Thịt bò xào với rau gì thì ngon? 16 công thức chế biến không nên bỏ qua – Digifood

Với giá trị dinh dưỡng cao, lại dễ chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, thịt bò trở thành nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp của nhiều chị em nội trợ. Thịt bò khi kết hợp cùng các loại rau sẽ cung cấp đủ chất đạm, chất xơ, vitamin, vô cùng tốt cho cơ thể. Vị ngọt tự nhiên của thịt bò, thêm chút thanh đạm tạo nên hương vị rất hài hoà. Nếu bạn vẫn chưa biết thịt bò xào với rau gì thì ngon, hãy tham khảo ngay 16 công thức “bất bại” dưới đây nhé.

1. Thịt bò xào rau muống

Rau muống là nguồn chất xơ dồi dào, vừa tốt cho hệ tiêu hoá vừa có khả năng tái tạo tế bào. Rau muống xào bò là gợi ý hàng đầu khi bạn còn phân vân thịt bò xào với rau gì ngon. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như thịt bò thăn, rau muống, tỏi và các loại gia vị cơ bản.

thit bo xao voi rau gi ngon 1 Ảnh: @_banana.blossom

Thịt bò mua về rửa sạch, thái lát mỏng, ướp vào hạt nêm và dầu ăn. Rau muống bạn nhặt sạch, rửa với nước và cắt thành từng khúc. Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho rau muống vào xào trên lửa to. Nêm vào nước mắm, tiêu xay, đường và xào đến khi rau chín. Cho thịt bò vào, đảo đều cho thịt chín rồi rắc tiêu lên trên và tắt bếp. Thịt bò xào rau muống thành phẩm có phần rau xanh giòn, thịt phải chín mềm, ngon ngọt, thoảng chút hương của tỏi. Xem công thức chi tiết tại Digifood nhé:  Cách nấu thịt bò xào rau muống

2. Bò xào lá lốt

Thịt bò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình người Việt. Mỗi khi không biết thịt bò xào với rau gì thì ngon, bạn chắc chắn không thể bỏ qua món ăn này. Món bò xào lá lốt vô cùng đơn giản, dễ làm mà hương vị lại không chê vào đâu được. Món này ăn cùng cơm nóng hoặc bánh tráng nướng đều để lại những dư vị khó quên.

thit bo xao voi rau gi ngon 2 Ảnh: @saigon_taste_au

Để có món bò xào lá lốt ngon tuyệt hảo, bạn phải chuẩn bị đầy đủ thịt bò, lá lốt, hành khô, tỏi, hành lá, ớt sừng cùng các loại gia vị. Thịt bò bạn rửa với nước, thái lát mỏng, bản to theo thớ ngang. Bạn ướp thịt cùng hành tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay và dầu ăn rồi trộn đều. Lá lốt rửa sạch và mang đi cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho hành tỏi và phi vàng. Tiếp tục cho thịt bò vào đảo nhanh tay. Khi thịt tái thì thêm lá lốt, nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

3. Thịt bò xào rau cần

Nhắc đến thịt bò xào với rau gì thì ngon chắc chắn phải kể đến món ăn này. Rau cần vô cùng tốt cho sức khoẻ, có khả năng tăng sức đề kháng, giữ dáng, đẹp da lại còn góp phần giải nhiệt, thải độc cho cơ thể. Hơn thế, loại rau này còn có hương thơm nồng rất riêng, dễ kết hợp “ăn ý” với thịt bò. Bạn chỉ cần chuẩn bị thịt bò, rau cần, gừng, tỏi và các loại gia vị thông thường.

thit bo xao voi rau gi ngon 3Ảnh: @foodismylife89

Thịt bò bạn thái lát vừa ăn rồi ướp cùng gừng, tỏi đập dập, hạt nêm, dầu ăn. Rau cần thì sơ chế sạch rồi cắt khúc ngắn. Đun dầu nóng già, cho tỏi, gừng vào phi thơm, thêm rau cần vào xào đến khi chín tới. Cho thịt bò vào chảo và đảo thêm vài lượt cho các nguyên liệu chín hẳn. Món bò xào rau cần có độ ngọt của thịt hoà quyện vị giòn giòn, thơm hương đặc trưng của rau cần vô cùng hấp dẫn. Xem công thức chi tiết tại Digifood cách chế biến thịt bò xào rau cần. 

