2 Cách nấu cháo thịt bò cải bó xôi cho bé ngon và bổ dưỡng nhất – Digifood

Cháo thịt bò cải bó xôi là món ăn không chỉ ngon, dễ ăn mà còn giàu dinh dưỡng rất thích hợp trong giai đoạn bé ăn dặm. Món ăn với sự kết hợp đầy đủ từ rau xanh và thịt bò mang đến một lượng protein, vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Nếu bạn đang tìm công thức nấu ăn cho bé thì theo dõi bài viết dưới đây của Digifood nhé.

1. Giới thiệu cháo thịt bò cải bó xôi 

Có thể bạn chưa biết cháo thịt bò cải bó xôi là món ăn có rất nhiều lợi ích. Khi chín thịt bò mềm tiết ra dinh dưỡng kích thích vị giác giúp bé phát triển cơ và chiều cao. Rau xanh mang đến vitamin, chất xơ giúp chống oxy hóa, hỗ trợ tiêu hóa giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Đặc biệt là từng hạt cháo mềm như bột mịn khá dễ ăn, bé sẽ không cảm thấy khó nuốt. 

Bên cạnh đó, quá trình nấu món cháo thịt bò này cũng khá dễ dàng, không cầu kỳ tốn thời gian bạn chỉ cần thực hiện một vài bước cơ bản như rửa rau, băm thịt, ninh cháo, nêm nếm gia vị là có ngay món ăn dặm ngon tuyệt cho bé rồi. Cùng theo dõi nhé.

chao thit bo cai bo xoi 1

Ảnh: Sưu tầm 

2. Cách nấu món cháo thịt bò cải bó xôi đơn giản 

Cách nấu món cháo thịt bò cải  bó xôi như thế nào có đơn giản không? Mời bạn cùng theo dõi thông tin dưới đây nhé. 

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian 
1 người  15 phút 45 phút 60 phút

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • 80g thịt bò thăn
  • 40g cải bó xôi
  • 50g gạo nấu cháo
  • Dầu ăn, gia vị cho bé

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, nên chọn loại thịt thăn, không có gân sẽ mềm và ngọt thịt hơn. Thịt rửa sạch, nhúng qua nước nóng rồi thái miếng, sau đó băm nhuyễn.

Cải bó xôi loại bỏ lá ố vàng, bỏ cẫng rửa sạch, có thể ngâm qua muối từ 5 đến 10 phút cho đảm bảo. Sau khi rửa sạch, tiến hành thái nhỏ rau cải để bé dễ ăn hơn.

chao thit bo cai bo xoi 2

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Vo gạo

Sơ chế xong nguyên liệu, bạn lấy một lượng gạo vừa đủ cho bé mang vo sạch loại bỏ nước. Cho gạo vào  nồi cùng với lượng nước vừa phải. Chú ý bé ăn dặm nên nấu cháu loãng sẽ dễ ăn hơn. Đậy nắp nồi đun đến khi cháo nhừ.

Bước 3: Xào thịt bò

Trong quá trình ninh cháo, bạn tiến hành xào qua thịt bò cho ngấm đều gia vị khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Nấu cháo

Nhận thấy cháo mềm, cho rau cải bó xôi cùng thịt bò vào, đảo đều, nếu trẻ dưới 1 tuổi không nên cho gia vị. Đun khoảng 5 – 7 phút cho thịt bò mềm, rau cải chín, cháo sôi mềm bạn bắt bếp, múc ra tô là xong. Lưu ý, nếu trẻ dưới 1 tuổi nên dùng máy xay, xay nhuyễn cháo, còn trên một tuổi bạn cho bé tập ăn cháo nhé.

banner-nha-hang
chao thit bo cai bo xoi 3

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm đạt được

Chỉ với vài bước như trên là bạn đã có ngay một món cháo thịt bò cho bé rồi. Món cháo thịt bò cải bó xôi khá ngon, mềm, thơm đầy đủ dinh dưỡng từ thịt bò và rau xanh. Hạt cháo mềm, loãng không quá đặc, gia vị vừa vặn. Thịt bò thơm, ngậy ngậy ăn kèm rau xanh không hề ngán mà rất tốt cho cơ thể. Ngoài cách nấu truyền thống trên, để món ăn hấp dẫn hơn bạn có thể biến tấu thêm một số cách khác nữa nhé.

chao thit bo cai bo xoi 4

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách nấu cháo thịt bò cải bó xôi phô mai và cà rốt

Ngoài cải bó xôi bạn có thể nấu món cháo kèm thêm cà rốt và phô mai nữa nhé. Cà rốt nhiều vitamin, phô mai béo ngậy thơm thơm kích thích vị giác các bé. Cùng xem cách làm đơn giản dưới đây nhé.

