3 cách làm bánh muffin: chuối, chocolate, táo… cực đơn giản – Digifood

Nếu là tín đồ của bánh ngọt chắc hẳn bạn sẽ khó lòng từ chối những chiếc bánh muffin mềm mịn, bông xốp và thơm nức mũi. Trong bài viết dưới đây Digifood sẽ bật mí cho bạn đọc 3 cách làm bánh muffin phổ biến với nhiều loại nhân như chocolate, chuối, táo, vani… cực đơn giản. Đảm bảo ai cũng có thể thành công. Cùng tham khảo ngay nhé!

1. Cách làm bánh muffin chuối

Bánh muffin chuối kích thích vị giác bởi hương vị thơm ngon từ bột mì cùng với vị ngọt của chuối. Đây là sự kết hợp độc đáo nhưng đem lại thành phẩm hấp dẫn khó chối từ. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn có thể dễ dàng thành công với món bánh muffin chuối rồi đó.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian làm bánh Tổng thời gian
12 chiếc 5 phút 25 phút 30 phút

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 quả chuối chín
  • 1 quả trứng gà
  • 50gr bơ nhạt
  • 150gr bột mì
  • 100gr đường trắng
  • 1 muỗng cafe muối nở
  • 1 muỗng cafe bột nơ
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • Dầu ô liu hoặc dầu thực vật

Cách làm bánh muffin chuối

  • Bước 1: Chuối đem bóc vỏ sau đó dùng dĩa để nghiền nhuyễn.
  • Bước 2: Cho thêm đường, trứng gà, dầu thực vật, bơ nhạt vào trong bát chuối rồi trộn đều để các nguyên liệu quyện với nhau.
  • Bước 3: Cho bột mì, bột nở, muối nở và muối vào trong bát riêng. Khi cho các nguyên liệu này bạn nên lọc qua rây để bột không bị bám hay vón cục. Sau đó, cho hỗn hợp bột vào cùng với nguyên liệu vừa làm ở bước 2.
  • Bước 4: Dùng phới trộn bột theo chiều từ dưới lên trên (không nên khuấy theo hình tròn) cho đến khi các nguyên liệu đã trộn đều với nhau.

banh muffin chuoi

Ảnh: sưu tầm

  • Bước 5: Chuẩn bị 12 khuôn bánh có giấy lót ở dưới. Đổ hỗn hợp vào trong từng khuôn (không nên đổ ngập khuôn vì trong quá trình nướng bánh sẽ nở).
  • Bước 6: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó, cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20-25 phút cho đến khi thấy bánh có màu vàng nâu thì cho bánh để nguội khoảng 5 phút rồi có thể thưởng thức.

2. Cách làm bánh muffin chocolate

Nếu là tín đồ của hương vị chocolate thì đây chính là món bánh sinh ra dành cho bạn. Bánh muffin bông mịn, thơm ngon từ bột mì kết hợp cùng với vị đắng nhẹ đặc trưng từ chocolate sẽ khiến bất kì ai sau khi thưởng thức cũng phải tấm tắc khen.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian làm bánh Tổng thời gian
12 chiếc 5 phút 20 phút 25 phút
  • 120gr bột mì đa dụng
  • 70gr bột cacao
  • 2 muỗng cafe bột nở
  • 1/2 muỗng cafe muối nở
  • 3/4 muỗng cafe muối
  • 50gr đường cát
  • 2 quả trứng
  • 1/2 chén dầu thực vật
  • 2 muỗng cà phê vani
  • 1 cốc socola vụn hoặc socola chip
  • 1.5 cốc bơ sữa

Cách làm bánh muffin chocolate

  • Bước 1: Trộn đều bột mì, bột ca cao, bột nở, muối nở và muối trong 1 bát riêng. Khi cho các nguyên liệu vào bạn nên lọc qua rây để bột mịn hơn.
  • Bước 2: Cho trứng gà, đường, dầu thực vật, bơ sữa và vani vào trong 1 bát khác. Đánh bông để hỗn hợp quyện với nhau.

cach lam muffin chocolate

Ảnh: sưu tầm

  • Bước 3: Cho hỗn hợp bột vào cùng với nguyên liệu ướt ở bước 2. Sau đó, trộn đều nguyên liệu lại bằng cách dùng phới trộn bột theo chiều từ dưới lên trên. Cho vụn socola vào rồi trộn các nguyên liệu lại.
  • Bước 4: Cho bột vào trong các khuôn đã chuẩn bị giấy lót.
  • Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút sau đó cho khuôn bánh vào nướng trong khoảng 20 phút cho đến khi thấy bề mặt bên trên của bánh có các vết nứt.

