Cách nấu canh thịt bò nấu nấm thơm ngon đậm đà miễn chê – Digifood
Canh thịt bò nấu nấm là một món ăn thanh đạm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Các mẹ thường nấu món này để tẩm bổ cho gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi. Để cho món canh thịt bò nấm ngon, bạn phải biết cách lựa chọn nguyên liệu cũng như nêm nếm đậm vị. Dưới đây, Digifood sẽ chỉ cho bạn ngay cách nấu canh thịt bò nấm thơm ngon, chuẩn vị cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Mục Lục
1. Đôi nét về món canh thịt bò nấu nấm
Canh thịt bò nấu nấm là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn ấm cúng và đủ đầy. Món ăn này không chỉ mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà còn dễ dàng thực hiện, có thể nấu nhanh cho ngày bận rộn. Thịt bò nhiều protein, nấm lại thanh đạm tự nhiên. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn ăn nhiều mà chẳng lo ngán hay sợ béo. Hơn hết, cả hai sẽ làm hài hòa hương vị cho nhau mang đến một sự cân bằng hoàn hảo.
Ảnh sưu tầm
Thịt bò dai dai, thơm thơm bùi ngọt. Nấm dai giòn, sần sật, cùng với một ít lá hành tươi thêm thơm cuốn vị. Món ăn này có thể ăn một mình nó hoặc kết hợp cùng với cơm nóng. Ngày nào bận rộn nhưng vẫn muốn có một món ăn ngon từ bò đầy dinh dưỡng thì nhất định không được bỏ qua món canh này nhé!
2. Cách làm canh thịt bò nấu nấm
Để làm canh thịt bò nấu nấm rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây, công thức và bước chế biển chuẩn chỉ nhất hãy để Digifood lo!
Chuẩn bị nguyên liệu
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Khả năng thực hiện |
2 – 3 người | 15 phút | 20 phút | Dễ |
- Thịt bò: 300g
- Nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm tuyết…: 300g
- Đậu phụ: 2 miếng
- Cà chua: 3 quả
- Hành tây: nửa củ
- Cà rốt: 1/2 củ
- Tỏi: 3 tép
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành tây, rau mùi
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
Ảnh sưu tầm
Các bước thực hiện
Bước 1: Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch qua với nước muối để khử mùi sau đó để ráo rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Ướp vào thịt 1/2 muỗng hạt nêm, 1 ít bột ngọt và một ít tiêu xay, trộn đều rồi ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Trong thời gian ướp thịt thì bạn sơ chế các nguyên liệu còn lại. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, tách thành từng chụm nhỏ rồi rửa sạch, các loại nấm khác thì cắt hành từng lát dài mỏng. Cà chua, hành tây rửa rồi thái múi cau. Cà rốt bạn có thể mang đi tỉa hoa cho đẹp, không thì cắt thành từng miếng nhỏ. Đậu phụ cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, ớt cắt lát mỏng, hành và rau mùi cắt nhỏ.
Ảnh sưu tầm
Bước 3: Ở đây bạn có thể cuộn nấm vào thịt bò như khi chúng ta đi ăn lẩu, nếu không có thời gian thì chúng ta có thể bỏ qua bước này.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn và phần tỏi băm nhỏ để phi thơm. Khi tỏi vàng thì cho cà chua vào đảo đều tay cho đến khi ra nước đỏ, trong quá trình đảo bạn cho thêm vào 1/2 muỗng hạt nêm. Khi cà chua mềm thì cho nước vào để nấu canh, bạn cho khoảng 1 tô nước là vừa.
Bước 5: Khi nước canh sôi thì cho cà sốt vào, bạn nấu trong khoảng 3 phút rồi cho hành tây vào nấu cho đến khi nước sôi lại thì cho phần thịt bò nấm và đậu hũ vào. Trong quá trình nấu bạn lưu ý trút bỏ hết bọt ở phía trên mặt nồi. Bạn nấu trong khoảng 3 phút cho phần thịt bò chín đều, nêm nếm lại gia vị rồi cuối cùng cho phần hành, rau mùi vào và tắt bếp. Như vậy là đã có ngay một nồi canh thơm ngon đúng điệu.
Ảnh sưu tầm
3. Thành phẩm đạt chuẩn
Canh thịt bò nấu nấm ngon có màu đỏ đẹp mắt, hài hòa giữa nhiều màu sắc khiến người ăn cảm thấy bắt mắt, bắt vị. Canh thơm mùi nhẹ nhẹ của rau củ, ăn vào có vị chua thanh nhẹ, ngọt ngọt bùi béo của thịt bò, phần nấm dai ăn sần sật rất vui miệng. Canh thịt bò nấm thường ăn một mình để cảm nhận được vị ngon, khi ăn nóng càng tôn lên hương vị. Gia đình nào có người khó tính trong ăn uống nấu món này đảm bảo hết chỗ chê.
Ảnh sưu tầm
4. Mẹo nấu canh thịt bò nấu nấm ngon hơn
Để món canh thịt bò nấu nấm ngon ngoài việc khéo léo trong công thức thì bạn còn phải tỉ mỉ trong việc lựa chọn nguyên liệu cũng như nắm chắc một số mẹo nhỏ nấu ăn. Dưới đây sẽ là một vài kinh nghiệm cho bạn nấu ăn ngon hơn:
- Thịt bò phải chọn loại có màu đỏ tươi, độ đàn hồi tốt, thịt nấu canh thì không nên mua phần có mỡ mà hoàn toàn là thịt. Bạn có thể lựa chọn thịt ba chỉ bò cuộn nấm để nấu canh.
- Nấm và thịt bò phải được bỏ sau cùng và nấu chín tới để giữ được độ mềm ngọt của thịt, độ dai giòn của nấm. Nấu chín quá lâu sẽ khiến nguyên liệu bị mất chất.
- Để nấu canh chín nhanh thì lưu ý cà rốt bạn hãy cắt khúc thật nhỏ hoặc thái kiểu lát mỏng. Đậu hũ có thể là đậu già hoặc loại đậu hũ non, cứ theo vị của gia đình để bạn chế biến cho phù hợp.
Trên là cách làm canh thịt bò nấu nấm thơm ngon, đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thành công với công thức trên đây. Và đừng quên theo dõi Digifood Blog để biết thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác.