Cách làm bánh kem matcha đơn giản ngon như ngoài tiệm – Digifood

Bạn lỡ ghiền món bánh kem matcha ngoài tiệm cafe yêu thích mà băn khoăn không biết làm thế nào để thực hiện? Đừng lo lắng bởi DigiFood sẽ đem đến một công thức hết sẩy để làm món bánh thơm ngon này ngay dưới đây.

1. Giới thiệu món bánh kem matcha

Matcha bắt nguồn từ văn hóa trà đạo Nhật Bản, mang màu sắc và mùi hương đặc trưng của trà xanh. Matcha có vị đắng nhè nhẹ đặc trưng nhưng hết sức dễ chịu, kết hợp cùng đồ ngọt thì thật là mê ly. Chính vì thế, món bánh kem matcha đã tạo nên cơn sốt trong giới trẻ khi nhận được nhiều sự yêu mến từ các “thực thần”.

banh kem matcha 2

Ảnh: Sưu tầm

Đặc biệt, các tín đồ của bánh ngọt sẽ không phải lo lắng về chuyện thừa cân, bởi bánh kem matcha chứa ít đường, ngoài ra còn có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe và còn chống lão hóa nữa. Bánh kem matcha trà xanh sẽ giúp bạn thỏa cơn thèm đồ ngọt mà vẫn giữ được vóc dáng của mình.

2. Cách chế biến món bánh kem matcha

Dưới đây là khâu chuẩn bị nguyên liệu cùng cách chế biến món bánh kem matcha cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

2.1. Nguyên liệu

  • 4 quả trứng gà
  • 80g đường
  • 15g bột trà xanh
  • 50g bột mì
  • 50g bột bắp
  • 100g whipping cream
  • 40ml dầu ăn
  • 40ml sữa tươi
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa canh nước cốt chanh

2.2. Các bước làm món bánh kem matcha

Bước 1: Đánh bông lòng đỏ trứng

  • Tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 âu lớn. Cho 40g đường, dầu ăn, sữa tươi vào phần lòng đỏ, nhẹ nhàng khuấy đều.
  • Dùng rây rây qua 10g bột trà xanh, bột bắp và bột mì, sau đó cho chúng vào hỗn hợp bên trên.

banh kem matcha 3

Ảnh: Sưu tầm

  • Tiếp đến hãy nhẹ nhàng quậy đều theo 1 chiều bằng phới lồng cho tới khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Chú ý hãy quậy thật đều tay để hỗn hợp không bị vón cục nhé!

Bước 2:  Đánh bông lòng trắng trứng

  • Với phần lòng trắng trứng, đầu tiên dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp này cho đến khi bông hơn một chút. Sau đó cho thêm 40g đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào.

banh kem matcha 4

Ảnh: Sưu tầm

  • Tiếp tục đánh bông cho đến khi phần chóp mềm.
  • Lấy 1/3 phần lòng trắng đã đánh bông cho vào hỗn hợp bột ban đầu, quậy đều.
  • Cho phần lòng trắng còn lại vào hỗn hợp, hất nhẹ nhàng từ dưới đáy lên xung quanh âu cho đến khi hỗn hợp tạo được độ mịn màng, bồng bềnh.

banh kem matcha 5

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Nướng bánh

  • Đổ hỗn hợp đã đánh đều vào khuôn bánh có phủ giấy nến. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, để khoảng 30 phút.
  • Đến khi thấy bánh có màu hơi vàng nâu, ấn nhẹ lên bánh thấy có độ đàn hồi nghĩa là bánh đã chín và có thể lấy ra.

Bước 4: Làm phần kem vị matcha

  • Đánh bông phần whipping cream cùng với đường. Khi kem đã bắt đầu bông, cho thêm 5g bột trà xanh vào rồi tiếp tục đánh đều. Chú ý hãy bảo quản kem trong ngăn mát tủ lạnh.

banh kem matcha 6

Ảnh: Sưu tầm

  • Bánh sau khi nướng lấy ra cắt theo miếng hình tròn hoặc vuông tùy sở thích. Cứ một lớp bánh thì phết một lớp kem matcha xen kẽ, tạo sự bắt mắt cho bánh.

Xem thêm: Cách làm bánh mì Hàn Quốc – bánh mì Cona đơn giản nhất

3. Thành phẩm

Món bánh kem matcha với từng lớp bánh và kem đan xen trông cực kỳ hấp dẫn, khi cắn vào, bạn sẽ ngay lập tức “tan chảy” bởi độ mềm xốp của bánh và phần kem matcha siêu mịn và thơm ngon. Đây chắc chắn sẽ trở thành món tráng miệng yêu thích của gia đình và bạn bè của bạn cho mà xem!

banh kem matcha 7

Ảnh: Sưu tầm

4. Các lưu ý khi chế biến

Để món bánh kem matcha được thơm ngon và hấp dẫn hơn, bạn nên chú ý những điều sau:

  • Lựa chọn loại bột matcha chất lượng, có màu xanh tự nhiên, không ngả sang màu vàng và có độ mịn nhất định. Vị của bột trà xanh nguyên chất hơi chát nhưng đảm bảo hậu thanh ngọt ngào.
  • Trước khi nướng, lớp giấy nến lót nên được phết một lớp dầu hoặc bơ mỏng để bánh không bị dính và khô.
  • Hãy nhớ bật lò nướng trước khoảng 10 phút để bánh có độ phồng đẹp và xốp.
  • Tùy vào các loại lò nướng khác nhau, các bạn có thể tùy chỉnh giảm bớt nhiệt độ và kéo dài thời gian nướng.
  • Bạn có thể đặt phần whipping cream trên một chậu nước đá và sử dụng máy đánh trứng để đánh. Mẹo nhỏ này sẽ giúp kem nhanh cứng và bông hơn.
  • Bạn hoàn toàn có thể thay thế hoặc kết hợp matcha với một số loại hương vị khác như vani, socola, chanh dây… tùy vào sở thích và sự sáng tạo của mình nhé.

Bánh kem matcha là sự sáng tạo khác biệt, đem đến hương vị độc đáo, khó cưỡng so với các loại bánh kem truyền thống. Digifood chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm bánh kem matcha trong bài viết trên nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Related Articles

Back to top button