4. Thịt bò xào súp lơ

Bạn đang tìm hiểu thịt bò xào với rau gì thì ngon? Vậy thì chắc chắn phải trổ tài vào bếp thử ngay món thịt bò xào súp lơ ngon ngọt, bổ dưỡng. Súp lơ có thể hỗ trợ giảm cân, lại còn chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa loãng xương, cải thiện sức đề kháng,…Có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, thịt xào súp lơ thích hợp để chế biến cho trẻ nhỏ hoặc người mới ốm dậy.

thit bo xao voi rau gi ngon 4Ảnh: @anhthu68

Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm thịt bò, súp lơ, cà rốt, hành tây và các loại gia vị khác. Bạn phải nấu làm sao để đảm bảo cho phần thịt bò vừa chín tới, súp lỡ vẫn giữ được độ xanh và giòn vốn có. Món ăn này là sự kết hợp hài hoà giữa vị ngọt đậm của thịt và ngọt thanh của rau súp lơ, cà rốt, hành tây. Thịt xào súp lơ ăn cùng cơm nóng và một chút mắm ớt sẽ càng thơm ngon, đậm vị. Xem công thức chi tiết tại Digifood cách nấu thịt bò xào súp lơ. 

5. Thịt bò xào rau cải

Bò xào rau cải luôn là lựa chọn tối ưu dành cho những bà nội trợ khi chưa biết thịt bò xào với rau gì thì ngon. Rau cải giòn, kết hợp cùng thịt bò mềm thơm, đậm vị ăn cùng cơm nóng nữa thì còn gì bằng. Bên cạnh hương vị, món thịt xào rau cải còn có giá trị dinh dưỡng cao. Ăn nhiều rau cải giúp bạn cải thiện hệ tiêu hoá, mát gan và ngăn ngừa ung thư.

thit bo xao voi rau gi ngon 5 Ảnh: @befit.withduon

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ thịt thăn bò, cải ngồng, tỏi, dầu hào và các loại gia vị cơ bản. Thịt bò thái mỏng, mang đi tẩm ướp. Rau cải thì rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Đi phi thơm tỏi cùng dầu ăn, cho thịt bò vào xào trên lửa lớn. Tiếp tục cho cải vào xào với thịt rồi nêm gia vị vừa ăn. Khi rau cải chín tới, thịt săn lại thì tắt bếp, rắc thêm một ít tiêu xay lên trên. Thịt bò mềm, ngọt tự nhiên cùng cải xanh mướt, giòn giòn tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. Xem công thức chi tiết tại Digifood công thức thịt bò xào rau cải. 

6. Rau bí xào thịt bò

Bộ đôi thịt bò và rau bí được xem là món ăn “cứu nguy” cho các chị em nội trợ khi tìm mãi vẫn không biết thịt bò xào với rau gì thì ngon. Rau bí không chỉ tươi ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Trong loại rau này có nhiều vitamin A và các khoáng chất, giúp đẹp da, hỗ trợ chắc khoẻ xương, răng và ngăn ngừa ung thư. Thịt bò xào cùng rau bí còn là một món ăn hoàn hảo cho thực đơn giảm cân của các nàng.

thit bo xao voi rau gi ngon 6 Ảnh: Sưu tầm

Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị thịt bò, rau bí, ớt, tỏi và gia vị. Thịt bò bạn thái thành từng lát mỏng rồi tẩm ướp gia vị. Rau bí bạn nên sơ chế trước khi nấu. Đầu tiên, cần xào thịt bò cùng dầu ăn và tỏi phi vàng. Cho thịt ra đĩa và trút rau bí vào xào chín. Khi rau bí mềm thì thêm thịt bò, đảo đều rồi nêm nếm và tắt bếp. Thịt xào rau bí thành phẩm có thịt thơm, đậm đà, rau xanh mướt, giòn sần sật, kích thích vị giác.

