Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn thơm núng nính ai ăn cũng mê – Digifood

Bánh sữa tươi chiên đã chẳng còn là cái tên xa lạ với nhiều người. Những chiếc bánh nhỏ xinh, bọc lớp vỏ chiên vàng giòn rụm, ẩn giấu bên trong là nhân sữa tươi núng nính ngậy mềm. Món ăn vặt mà cả trẻ nhỏ lẫn người lớn đều mê tít. Cùng Digifood vào bếp học cách làm món bánh này nhé!

1. Bánh sữa tươi chiên là gì?

Bánh sữa tươi chiên là sự kết hợp giữa các nguyên liệu: sữa tươi, gelatin, bột chiên xù, và trứng gà. Sữa tươi sau khi được làm đông lại sẽ được bọc một lớp trứng gà và lăn qua bột chiên xù. Sau đó đem đi chiên vàng giòn các mặt. Khi nguội, cắn từng miếng bánh sữa tươi chiên sẽ thấy độ giòn rụm, vị thơm ngậy của bột và trứng gà, quyện với vị sữa thanh ngậy mềm núng nính. 

banh sua tuoi chien don gian

Ảnh: Sưu tầm

Sự đối lập giữa vỏ ngoài giòn rụm và nhân sữa mềm núng nính tạo nên hương vị độc đáo. Thêm vào đó, sữa tươi, trứng gà đều là những nguyên liệu lành tính, thích hợp cho cả trẻ nhỏ và người lớn. Đây là món ăn vặt dinh dưỡng mà bạn có thể làm thường xuyên để cả nhà cùng thưởng thức.

2. Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn không cần bột mì

Bánh sữa tươi chiên đơn giản từ nguyên liệu cho đến cách làm. Món ăn cũng chế biết rất nhanh nên bạn có thể làm mỗi ngày đều được nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500ml sữa tươi không đường
  • 60 gram bột bắp
  • 30 gram đường
  • 1 gói bột chiên xù
  • 3 quả trứng gà
  • Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Làm nhân bánh

Cho sữa tươi, đường và bột bắp vào nồi, khuấy đều cho đến khi tan đường. Đặt nồi lên bếp và đun lửa vừa cho đến khi sôi, hạ lửa nhỏ và khuấy theo 1 chiều cho đến khi hỗn hợp sệt lại, khuấy thấy nặng tay là được.

cach lam banh sua tuoi chien

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Tạo hình bánh

Chuẩn bị 1 hộp nhựa với dung tích đủ cho hỗn hợp sữa. Lót một lớp nilon vào hộp, phết hoặc xịt một lớp dầu ăn mỏng. Đổ hỗn hợp sữa vừa nấu vào, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng. Bột đông lý tưởng là khi sờ vào cảm thấy có độ dẻo, hơi cứng là được.

Sau đó cắt thành nhiều khối vuông nhỏ có kích thước vừa ăn.

banner-nha-hang
cach lam banh sua tuoi chien don gian tai nha

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Tạo lớp bột chiên xù

  • Chuẩn bị một chiếc bát, cho bột chiên xù vào. Trong một bát khác, đập vào 3 quả trứng gà (lấy 3 lòng đỏ + 1 lòng trắng) và đánh tan. 
  • Lăn từng miếng bánh sữa tươi đã cắt vào bát trứng rồi lăn vào bát bột chiên xù, lặp lại 2 lần mỗi miếng. Làm lần lượt cho đến khi hết bánh sữa tươi.

cach lam banh sua tuoi chien don gian

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Chiên bánh sữa tươi

  • Chuẩn bị chảo chống dính hoặc tốt nhất là nồi sâu lòng (sẽ đỡ tốn dầu hơn). Đổ lượng dầu đủ ngập mặt bánh. Khi dầu sôi lăn tăn thì cho bánh sữa tươi chiên vào. Để lửa to để bánh nhanh chín và cho lớp vỏ giòn, đảo bánh chín đều các mặt.
  • Sau khi chín thì vớt bánh ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh sữa tươi chiên rồi. Giờ chỉ cần bánh nguội chút, chấm cùng tương ớt hoặc ăn không đều ngon.

banh sua tuoi chien

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn vị trứng

Với công thức bánh sữa tươi chiên này, bạn sẽ cần sử dụng nhiều trứng hơn. Nhờ đó mà lớp nhân sữa tươi trứng sẽ có màu vàng nhạt đẹp mắt và vị thơm bùi đặc trưng từ trứng. Do sử dụng nhiều trứng cho nên bạn hãy lựa chọn trứng gà tươi sẽ cho ra thành phẩm thơm ngon hơn nhiều.