Khẩu phần ăn  Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian
1 bé 15 phút 30 phút 45 phút

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 bó cải bó xôi
  • Thịt bò 100g
  • Phô mai
  • Gia vị

chao thit bo cai bo xoi 5

Ảnh: Sưu tầm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt gọt vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt thật nhỏ.

Cải bó xôi loại bỏ phần lá hỏng, rửa sạch cắt khúc nhỏ cho bé dễ ăn.

Thịt bò xay nhỏ hoặc băm nhuyễn sau đó xào qua với gia vị khi ăn món cháo thịt bò cải bó xôi sẽ ngon hơn.

Gạo nấu cháo vo sạch loại bỏ bụi bẩn.

chao thit bo cai bo xoi 6

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Tiến hành nấu cháo 

Cho gạo vào nồi cùng với nước theo tỉ lệ vừa phải, ban đầu đun với lửa lớn cho nước sôi, khi hạt gạo nở to bạn để nhỏ lửa cho hạt gạo mềm đều. Tiếp tục cho cà rốt và cải bó xôi băm nhỏ vào nấu cùng, thêm gia vị cho vừa vặn. Nếu cháo đặc có thể pha thêm nước để trẻ dễ ăn hơn. Đun thêm vài phút thấy thịt bò mềm, cháo nở đều, rau củ chín bạn tắt bếp.

chao thit bo cai bo xoi 7

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm đạt được

Hoàn thành theo các bước trên bạn sẽ có món cháo thịt bò cải bó xôi và cà rốt thơm mềm, nóng hổi. Khi ăn múc ra bát sau đó thêm phô mai vào dằm nhuyễn trẻ sẽ cảm nhận được vị thơm ngon hấp dẫn. Món cháo có cà rốt sẽ ngọt hơn rất nhiều, vị thịt bò thơm hòa cùng rau xanh vừa ngon vừa bổ dưỡng. Vì vậy đừng ngại ngần mà không học cách nấu món ăn cho bé nhé.

chao thit bo cai bo xoi 8

Ảnh: Sưu tầm

4. Mẹo nấu cháo cải bó xôi thịt bò ngon hơn

Cháo thịt bò cải bó xôi rất tốt cho bé trong thời kỳ ăn dặm, đặc biệt khi nấu ăn ngon sẽ giúp trẻ ăn được nhiều hơn đó nhé. Dưới đây là một số mẹo mà Digifood Blog chia sẻ giúp bạn nấu ăn ngon hơn, cùng xem nhé.

  • Thịt bò nên chọn loại tươi ngon, màu sắc đẹp mắt, khi rửa thịt chú ý rửa kỹ loại bỏ mùi hôi và chất bẩn.
  • Rau cải bó xôi làm sạch, rửa nhẹ nhàng tránh bị nát, dập, rồi cắt thật nhỏ để trẻ dễ ăn.
  • Trong quá trình nấu nên lưu ý để lửa vừa phải sẽ giúp cháo chín đều mà không bị cạn nước.
  • Theo từng độ tuổi của trẻ mà bạn cho gia vị cho phù hợp nhé, lưu ý không nên nấu mặn trẻ sẽ ăn nhạt hơn so với người lớn.

chao thit bo cai bo xoi 9

Ảnh: Sưu tầm

Trên đây là hướng dẫn nấu món cháo thịt bò cải bó xôi cực kỳ chi tiết của Digifood Blog. Chúc bạn thành công với hướng dẫn trên. Và nhớ đón xem những món ngon từ thịt bò mới của Digifood để gia tăng thực đơn hàng ngày của gia đình mình nhé.

Gợi ý thêm: Ngoài nấu cháo, với cải bó xôi và thịt bò bạn có thể làm món:

Ngân Nguyễn

“Đích đến không phải là nơi bạn kết thúc chuyến đi mà đó là những rủi ro và những kỷ niệm bạn đã tạo ra trên suốt chặng đường.”

Related Articles

Back to top button