7. Cải thảo xào thịt bò

Cách kết hợp bò cùng cải thảo giúp hương vị thịt thêm ngọt đậm, lại có vị thanh mát độc đáo. Đây cũng là món ăn bổ dưỡng, đủ chất, xuất hiện phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Để làm món này, bạn cần chuẩn bị thịt bò, cải thảo, cà rốt, hành khô, tỏi, gừng, hành lá, dầu ăn và các loại gia vị cần thiết.

thit bo xao voi rau gi thi ngon 7 Ảnh: @ntvvirus

Cải thảo bạn tách lá, ngâm trong nước muối, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Thịt bò thái lát nhỏ dài, ướp cùng gia vị. Cà rốt thì gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát tròn rồi tỉa hoa tuỳ ý thích. Bạn bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, phi hành, tỏi, gừng cho thơm rồi cho các loại rau vào xào trên lửa lớn. Khi rau cải thảo trong lại thì cho thịt bò vào đảo cho các nguyên liệu chín mềm. Xem công thức chi tiết tại Digifood cách nấu cải thảo xào thịt bò. 

8. Bò xào cải thìa

Cách làm bò xào cải thìa vừa nhanh gọn, vừa đơn giản, phù hợp cho những ai không có nhiều thời gian lại muốn chế biến món ăn đủ chất, thơm ngon. Cải thìa có chứa nhiều chất xơ và các loại vitamin tốt cho mắt, xương, hỗ trợ tim mạch và chống thiếu máu. Khi làm món này, bên cạnh nguyên liệu chính là bò và cải thìa thì bạn cần chuẩn bị tỏi, dầu ăn, hành lá và các loại gia vị.

thit bo xao voi rau gi ngon 8Ảnh: Sưu tầm

Cải thìa bạn rửa sạch, chần sơ trong nước sôi để giữa màu xanh khi xào. Thịt bò thì rửa sạch, thái miếng mỏng bản to rồi đi ướp cùng gia vị. Bạn tiếp tục phi thơm tỏi trong dầu, cho bò vào xào chín rồi trút ra đĩa. Giữ nguyên chảo, thêm ít dầu ăn rồi cho cải thìa vào xào. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn và cuối cùng, bạn chỉ cần cho thịt bò vào cải, đảo đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào nhau là hoàn thành món ăn.

9. Rau lang xào thịt bò

Thêm một gợi ý khi bạn thắc mắc thịt bò xào với rau gì thì ngon là bò xào rau lang. Đây là món ăn dân dã, đậm đà, thường xuất hiện trong bữa cơm của người miền Trung. Nếu bạn đã quá quen thuộc với canh rau lang thịt bò thì có thể thử ngay món này. Rau lang đượm hương tỏi phi, thêm chút cay của ớt kết hợp cùng thịt bò mềm, đậm đà thì còn gì bằng.

thit bo xao voi rau gi ngon 9 Ảnh: Sưu tầm

Với món ăn này, bạn chỉ cần chuẩn bị thịt bò, rau lang, tỏi, hành khô, ớt và các loại gia vị cơ bản. Cũng như các món thịt bò xào rau khác, bạn chỉ cần xào rau trên lửa to cùng tỏi, ớt rồi cho thịt vào, nêm nếm theo khẩu vị của gia đình bạn. Rau xào trên lửa lớn vừa nhanh chín, lại còn có thể giữa được màu xanh đẹp mắt. Món này ăn cùng cơm nóng thì bạn sẽ cảm nhận được hương vị đồng quê đặc trưng. Bạn có thể xem công thức chi tiết tại Digifood công thức rau lang xào thịt bò. 

10. Rau tiến vua xào thịt bò

Rau tiến vua còn được gọi là rau cần biển, chỉ có ở vùng biển Trung Quốc. Trong nước ta, rau tiến vua được bày bán là loại rau được sấy khô. Loại rau này rất tốt cho sức khoẻ, ít calo, lại còn giàu khoáng chất, nước và vitamin. Các chất có trong rau tiến vua giúp hỗ trợ giảm cân, trấn an thần kinh và ngừa các bệnh về dạ dày. Món rau tiến vua xào thịt bò bổ dưỡng, thường được nấu cho trẻ em, người già hay người có sức đề kháng kém.

thit bo xao voi rau gi thi ngon 10 Ảnh: Sưu tầm

Nguyên liệu nấu gồm có thịt bò, rau tiến vua, cà rốt, dầu ăn, tỏi băm, gia vị. Trước khi chế biến, bạn cần ngâm rau tiến vua qua đêm cho nở ra rồi rửa sạch, để ráo và cắt khúc vừa ăn. Cà rốt bạn cắt thành miếng mỏng, chiều dài tương tự rau tiến vua. Thịt bò thái miếng mỏng và ướp cùng dầu hào cho ngấm. Sau đó, bạn chỉ cần xào rau, cà rốt cho chín rồi thêm thịt bò đảo đều. Nêm thêm gia vị đến khi cảm thấy vừa thì tắt bếp, rắc lên ít tiêu xay. Xem công thức chi tiết tại Digifood cách nấu rau tiến vua xào thịt bò.

11. Bắp cải xào thịt bò

Nếu gia đình bạn đã chán những bữa ăn nhiều dầu mỡ, chất đạm thì món bắp cải xào thịt bò sẽ giúp giải ngấy hiệu quả. Cách làm thịt xào bắp cải vô cùng đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm. Món bò xào bắp cải thường sử dụng ít gia vị nên vẫn giữa được hương vị tự nhiên của các nguyên liệu. Thịt bò mềm thơm cùng bắp cải thanh ngọt vô cùng hấp dẫn. Bạn chỉ cần chuẩn bị thịt bò, bắp cải, cà chua và các loại gia vị thông thường.

thit bo xao voi rau giẢnh: Sưu tầm

Ở bước sơ chế thịt bò, bạn cần rửa sạch thịt rồi băm hoặc xay nhỏ, ướp cùng gia vị. Bắp cải bạn cắt nhỏ, ngâm nước muối cho bớt mùi hăng rồi vớt ra để ráo. Cà chua thì cắt theo múi cau hoặc lát tròn tuỳ sở thích. Bạn làm nóng chảo, cho dầu ăn, tỏi vào phi thơm rồi tiếp tục trút cà chua vào xào chín. Khi cà chua chín mềm thì cho thịt bò vào xào chín. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bắp cải vào chảo, đảo đều tay, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

12. Rau má xào thịt bò

Một đĩa thịt bò xào rau má nóng hổi, thơm lừng, ngọt đậm vị thịt, dai dai vị rau thưởng thức cùng cơm nóng những ngày mưa lạnh thì còn gì tuyệt hơn. Rau má có chứa các chất giúp mát gan, đẹp da, tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch,… Rau má và thịt bò đều có giá trị dinh dưỡng cao. Kết hợp hai nguyên liệu này với nhau tạo nên món ăn thanh đạm mà vô cùng bổ dưỡng.

thit bo xao Ảnh: Sưu tầm

Cách chế biến rau má xào thịt bò cũng vô cùng đơn giản, ngay cả những ai mới vào bếp đều có thể làm được. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý xào rau má trước để rau chín, bớt dai thì mới cho thịt bò vào. Khi nêm nếm, bạn có thể thêm một ít đường để cân bằng với vị đắng của rau má.

13. Mồng tơi xào thịt bò

Thịt bò xào mồng tơi là gợi ý hoàn hảo cho mùa hè. Món ăn này có tác dụng thanh nhiệt, lại còn tốt cho xương khớp nên được nhiều người yêu thích. Hơn thế, trong mồng tơi có chất nhờn, khi xào tiết ra nước ngọt, quyện cùng thịt bò tạo nên hương vị thanh mát, ngọt thơm vô cùng hấp dẫn.

thit bo xao 13Ảnh: @tiennguyen

Để làm món mồng tơi xào thịt bò, bạn cần chuẩn bị thịt bò, mồng tơi, tỏi, gừng, dầu hào và các loại gia vị khác. Thịt bò mua về bạn rửa sạch rồi thái miếng mỏng, ướp thêm dầu hào, hạt nêm, đường và dầu ăn. Mồng tơi bạn chỉ lấy lá non xanh, rửa sạch với nước. Khi nấu, bạn xào thịt bò trước cùng tỏi, gừng đập dập và cho ra đĩa riêng. Tiếp tục xào mồng tơi cùng dầu, tỏi phi cho chín rồi thêm thịt bò vào đảo trên lửa lớn. Khi cho mồng tơi vào, bạn lưu ý đảo thật nhanh tay để lá không bị nhũn. Món mồng tơi xào bò là gợi ý lý tưởng cho thịt bò xào với rau gì thì ngon đấy nhé.

