Cách làm món tim bò xào hành tây hấp dẫn chỉ trong 7 bước

banner-nha-hang

Tim bò là nguyên liệu nấu ăn được nhiều chị em yêu chuộng. Không chỉ mang hương vị thơm ngon khó cưỡng mà đây còn là một loại thực phẩm cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cực kì phong phú. Trong bài viết sau đây, Digifood sẽ gợi ý đến bạn công thức nấu món tim bò xào hành tây hấp dẫn lạ miệng.

1. Các bước sơ chế tim bò đúng cách

Tim bò là nguyên liệu bổ dưỡng được yêu chuộng. Tuy nhiên nếu không sơ chế đúng cách thì chúng sẽ có mùi tanh, gây ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn cũng như sức khỏe của chúng ta. Sau đây là các bước sơ chế tim bò đúng cách bạn có thể tham khảo trước khi tiến hành chế biến tim bò xào hành tây.

  • Trước tiên, bạn bổ quả tim ra làm đôi và rửa sạch với nước lạnh nhiều lần.
  • Sau đó bạn cho tim bò vào hỗn hợp muối và nước cốt chanh, bóp mạnh tay để khử mùi tanh và loại bỏ tiết bò còn đọng lại.
  • Tiếp tục đem tim bò đi rửa sạch, chần sơ qua nước sôi trong 3-5 phút.
  • Vớt tim bò ra, để nguội và thái lát vừa ăn.
  • Nếu sau khi cắt nhỏ mà vẫn thấy còn tiết đỏ thì cũng đừng lo lắng nhé, bạn chỉ cần đem chúng đi rửa lại với nước sạch là có thể đem đi chế biến được rồi.

tim bo xao hanh tay 1

Ảnh: sưu tầm

2. Cách làm món tim bò xào hành tây

Tim bò xào hành tây dai giòn hòa quyện cùng vị ngọt của rau củ và mùi thơm của hành tây chắc chắn sẽ mang đến làn gió mới cho bữa ăn cả nhà.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian
2 người ăn 20 phút 10 phút 30 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 quả tim bò
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 2 nhánh tỏi
  • 3 muỗng cà phê dầu ăn
  • 3 muỗng cà phê nước tương ngon
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • Gia vị thông dụng khác (hạt nêm, mì chính, hạt tiêu)

tim bo xao hanh tay 2

Ảnh: sưu tầm

Các bước thực hiện

  • Hành tây bóc vỏ, thái khoanh mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Cà rốt gọt vỏ, thái thành sợi mỏng.
  • Tim bò sơ chế kỹ lưỡng (như các bước mà Digifood đã liệt kê bên trên) sau đó ướp tim bò với 1 muỗng dầu ăn, nước tương và gia vị trong khoảng 10 phút.
  • Phi thơm tỏi băm, cho tim bò đã ướp vào chảo và đảo đều tay. Lưu ý vặn lửa lớn trong lúc xào tim bò để chúng không bị dai.
  • Sau khi tim bò đã chín và săn lại thì bạn cho cà rốt và hành tây vào đảo đều. Cho thêm dầu hào và nêm nếm gia vị vừa miệng. Tắt bếp, xúc tim bò ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

Thành phẩm

Tim bò xào hành tây thành phẩm có mùi thơm đặc trưng của hành tây, tim bò giòn dai thấm kỹ cùng màu sắc bắt mắt của rau củ chắc hẳn sẽ khiến các thành viên trong gia đình phải tấm tắc khen ngon.

tim bo xao hanh tay 4

Ảnh: sưu tầm

3. Mẹo chọn mua tim bò tươi ngon

Tim bò là nguyên liệu chính của món ăn này. Vậy nên việc lựa chọn những quả tim bò tươi ngon sẽ giúp cho món ăn đạt được hương vị như mong muốn.

Khi mua tim bò bạn nên lựa chọn những quả tim có màu đỏ tươi, bề mặt nhẵn bóng. Tránh chọn mua những quả tim có màu sắc lạ, vân tim chuyển màu hay có máu bầm tụ lại trên bề mặt. Ngoài ra nếu quả tim bò còn tươi thì sẽ có độ đàn hồi tốt, khi bạn dùng tay ấn vào thì cơ tim sẽ nhanh chóng dãn trở lại. Đây cũng là một mẹo hay giúp bạn chọn mua tim bò tươi ngon và an toàn cho sức khỏe.

tim bo xao hanh tay

Ảnh: sưu tầm

4. Những lưu ý khi sử dụng ăn bò xào hành tây

Tim bò xào hành tây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng lại cực kỳ dễ ăn. Tuy nhiên trong tim bò có chứa nhiều cholesterol nên sẽ không có lợi cho sức khỏe nếu bạn sử dụng quá thường xuyên. Ngoài ra khi xào tim bò bạn cũng không nên cho quá nhiều dầu ăn vì điều này sẽ vô tình làm tăng hàm lượng chất béo có trong món ăn.

Nếu yêu thích hương vị thơm ngon của món tim bò xào hành tây thì hãy trổ tài với món ăn cực kỳ ‘nịnh miệng’ cùng Digifood nhé!

Xem thêm:

Related Articles

Back to top button