Cách làm rau cần xào thịt bò giòn ngon cực hấp dẫn – Digifood
Trời mùa lạnh thì phải lên thực đơn “giữ ấm” cho gia đình như thế nào đây? Thịt bò xào rau cần sẽ là một gợi ý không tồi dành cho bạn. Hương vị thịt bò mềm ngọt hòa quyện cùng mùi rau cần nồng ấm chắc chắn sẽ chinh phục được những “chiếc bụng đói” cồn cào. Hãy cùng Digifood tìm hiểu xem cách làm món ăn này như thế nào nhé!
Mục Lục
1. Giới thiệu về món thịt bò xào rau cần
Rau cần được xem là một trong những nguyên liệu “thần thánh” trong việc cải thiện nhan sắc của chị em phụ nữ. Không chỉ cung cấp đầy đủ năng lượng mà rau cần còn giúp chống lão hóa da và giữ dáng rất tốt. Đặc biệt khi kết hợp cùng với thịt bò sẽ cho ra một món ăn vừa lạ miệng lại cực kỳ thơm ngon. Nếu đang tìm kiếm một món ăn ngon từ thịt bò thì hãy thử thêm ngay vào bữa cơm gia đình món ăn hấp dẫn mà đơn giản này nhé.
Ảnh: Sưu tầm
2. Cách xào thịt bò rau cần thơm mềm, cuốn vị
Sau đây sẽ là cách cách xào rau cần với thịt bò chi tiết, vừa đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng bên trong lại vừa cực kỳ hấp dẫn:
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Độ khó dễ |
4 người | 15 phút | 15 phút | Dễ |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò: 400gr (Nên chọn phần diềm thăn bò để món ăn có chất lượng ngon nhất)
- Rau cần nước: 1 bó
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua: 2 trái
- Ngò rí: 2 nhánh
- Tỏi: 1 củ
- Ớt đỏ: 1 trái
- Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, nước tương,…
Ảnh: Sưu tầm
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về rửa sạch bằng muối và gừng đập dập để khử mùi hôi rồi để ráo.
- Thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn theo sớ ngang của thịt.
- Hành tây, cà chua rửa sạch và cắt múi cau.
- Cần nước ngâm nước gạo khoảng 10 phút để làm sạch. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh, cắt bỏ phần gốc già rồi cắt thành từng khúc dài 4 – 5cm.
- Tỏi đập dập cho dễ lột vỏ rồi băm nhuyễn ra, để riêng.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Cho một lượng vừa đủ dầu ăn, nước tương, dầu hào và hạt nêm vào bát thịt cắt sẵn. Trộn đều và ướp trong vòng khoảng 20 phút. Thịt bò rất hợp với nước tương và dầu hào nên khi ướp cùng sẽ rất dậy mùi.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 3: Làm nóng chảo rồi cho một ít dầu ăn vào và phi thơm tỏi. Thấy phần tỏi đã vàng và thơm rồi thì cho phần thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn. Khi thấy phần thịt bò chín tái lại một nửa thì cho rau cần vào xào chung. Lúc này nhớ là đảo thật nhanh và đều tay, tránh làm nát rau.
Ảnh: Sưu tầm
Xào tầm 2 – 3 phút thì cho thêm cà chua vào đảo cùng. Lúc này phần nước của cà chua sẽ làm dịu đi tính gắt của cần. Sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng. Khi thấy cà chua săn lại và sắp chín thì bạn cho hành tây vào xào. Đảo đều thêm một lần nữa và xào thêm 1 – 2 phút thì tắt bếp.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 4: Rắc thêm một ít tiêu, ớt cay và ngò rí lên phía trên để làm tăng độ dậy mùi cho món ăn. Bày ra đĩa và đợi thưởng thức.
3. Thành phẩm đạt yêu cầu
Vậy là bạn đã biết cách làm thịt bò xào rau cần hấp dẫn rồi. Rau cần sau khi nấu xong phải giữ được độ giòn và không mất đi màu xanh non đẹp mắt. Thịt bò mềm mịn, đậm đà, không bị dai hay chín quá. So với cần tây thì cần nước khi xào lên sẽ có hương thơm dễ chịu và thanh hơn. Về độ đưa cơm thì cả hai đều thơm ngon miễn bàn.
Ảnh: Sưu tầm
4. Mẹo nhỏ khi xào thịt bò với rau cần
- Để món rau cần xào thịt bò có hương vị đạt chuẩn thì bạn cần phải mua được rau cần tươi non. Nên chọn những bó có phần lá và thân màu xanh sáng. Phần thân không quá dày và dai, bạn có thể thử bằng cách dùng tay bấm nhẹ.
- Rau cần mọc dưới nước nên sẽ có nhiều rong rêu bám. Khi mua về bạn nên ngâm rau bằng nước vo gạo trước để loại bỏ chất bẩn kỹ hơn.
- Nên chọn phần thịt bò diềm thăn bởi đây là phần thích hợp để xào. Thịt ở phần này vừa mềm vừa không nhiều mỡ, lúc xào lên sẽ không bị khô.
- Ướp thịt bò với dầu ăn thịt sẽ mềm mịn và giữ được vị ngọt tự nhiên ở bên trong.
- Bạn có thể ăn bò xào rau cần với cơm nóng hoặc xào chung với bún cũng đều rất ngon.
Trên đây là cách làm thịt bò xào rau cần siêu chi tiết mà Digifood Blog muốn gửi đến bạn. Cũng bắt tay vào bếp và trổ tài ngay thôi. Theo dõi trang để biết thêm nhiều mẹo và công thức nấu ăn hấp dẫn nhé.