Cách nấu canh rau ngót thịt bò ngon ngọt tự nhiên – Digifood

banner-nha-hang

Canh rau ngót thịt bò không chỉ mang hương vị thơm ngon, thanh mát mà nó còn cực kì tốt cho sức khỏe các mẹ bầu sau sinh và em bé nữa đó. Hơn nữa, cách chế biến món ăn này cũng siêu đơn giản nên bạn có thể dễ dàng nấu cho gia đình mình bất cứ lúc nào.  Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Digifood để biết cách nấu ngay hôm nay nhé.  

1. Giới thiệu canh rau ngót thịt bò 

Đây chắc hẳn là một món ăn không mấy xa lạ gì trong những bữa cơm của người Việt Nam. Rau ngót được biết đến là loại rau dân dã, có thể chế biến và kết hợp thành nhiều món ăn ngon giải nhiệt và tăng cường chất dinh dưỡng cho sức khỏe. 

Ngoài ra, rau ngót còn mang lại vô số những giá trị lợi ích tốt cho sức khỏe của các mẹ bầu sau sinh như: Khơi thông nguồn sữa của mẹ mới sinh, chữa lành vết loét, máu bẩn sau sinh, tăng cường hệ miễn dịch…

banner-nha-hang
canh rau ngot thit bo 1

Ảnh: Sưu tầm

Không chỉ đem lại giá trị sức khỏe cho mẹ bầu sau sinh, rau ngót còn có nhiều công dụng thần kì đối với trẻ em như: chữa tưa lưỡi cho trẻ sơ sinh, hạ sốt, ngăn chảy máu cam cho bé…

Thịt bò cũng là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng không kém như: cung cấp đạm cho cơ thể, giàu protein, khoáng chất, nhiều sắt nên rất bổ máu… Theo đó chúng ta có thể thấy đây là một món canh thịt bò không chỉ đem lại sự ngon miệng mà còn giúp cho cơ thể của cả mẹ bầu sau sinh lẫn trẻ nhỏ đều khỏe mạnh.  

2. Cách nấu canh rau ngót thịt bò ngon

Chỉ cần dành một ít thời gian với công thức siêu đơn giản dưới đây là bạn đã có thể làm cho gia đình mình một món ăn thanh mát và bổ dưỡng rồi.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị  Thời gian chế biến
3 người 40 phút 20 phút

Các nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • Thịt bò: 100gram 
  • Rau ngót: 30gram
  • Gia vị: Bột ngọt, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn  
  • Tỏi: 1 tép (đập dập)
  • Gừng: 1 củ nhỏ

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Thịt bò bạn có thể mua thịt đã xay sẵn hoặc nếu không thì về bạn tự thái nhỏ và bằm nhuyễn ra cũng được nhé. Sau khi mua về bạn rửa qua với nước sạch. Để khử mùi hôi, bạn có thể lấy 1 củ gừng đập dập rồi chà xát toàn bộ miếng thịt, để khoảng 2 phút sau đó rửa sạch lại với nước là được.  

canh rau ngot thit bo 2

Ảnh: Sưu tầm

Tiếp theo là tới công đoạn ướp thịt. Các bạn ướp thịt bò với nửa muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 chút hạt tiêu và 1 chút tỏi băm nhỏ rồi để ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị nhé. 

Rau ngót khi mua về bạn tước lấy lá, loại bỏ những lá sâu và héo rồi rửa sạch với nước. Để an toàn bạn có thể ngâm qua muối loãng vài phút trước khi nấu.

Bước 2: Chế biến canh rau ngót thịt bò

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào rồi đợi dầu nóng lên thì cho thịt bò đã ướp vào xào qua khoảng 2 phút. 

canh rau ngot thit bo 3

Ảnh: Sưu tầm

Tiếp theo các bạn cho 1 bát ô tô nước (khoảng 1 lít nước) vào rồi đun sôi. Khi nước sôi bạn vớt bỏ bọt và cho rau ngót cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối vào đun cùng tới khi sôi là xong nhé.

Nếu như bạn nào muốn rau ngót mềm thơm có thể, xào thịt bò rồi cho luôn rau ngót vào đảo cùng, thêm một ít dầu để rau có độ bóng. Khi thấy rau đã quắt và thấm dầu mỡ, gia vị bạn cho 2 tô nước, sao cho đủ số lượng người ăn là được. 

Món canh rau ngót này cũng rất tốt cho mẹ bầu sau sinh. Và để nhanh chóng hơn khi nấu, bạn có thể không cần băm nhỏ thịt mà chỉ cần thái mỏng là có thể chế biến được món này rồi.

3. Thành phẩm đạt được

Canh rau ngót thịt bò khi chín có hương vị rất thanh mát và vừa miệng. Thịt bò vừa chín tới, ngọt mà không bị dai. Bạn có thể rắc thêm một chút tiêu xay để thêm hấp dẫn và có thể bắt đầu thưởng thức được rồi.  Về hình thức rau ngót khi chín có màu xanh, không bị ngả vàng, màu sắc đẹp mắt. Đây chắc chắn sẽ là một món ngon từ thịt bò bổ dưỡng và đưa cơm mà bạn nên bổ sung vào thực đơn ăn uống của gia đình.

canh rau ngot thit bo 5

Ảnh: Sưu tầm

4. Mẹo làm thịt bò nấu canh rau ngót ngon ngọt hơn

Muốn có 1 bát canh rau ngót thịt bò trọn vị, bạn nên chú trọng và cẩn thận trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Khi mua thịt bò bạn nên sử dụng tay để thử độ đàn hồi của miếng thịt, nếu là miếng thịt ngon thì nó sẽ có độ cứng và độ đàn hồi cao, không gây cảm giác dính tay và không có bất kì mùi hôi khó chịu nào.  

Rau ngót thì bạn nên chọn những bó rau tươi, còn nguyên lá, lá mỏng nhưng nhìn trông cứng cáp, không bị dập nát, ít bị sâu ăn. Tránh không nên chọn những bó rau có lá bị xoăn hoặc có hình dạng bất thường vì rất có thể đó là những bó rau được sử dụng thuốc bảo vệ thực vật quá nhiều.  

Hy vọng với công thức làm canh rau ngót thịt bò cực đơn giản mà Digifood Blog vừa chia sẻ ở trên đây sẽ giúp các bạn tự tin trổ tài cho gia đình người thân. Chúc các bạn thành thành công và có những bữa ăn ngon miệng nhé. 

Related Articles

Back to top button