Cách làm thịt bò xào dưa chua giòn ngon đậm vị – Digifood
Thịt bò xào dưa chua là món dễ làm, dễ ăn và dễ ghiền. Đây là một món ăn nhiều dinh dưỡng, lại có vị chua chua tạo cảm giác thèm ăn hơn nên rất được nhiều chị em lựa chọn cho bữa cơm hàng ngày. Cùng Digifood vào bếp để học thêm một món ăn làm phong phú hơn cho thực đơn nhé!
Mục Lục
1. Giới thiệu món thịt bò xào dưa chua
Thịt bò là nguyên liệu phổ biến, cung cấp nhiều dưỡng chất. Thịt bò có thể chế biến bằng nhiều phương pháp khác nhau, trong đó xào là cách chế biến vừa ngon, lại giữ được các dưỡng chất trong thịt.
Dưa chua cũng là nguyên liệu thông dụng, giá bình dân, thường được sử dụng như một món ăn kèm. Với vị chua, đây là một món thịt bò xào rất hợp để giải ngấy cũng như để kích thích vị giác.
Ảnh: Sưu tầm
Món dưa chua xào với thịt bò mang đến nhiều hương vị. Dưa giòn giòn chua nhẹ, thịt bò mềm và đậm đà, vừa thích hợp để ăn chơi, mà ăn cùng cơm nóng cũng rất đưa cơm đó nha.
2. Cách xào thịt bò với dưa chua
Món thịt bò xào dưa chua không hề khó làm mà cũng không tốn quá nhiều thời gian, thích hợp cho các bữa trưa nhanh gọn.
Chuẩn bị nguyên liệu
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Độ khó |
3 người | 10 phút | 10 phút | Dễ |
- 250 gram thịt bò thái mỏng
- 200 gram dưa chua
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- 3-4 tép hành khô
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Hành lá, ớt tươi
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, dầu hào
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành tây bỏ vỏ, thái múi cau. Hành khô, tỏi bóc bỏ, băm nhỏ, Gừng rửa sạch, băm nhỏ.
- Ướp thịt bò với: 1 thìa cafe dầu hào, 1/2 thìa cafe gia vị, 1/2 thìa cafe mì chính, 2 thìa cafe dầu ăn, chút tiêu và gừng băm nhỏ. Trộn đều và ướp trong 15 phút
- Dưa chua rửa qua bằng nước sạch để làm giảm vị chua và mặn. Nếu dưa bị chua quá, bạn có thể khắc phục bằng cách rửa lại bằng nước vo gạo rồi ướp dưa với chút đường và bột ngọt. Sau đó bóp nhẹ để dưa bớt nước, để ráo nước rồi thái rối.
- Hành lá cắt khúc dài 2-3cm. Ớt rửa sạch, xắt chéo.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Xào thịt bò
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm hành, tỏi, gừng băm. Cho tiếp thịt bò vào đảo với lửa lớn. Khi thịt bò chuyển màu tái hồng thì tắt bếp (không nên xào thịt chín quá vì lát sẽ đảo cùng dưa).
- Tiếp tục sử dụng chảo đó, cho dầu ăn rồi cho cà chua vào. Vặn lửa nhỏ để cà chua không bị cháy, thêm ít gia vị để cà chua nhanh mềm.
- Khi cà chua chín thì cho dưa vào xào. Lúc này vặn lửa lớn để xào dưa không bị ra nước và giữ được độ giòn. Đảo đều tay rồi nêm gia vị, xíu đường và cho nước thịt xào trong bát vào.
- Khi dưa chín thì cho hành tây, thịt bò, hành lá và ớt vào. Xào với lửa lớn thêm khoảng 15 giây là được.
Ảnh: Sưu tầm
3. Yêu cầu thành phẩm
Đây là một món ngon từ thịt bò có màu sắc hài hòa, thơm kích thích vị giác. Dưa chín nhưng vẫn có được độ giòn, thấm gia vị. Thịt bò mềm và ngọt. Nước xào có đủ vị chua, cay, ngọt vừa miệng. Bạn có thể dùng món ăn như món ăn chơi, hoặc ăn cùng cơm trắng hay cơm rang đều ngon.
Ảnh: Sưu tầm
4. Các lưu ý khi làm món thịt bò xào dưa cải chua
Để thịt bò xào mềm thì bạn nên lựa chọn phần thịt diềm thăn. Thịt không bị khô, lại vừa có độ mềm, độ giòn, ăn không bị ngán. Thêm nữa là trong quá trình ướp thịt, bạn nên cho chút dầu ăn và bóp đều.
Khi nêm gia vị, các bạn chấm đầu đũa vào nước xào để nếm. Không nên nếm qua ra vì lúc đó có thể rau xào chưa ngấm gia vị.
Trên đây là công thức làm món thịt bò xào dưa chua đơn giản cho bữa ăn gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên theo dõi các bài viết khác trên Digifood Blog nhé!