây nhỏ (tùy chọn)
  • 1 nhánh tỏi tây (tùy chọn)
  • 1 nhánh cần tây (tùy chọn)
  • Tỏi, gừng
  • Gia vị thông dụng: hạt nêm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Dùng muối hoặc gừng xát lên bề mặt thịt để khử mùi hôi và chất bẩn, rồi rửa lại bằng nước sạch. Thấm khô nước trên bề mặt thịt và thái thành những miếng mỏng. Hoặc bạn cũng có thể nhờ người bán thái sẵn (khi về vẫn rửa lại bằng nước).
  • Cà rốt gọt vỏ, tỉa hình hoa hay thái miếng tuỳ ý. Không nên thái quá dài sẽ khó chín.
  • Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Cần tây cắt bỏ gốc, rửa qua với nước sạch, cắt thành khúc dài 3 – 4cm.
  • Tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhuyễn.

nguyen-lieu-mon-thit-bo-xao-ca-rot

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt bò với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe mì chính, 1 muỗng canh dầu ăn và 1/2 số gừng, tỏi băm. Trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Xào thịt bò cà rốt

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho thịt bò đã ướp vào đảo với lửa lớn. Khi thịt bò săn tái lại tắt bếp, để ra đĩa.

Tiếp tục dùng chảo đó, cho số tỏi còn lại vào phi thơm rồi cho cà rốt vào. Nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm và xào đều tay (có thể cho thêm một chút nước lọc để cà rốt mau mềm). Khi cà rốt bắt đầu chín thì cho hành tây, cần tây vào. Xào khoảng 1 phút rồi cho thịt bò vào đảo cùng. Nếm lại gia vị cho hoàn chỉnh và tắt bếp.

thit-bo-xao-ca-rot

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách chọn thịt bò chuẩn

  • Để lựa được những miếng thịt bò thơm ngon dinh dưỡng, bạn chỉ cần lưu ý một số điều sau:
  • Quan sát bằng mắt thấy thịt bò có màu đỏ thẫm hoặc đỏ hồng đẹp mắt. Bề mặt miếng thịt khô, không bị nhớt. Thịt không có mùi lạ Ấn tay vào miếng thịt thì có độ đàn hồi ngay lập tức.
  • Đặc biệt, cần tránh mua những miếng thịt có nốt trắng trên miếng thịt, phần mỡ màu vàng đậm vì thịt không còn tươi, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là cách làm món thịt bò xào cà rốt nhanh gọn lẹ. Chỉ cần một món ăn này, cùng với cơm nóng là có ngay một bữa trưa no bụng rồi. Theo dõi thêm các món trưa hấp dẫn khác của Blog Digifood nhé!

Xem thêm:

Linh Đỗ

Có một chiếc bụng đói để ăn mọi món ngon trên cuộc đời. Nhịn thì nó đẹp nhưng ăn thì nó ngon ^^

Related Articles

Back to top button