Cách làm nấm rơm xào thịt bò ngon từ đầu bếp thượng hạng – Digifood
Nấm rơm xào thịt bò là một trong những món ngon từ bò đơn giản, dễ làm mà Digifood muốn giới thiệu đến bạn. Món ăn dân giã này có vị ngọt từ nấm, vị thơm từ thịt bò rất phù hợp để làm mới thực đơn mỗi ngày. Cùng theo dõi cách làm thịt bò xào nấm rơm đơn giản tại nhà chỉ với 2 bước cơ bản dưới đây nhé.
Mục Lục
1. Giới thiệu món nấm rơm xào thịt bò
Nấm rơm có hàm lượng dinh dưỡng cao lại có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm cho ra đời những món ăn đa dạng. Đặc biệt, loại nấm này chứa nhiều chất cực kỳ tốt cho sức khỏe nên thường là lựa chọn hàng đầu. Thêm một ưu điểm nữa là nấm rơm ít calo nên dù ăn nhiều cũng không bị tăng cân đâu bạn nhé.
Bên cạnh nấm rơm, thịt bò là nguồn thực phẩm trọng yếu cần thiết cho sức khỏe. Vì thế hai loại thực phẩm này kết hợp tạo nên sự hoàn hảo từ hương vị đến màu sắc. Nấm rơm dai dai ngậy ngậy có vị ngọt tự nhiên ăn cùng thịt bò mềm rất đưa cơm. Vào những ngày lạnh hoặc cuối tuần, đây sẽ là một trong các món thịt bò xào vô cùng được yêu thích, sẽ làm cho bữa ăn thêm phần mới lạ.
Ảnh: Sưu tầm
2. Hướng dẫn cách làm thịt bò xào nấm rơm
Bạn đã sẵn sàng vào bếp thực hiện món ngon từ thịt bò này chưa? Cùng xem các bước thực hiện chi tiết kèm hình ảnh dưới đây nhé.
Khẩu phần ăn | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
4 – 5 người | 15 phút | 15 phút | 30 phút |
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nấm rơm: 200gr
- Thịt bò: 300gr
- Tỏi, hành tím: 2-3 nhánh
- Hành lá: 3 cây
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu cay, nước mắm, bột canh…
Ảnh: Sưu tầm
Các bước thực hiện
Bước 1:
- Nấm rơm tươi mua về loại bỏ phần gốc sau đó rửa lại thật sạch với nước lạnh. Dùng một thau nước lạnh cho nấm vào ngâm với muối loãng khoảng 5 – 7 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Tỏi và hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Thịt bò rửa thật sạch, thái miếng mỏng rồi ướp với các loại nguyên liệu như: hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn một lượng vừa đủ, không nên cho nhiều quá sẽ bị mặn.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2:
- Trước tiên bạn xào sơ qua thịt bò, nhưng để thịt bò ngon và thơm hơn bạn phi thơm hành tỏi trước rồi mới cho thịt bò vào xào tái. Vì thịt bò đã ướp rồi nên bạn không cần cho gia vị hoặc chỉ một chút xíu thôi nhé.
- Khi thịt bò đã xào tái, bạn cho phần nấm rơm đã rửa sạch cùng bột canh vào xào cùng, bật với lửa lớn. Đảo đều tay để nấm rơm chín đều. Sau khi nấm rơm mềm, thịt bò chín tới bạn nếm lại gia vị xem đã vừa vặn chưa rồi tắt bếp.
Ảnh: Sưu tầm
3. Thành phẩm đạt được sau khi nấu
Khi nấu chín bạn gắp ra đĩa, rắc lên trên ít hành lá, hạt tiêu sẽ làm cho món ăn thơm hơn. Những cây nấm thân mập mạp, phủ một lớp mỡ bóng khi ăn giòn giòn, dai dai rất hấp dẫn. Thịt bò ngọt mềm hấp dẫn người ăn, không bị khô cũng không quá cứng.
Ảnh: Sưu tầm
4. Mẹo để có món nấm rơm xào thịt bò ngon
- Nên chọn nấm rơm mập mạp, vẫn còn búp, có hình tròn và những cây có màu đen, hạn chế chọn những cây nấm đã nở to.
- Nấm rơm khi rửa bạn chú ý rửa nhẹ nhàng tránh làm dập vỡ, nước sẽ thấm vào bên trong cây.
- Nấm rơm nên ngâm với muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi.
- Khi nấu nấm rơm khá nhanh chín nên để ý và tắt bếp đúng lúc.
Ảnh: Sưu tầm
- Bên cạnh nấm rơm thịt bò cũng là phần nguyên liệu quan trọng vì thế khi lựa chọn bạn cần chú ý những điểm sau.
- Thịt bò tươi là những miếng có đường vân mỡ nhỏ màu trắng, ấn vào có độ đàn hồi tốt, khô ráo. Nếu như thịt có dấu hiệu bị sần hay dính nhớt thì đó là thịt cũ.
- Khi xào thịt bò nên xào với lửa lớn và chín tới để thịt không bị dai hoặc mất đi độ ngọt tự nhiên.
Nấm rơm xào thịt bò mềm mọng, dinh dưỡng chắc chắn sẽ góp phần làm cho bữa ăn của bạn trở nên hấp dẫn. Vì vậy, là người nội trợ chính trong gia đình hãy trổ tài nấu nướng và thường xuyên đổi vị với các món ăn mà Digifood Blog chia sẻ nhé.