14. Giá xào thịt bò

Giá xào thịt bò là món ăn mà cả già trẻ lớn bé đều mê. Bên cạnh bò xào mồng tơi thì sự kết hợp thịt bò và giá cũng có tác dụng thanh nhiệt trong những ngày trời oi bức. Giá đỗ còn có nhiều vitamin, có tác dụng làm đẹp nên được các chị em nội trợ ưa chuộng. Món thịt bò xào giá ít sử dụng gia vị nên vẫn giữ được hương vị tự nhiên, ngọt mát. Món ăn vừa ngon mắt, vừa ngon miệng này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

thit bo xao 14Ảnh: Sưu tầm

Nguyên liệu cho món giá xào bò gồm thì bò, giá đỗ, ớt chuông, hành lá, gừng, nước tương, tiêu xay, muối và đường. Cách làm món này cùng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch các nguyên liệu rồi để ráo nước. Thịt bò thái lát mỏng, ớt chuông, gừng cắt sợi. Ướp thịt bò cùng các loại gia vị rồi cho lên bếp xào. Khi thịt hơi tái thì cho giá, ớt chuông, gừng vào xào đến khi các nguyên liệu chín đều. Bạn có thể nêm thêm ít nước tương cho món ăn thêm đậm vị.

15. Ngọn su su xào thịt bò

Một công thức thịt bò xào với rau gì thì ngon mà bạn chắc chắn phải thử là ngọn su su xào bò. Ngọn su su giòn giòn, dai dai ăn cùng với thịt bò mềm ngon đến miếng cuối cùng. Đặc biệt, món này còn giúp hỗ trợ giảm cân, giữ dáng vô cùng hiệu quả. Nó cũng thích hợp cho thực đơn để phát triển cơ bắp.

thit bo xao 15Ảnh: Sưu tầm

Với món thịt bò xào su su, bạn chỉ cần chuẩn bị thịt thăn bò, ngọn su su, tỏi, dầu ăn và các gia vị thông thường. Ngọn su su bạn chỉ lấy phần ngọn non, tước bỏ phần xơ và rửa sạch với nước. Thịt bò thì có thể thái miếng mỏng hoặc băm tuỳ theo sở thích. Với món này, bạn không cần ướp thịt bò mà cho vào xào cùng dầu, tỏi phi trên lửa lớn. Nêm vào thịt nước mắm, hạt nêm, tiêu xay. Thịt chín tái thì trút ra đĩa và cho ngọn su su vào xào. Khi rau chín thì cho thịt bò vào đảo đều, nêm nếm lần nữa rồi tắt bếp. Bạn có thể xem công thức chi tiết Digifood: cách nấu ngọn su su xào thịt bò

16. Thịt bò xào rau càng cua

Rau càng cua được yêu thích bởi hương vị thanh mát, lẫn chút chua thanh vô cùng độc đáo. Loại rau này làm món xào hay gỏi đều ngon, đặc biệt là khi kết hợp với thịt bò. Món càng cua xào thịt bò có hương vị thanh mát, ngọt thơm, hấp dẫn. Chưa biết thịt bò xào với rau gì thì ngon thì thử ngay món này nhé.

thit bo xao voi rau gi 16Ảnh: Esheep Kitchen

Với món thịt bò xào càng cua, bạn chỉ cần xào thịt trước, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho rau vào đảo vài lượt rồi tắt bếp. Rau càng cua không nên xào lâu vì dễ bị dập lá, không giòn và mất đi hương vị vốn có. Món này ăn cùng cơm nóng thì người có khẩu vị khó tính nhất cũng phải khen ngon.

Nếu bạn đang đau đầu không biết thịt bò xào với rau gì thì ngon thì đừng bỏ qua những gợi ý trên đây. Chỉ với nguyên liệu thịt bò, bạn đã có thể kết hợp với nhiều loại rau khác nhau, làm cho bữa ăn trong gia đình thêm phong phú, bổ dưỡng. Tiếp tục theo dõi Digifood để cập nhật thêm những công thức món ăn ngon nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyễn Lựu

Xách balo lên và đi, để nhìn thấy thế giới dài rộng hơn chút nữa. Đam mê xê dịch giúp mình nhận ra mọi thứ trên đời đều có những điều tiềm tàng thù vị hơn mình tưởng.

Related Articles

Back to top button