Bật mí cách làm cuống họng heo luộc cực hao bia – Digifood
Cuống họng heo luộc là món nhậu dễ làm, giá rẻ nhưng lại cực kỳ ngon miệng. Với những bí kíp sau từ Digifood bạn sẽ có ngay món luộc ngon tại nhà mà không cần ra quán nhậu. Xem ngay những bí kíp đó nhé
Mục Lục
1. Cách làm cuống họng heo luộc thơm ngon
Cuống họng heo luộc giòn sần sật chấm cùng với nước mắm cay sẽ là món nhậu ngon tuyệt đỉnh cho cánh mày râu. Hãy vào bếp trổ tài với hướng dẫn chi tiết sau đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cuống họng heo: 1 phần
- Muối biển, hoa hồi, quế, rượu trắng, gừng
Các bước chế biến
- Dùng dao nhọn dọc/chẻ cuống họng heo theo chiều dọc và cắt làm 2-3 phần, rửa qua vài lần nước lạnh cho thật sạch
- Dùng 1 thìa rượu trắng và gừng đập dập bóp nhẹ với cuống họng heo, sau đó rửa sạch nhiều lần cho hết mùi rượu. Như vậy cuống họng heo sau khi luộc sẽ không còn mùi hôi.
- Tiếp theo, cho cuống họng heo trụng sơ qua nước sôi, rửa lại lần nữa
- Bắc một nồi nước lên bếp, thả vài cánh hoa hồi, gừng, quế. Chờ nước sôi thì cho cuống họng vào luộc chín.
- Cuối cùng, vớt cuống họng heo ra ngâm vào bát nước đá để không bị thâm đen, sau đó thái miếng vừa ăn là hoàn thành.
Ảnh: sưu tầm
2. Công thức nước chấm cuống họng heo luộc
Nước mắm chua cay sẽ làm tăng hương vị của món ăn lên rất nhiều lần. Xem ngay cách làm nước chấm nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2-3 quả ớt sừng
- 3 nhánh tỏi
- 1 quả chanh lớn
- 4 thìa nước mắm ngon
- 3 muỗng cà phê đường cát trắng
- 3 muỗng nước dừa tươi
Các bước thực hiện
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn cùng với ớt sừng.
- Chanh bổ đôi. Vắt lấy nước và loại bỏ hạt.
- Cho tỏi ớt đã băm nhuyễn vào bát lớn cùng với đường cát trắng, nước cốt chanh và nước dừa tươi. Khuấy đều cho đường tan hết.
- Cho nước mắm vào bát, nêm nếm và điều chỉnh lượng gia vị sao cho hợp khẩu vị.
- Bạn có thể cho thêm tiêu xay để nước mắm có vị cay nồng, ăn kèm với hành lá hấp chín sẽ rất hấp dẫn.
Ảnh: sưu tầm
3. Những lưu ý khi mua và sơ chế cuống họng heo
- Khi mua cuống họng heo hãy quan sát thật kỹ màu sắc của chúng. Bạn nên chọn phần cuống họng có màu tươi sáng, còn tươi. Tránh lựa chọn cuống họng heo có màu xanh thẫm, màu tím hoặc những dấu hiệu bất thường nhé.
- Cuống họng heo là bộ phận chứa nhiều dịch nhầy. Vậy nên sau khi mua về bạn cần vệ sinh thật sạch để loại bỏ mùi hôi, dịch nhầy và vi khuẩn tồn đọng bên trong cuống họng. Bạn hãy dùng rượu trắng, gừng và muối biển, bóp và rửa nhiều lần cho đến khi cuống họng heo hết dịch nhầy.
- Mặc dù cuống họng heo có thể chế biến thành nhiều món ăn lạ miệng hấp dẫn nhưng không nên ăn thường xuyên. Cuống họng là nơi có nhiều máu heo ứ đọng, hạch bạch huyết, hormon có thể chứa nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Bạn không nên ăn quá nhiều và không nên ăn thường xuyên.
Cuống họng heo luộc là món ăn dân dã, lạ miệng nhưng lại có sức hút cực lớn, nhất là đối với các đấng mày râu trong những bữa tiệc nhậu lai rai. Hãy vào bếp và làm mới thực đơn ngày hôm nay với các món ngon từ cuống họng heo nhé.
Xem thêm: