Bí kíp nấu hủ tiếu bò kho chín nhừ, chuẩn vị nhất – Digifood

banner-nha-hang

Trong số các cách chế biến món hủ tiếu thơm ngon, hấp dẫn thì chắc chắn không thể bỏ qua được hương vị quen thuộc của hủ tiếu bò kho – món ăn ngon bất bại của nguời dân Sài Gòn. Với cách chế biến đơn giản cùng với những mẹo nhỏ của Digifood, món hủ tiếu đặc biệt này sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa tối cuối tuần của gia đình.

1. Sự độc đáo trong hương vị của hủ tiếu bò kho

Hủ tiếu bò kho vốn là món ăn quen thuộc của người dân Sài Gòn bởi vì vị đậm đà, khác biệt. Nước lèo của hủ tiếu bò là sự kết hợp của nhiều loại gia vị đặc trưng để có được hương vị ngọt thanh, mùi thơm đánh thức vị giác của bạn.

Ngoài ra, đây cũng là món ăn được chế biến từ thịt bò nên có hàm lượng calo khá lớn khoảng 539 calo, cung cấp cho người ăn đầy đủ năng lượng và chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ điều trị chứng tỳ vị hư nhược như gầy yếu sút cân, chán ăn, ăn uống không tiêu, đầy bụng, đau lưng mỏi gối,…

banner-nha-hang
hu tieu bo kho
Ảnh:Sưu tầm

2. Nguyên liệu làm hủ tiếu bò kho

Để có được nồi hủ tiếu bò kho ngon, bạn không thể bỏ qua khâu lựa chọn, chuẩn bị nguyên liệu, hãy cùng note lại những gợi ý dưới đây của Digifood nhé!

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến
4 người 20 phút 50 phút
  • 400 gram thịt bò phần thịt bắp hoặc thịt lẫn gân mỡ, thịt thăn,…
  • 800 gram hủ tiếu sợi
  • 1 củ cà rốt 150 gram
  • 1 củ hành tây 150 gram
  • 5 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • 1 quả chanh
  • 1 quả dứa
  • Các loại rau ăn kèm khác như: mùi tàu, hành lá, giá đỗ, húng quế,…
  • Các loại gia vị chế biến như: mì chính, bột nêm, nước mắm, tiêu xay, muối bột canh, gia vị bò kho,…

nguyen lieu

Ảnh:Sưu tầm

3. Hướng dẫn chế biến món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn rửa sạch thịt bò, cắt miếng vừa ăn và cho vào tô ướp cùng  các gia vị như tỏi, hành tím, mì chính, bột nêm, gia vị bò kho, nước cốt chanh, tiêu xay… trong vòng 20 phút
  • Hủ tiếu sợi sửa rạch, để ráo nước
  • Hành tây lột vỏ, thái miếng múi cau
  • Cà rốt cạo vỏ sau đó cắt khúc vừa ăn
  • Hành tím, tỏi lột sạch vỏ sau đó bạn băm nhỏ
  • Nhặt, bỏ rễ các loại rau rồi rửa sạch để ráo nước, riêng hành lá, mùi tàu thái nhỏ
  • Dứa gọt vỏ làm sạch để lấy nước

Bước 2: Tiến hành nấu hủ tiếu bò kho

  • Bạn chuẩn bị chảo đổ dầu vào cho nóng, cho tỏi, hành tím băm nhỏ vào rồi phi vàng lên, sau đó cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt săn lại.
  • Cho 600ml – 750ml nước lọc và nước dứa vào nồi đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút bằng nồi áp suất.
  • Sau 20 phút bạn cho cà rốt vào đun thêm khoảng 10 phút.
  • Rồi tiếp tục cho thêm hành tây đun tiếp 5 phút, lúc này, bạn nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị.
  • Nấu xong, bạn bắt đầu đi trụng hủ tiếu bằng cách đặt nồi nước lên bếp và nấu sôi, dùng giá cho lượng hủ tiếu vừa đủ ăn vào nồi để trụng sơ. Để hủ tiếu giữ được độ rai ngon và không bị dính, bở, bạn nên ăn đến đâu trụng đến đó.

hu tieu bo kho

Ảnh: Sưu tầm

Gợi ý thêm cho bạn cách pha muối ớt chấm thịt bò: Bạn chỉ cần lấy 1 trái ớt cùng hai thìa cà phê muối hột sau đó giã nhuyễn rồi vắt vào nước cốt chanh vào trộn đều là xong nhé!

4. Thành phẩm sau khi chế biến

  • Bạn lấy 1 tô để hủ tiếu vừa trụng vào, múc cà rốt, thịt bò kho lên mặt, rắc thêm chút giá đỗ, hành lá và mùi tàu đã thái lên trên để hấp dẫn hơn rồi chan nước vào bát. Thêm một rổ rau thơm tươi ngon, một đĩa muối ớt chanh bên cạnh để món ăn đẹp mắt hơn.
  • Cuối cùng là thưởng thức món hủ tiếu bò kho có màu sắc đẹp, nước bò kho thanh vị, đậm đà, sền sệt ngọt vị đặc trưng của thịt bò, nước dứa dậy mùi thơm phức.

Ảnh: Sưu tầm

5. Lưu ý để có món hủ tiếu bò kho ngon

  • Đầu tiên bạn cần chú ý khi chọn thịt bò, một miếng thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi, khi bạn cầm tay lên miếng tiếng vẫn có độ dính để đảm bảo thịt khô ngon, phần mỡ có màu vàng nhạt để phân biệt rõ với thịt lợn. Nếu lấy phần bắp bạn nên chọn phần bắp vân hoa, có phần gân màu trắng giống với hình bông hoa.
  • Để tiện lợi, bạn có thể lựa chọn những loại hủ tiếu đã có thương hiệu, được đóng gói sẵn tại cửa hàng tiện lợi, siêu thị,…
  • Nếu không thích mùi thơm của dứa, bạn có thể dùng nước dừa xiêm hoặc nước lọc thay thế.
  • Khi xào thịt bò, bạn chú ý thường xuyên, xào nhanh tay, để lửa vừa phải để thịt nhanh săn lại, không nên xào thịt quá lâu bằng lửa nhỏ nhé!
  • Bạn có thể dùng dầu gấc hoặc màu điều để tăng thêm màu sắc bắt mắt hơn cho món ăn.
  • Món hủ tiếu bò kho sẽ rất ngon nếu như bạn nêm thêm chút chua hòa quyện. Tuy nhiên, bạn nên nêm nếm theo khẩu vị của gia đình, không nên cho quá chua có thể sẽ làm mất ngon và không hợp với mọi người.

hu tieu bo kho

Ảnh: Sưu tầm

Trên đây là cách chế biến hủ tiếu bò kho khá đơn giản cùng với một vài mẹo nhỏ của Blog Digifood là bạn có thể bắt tay ngay vào bếp nấu một nồi thật ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Đây chắc chắn là món ăn làm ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng trong những ngày rảnh rỗi mà bạn muốn đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn ngon khác: 

Hà Lương

Bí quyết thành công trong đời là cứ ăn những gì bạn thích mặc cho chúng có quậy tung cái bụng của bạn nhé!!!

Related Articles

Back to top button