Cách kiểm tra trứng gà tươi:

  • Vỏ trứng gà lành lặn, không bị nứt/vỡ hay lòng trắng chảy ra ngoài.
  • Thả trứng gà vào nước, nếu quả trứng chìm xuống tức là quả trứng còn tươi. Nếu trứng nghiêng lên trên hay nổi lên thì là trứng đã cũ.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 5 quả trứng
  • 200 gram bột chiên xù
  • 50 gram bột bắp
  • 2 túi sữa tươi không đường (440ml)
  • 2 ống vani
  • 50 – 70 gram đường đường (có thể điều chỉnh)
  • 50 gram Whipping cream (cho vào để thêm độ béo ngậy – tùy chọn)

Cách làm

  • Chuẩn bị bát, cho vào 2 lòng đỏ trứng gà và đường, đánh tan. Cho tiếp bột bắp, sữa tươi, whipping cream, 1 muỗng cafe vaniila, khuấy đều cho tan hỗn hợp.
  • Đem hỗn hợp phía trên đun ở lửa vừa. Chú ý vừa đun vừa khuấy liên tục đến hỗn hợp không bị vón cục hay cháy. Đến khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại, rồi đặc mịn là được.

banh sua tuoi chien co trung

Ảnh: Sưu tầm

  • Để hỗn hợp nguội. Trong một chiếc hộp/khuôn thì phết/xịt dầu ăn rồi trải màng bọc thực phẩm lên hộp. Đổ bột vào, dùng màng bọc phủ lên trên. Để trong ngăn mát 2 – 3 tiếng.
  • Khi bánh đông thì cắt bánh thành những miếng vuông vừa ăn.
  • Lăn bánh qua các nguyên liệu sau để có lớp chiên xù ngon: Bột chiên giòn – trứng – bột chiên xù.
  • Đun dầu thật sôi. Thả từng miếng bánh sữa tươi vào và đảo đều các mặt đến khi lớp vỏ vàng giòn là được.

cach lam banh sua tuoi chien gion thom

Ảnh: Sưu tầm

4. Cách làm bánh sữa tươi chiên không dùng trứng

Trong trường hợp thèm quá thèm bánh sữa tươi chiên mà lại không có trứng gà ư? Vậy thì để Blog Digifood giới thiệu cho bạn công thức “xử ngon” món bánh này mà không cần đến bất kỳ quả trứng nào nhé! Thành phẩm đảm bảo vẫn núng nính và thơm ngậy luôn!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100 gram bột chiên xù
  • 50 gram bột mì đa dụng
  • 50 gram bột bắp
  • 600 ml sữa tươi không đường (có thể dùng loại ít đường hoặc có đường)
  • 70 – 90 gram đường
  • 100ml nước lọc
  • Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Làm nhân sữa

  • Chuẩn bị một chiếc nồi, cho toàn bộ sữa tươi không đường, bột bắp và 70 gram đường vào (lượng đường có thể thay đổi tùy vào loại sữa và độ ngọt bạn mong muốn). Bật bếp ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều cho tan hết đường. Đun đến khi hỗn hợp sữa sánh lại là được.

cach-lam-banh-sua-tuoi-chien

Ảnh: Sưu tầm

  • Đổ hỗn hợp sữa vào hộp nhựa/ thủy tinh đã lót nilon, dàn phẳng sữa sau đó phủ kín bằng màng bọc thực phẩm. Để trong ngăn mát cho đến khi đông lại (2 – 3 tiếng).
  • Sau đó lấy hỗn hợp đã đông ra, cắt thành từng miếng vuông.

bánh sữa tươi chiên

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Pha bột chiên giòn

  • Cho vào tô 50 gram bột mì, 100ml nước lọc cùng 20 gram đường rồi khuấy đều đến khi đường tan hết, hỗn hợp mịn mượt. Bột chiên xù cho ra đĩa riêng.
  • Lăn đều từng miếng bánh qua hỗn hợp bột nước rồi lăn thêm lớp bột chiên xù bên ngoài. Làm cho đến hết.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Chiên bánh

  • Chuẩn bị nồi sâu lòng, cho lượng dầu ăn đủ chiên ngập mặt bánh. Đun lửa lớn cho đến khi dầu sôi thì thả từng miếng bánh vào. Tiếp tục giữ lửa lớn, đảo đều và nhanh tay để bánh chín đều và nhân bánh không bị chảy ra ngoài.
  • Khi các mặt bánh chín vàng hết thì gắp ra, để lên giấy thấm dầu.

5. Các lưu ý khi làm bánh sữa tươi chiên

  • Bạn có thể biến tấu món bánh sữa tươi chiên với các vị như socola hay matcha bằng cách kết hợp thêm các loại bột vào trong hỗn hợp.
  • Cần đánh kỹ trứng thì bánh sẽ không bị tanh.
  • Các loại bột nên lọc qua rây để bột mịn hơn, từ đó hỗn hợp sẽ mịn hơn và khi nhân bánh đông lại sẽ mềm mướt hơn
  • Có thể dùng sữa tươi ít đường hoặc có đường (nhưng ngon nhất vẫn là không đường). Có thể thay thế đường bằng sữa đặc với tỷ lệ thay đổi.
  • Ở bước lăn bột vỏ bánh, các bạn có thể lăn trực tiếp bánh sữa tươi vào bột chiên xù (không cần lăn vào hỗn hợp trứng). Cách này sẽ làm bánh nổi bật vị sữa tươi hơn.
  • Ngoài cách chiên trong chảo dầu, có thể sử dụng nồi chiên không dầu để món ăn healthy hơn. Dùng nồi chiên không dầu, set nhiệt độ 160 độ C và nướng trong 10 phút.

Trên đây là các cách làm món bánh sữa tươi chiên giòn rụm, thơm ngậy đã ăn là mê. Từng miếng bánh nhỏ xinh vậy mà hấp dẫn vô cùng, là bữa xế cho các bé vô cùng thích hợp đấy! Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm:

Related Articles

Back to top button