Nếu yêu thích những chiếc bánh hương vị chocolate ngọt ngào, bạn có thể tham khảo thêm:

3. Cách làm bánh muffin táo

Muffin quả thực là một món bánh khá “dễ tính” bởi chúng có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Bên cạnh chuối thì táo cũng là một loại trái cây bạn có thể mix cùng để tạo thành chiếc bánh muffin thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150gr bột mì
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1 muỗng cà phê muối nở
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1 thìa cà phê quế
  • 50gr bơ nhạt đun chảy
  • 50gr đường cát
  • 50gr đường nâu
  • 1 quả trứng gà
  • 200ml bơ sữa
  • 2 quả táo

Hướng dẫn cách làm bánh muffin táo

  • Bước 1: Trộn đều bột mì, bột nở, muối nở, muối và quế rồi để trong 1 bát riêng.
  • Bước 2: Cho bơ, đường cát và đường nâu vào trong bát riêng rồi đánh các nguyên liệu cho đến khi tạo thành hỗn hợp bông xốp. Cho thêm trứng gà và tiếp tục trộn đều. Cho tiếp bơ sữa vào trộn nhẹ nhàng.
  • Bước 3: Táo đem rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ hình vuông. Sau đó, trộn táo cùng với 2 hỗn hợp vừa làm ở bước 1 và bước 2.

banner-nha-hang
banh muffin tao

Ảnh: @midgetmomma

  • Bước 4: Sau khi các nguyên liệu đã trộn đều với nhau, bạn đem chia bột vào các khuôn bánh muffin đã chuẩn bị giấy lót sẵn. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút sau đó nướng bánh trong 10 phút với nhiệt độ 200 độ C. Kiểm tra bánh chín bằng cách cắm 1 que tăm vào bên trong. Nếu thấy tăm ướt, dính bột thì tiếp tục nướng thêm 5-10 phút nữa. Nướng xong bạn để bánh khoảng 5 phút cho nguội sau đó lấy ra khỏi lò nướng.

4. Cách làm bánh muffin vani đơn giản

Mặc dù là một hương vị khá truyền thống thế nhưng mufffin vani lại được nhiều người yêu thích bởi vị thơm đặc trưng và rất dễ ăn. Cách làm bánh muffin dưới đây sẽ giúp bạn có thể trổ tài ngay trong gian bếp của gia đình mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200gr bột mì
  • 1 cốc đường cát
  • 1 muỗng cafe bột nở
  • 3/4 muỗng cafe muối
  • 1 cốc sữa
  • 50gr bơ nhạt đun chảy
  • 2 quả trứng
  • 1 thìa cafe vani

Cách làm bánh muffin vani

  • Bước 1: Trong một tô lớn bạn đem trộn bột mì, đường, bột nở và muối. Lọc qua rây sau đó khuấy đều để các nguyên liệu trộn đều với nhau.
  • Bước 2: Cho sữa, bơ, trứng và vani vào trong 1 bát khác rồi dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp lại.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp ướt (ở bước 2) vào hỗn hợp bột mì khô (ở bước 1). Dùng phới gấp từ dưới lên trên để 2 hỗn hợp hòa quyện với nhau.

cach lam banh muffin vani

Ảnh: sưu tầm

  • Bước 4: Chuẩn bị khuôn bánh đã lót giấy (có thể phết 1 lớp mỏng dầu ăn để chống dính). Đổ bột vào trong từng khuôn.
  • Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút sau đó nướng bánh trong khoảng 20 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách cắm que tăm vào trong bánh. Nếu thấy bột còn dính vào tăm thì cần nướng thêm vài phút.

Trên đây Blog Digifood đã giới thiệu đến bạn đọc các cách làm bánh muffin với nhiều hương vị khác nhau. Các công thức này đều được tối giản và dễ làm nhất vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nguyên liệu cũng như chế biến ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công với món bánh hấp dẫn này!

Xem thêm các công thức làm bánh khác: 

Dương Dương

Cùng mình khám phá những địa điểm ăn uống được "thổ địa" bật mí, oanh tạc khắp các thiên đường ẩm thực ở mọi vùng miền. Đừng quên, mình còn có thêm cả những bí kíp giúp bạn trổ tài nấu nướng đấy nhé!

Related Articles

Back to top button