Bật mí cách nấu canh thịt bò lá lốt ngon bổ dưỡng – Digifood

Có thể bạn chưa biết những món canh thơm ngon, nóng hổi sẽ kích thích vị giác, giúp cho bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn. Chính vì thế mà hôm nay, Digifood xin giới thiệu đến bạn món canh thịt bò lá lốt thanh mát cực kỳ tốt cho sức khỏe nhé. 

1. Giới thiệu về món canh thịt bò lá lốt

Nghe thì có vẻ như lá lốt và thịt bò không liên quan đến nhau lắm nhưng khi kết hợp lại tạo nên món canh với sự cuốn hút lạ kì. Thịt bò ngon, giàu chất đạm, ăn vừa ngọt vừa mềm, lá lốt xanh mướt  thơm thơm, không chỉ ngon mà còn có nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe như giải cảm, chữa các bệnh về xương khớp, chống viêm…

Món canh rất dễ ăn, phù hợp với khấu vị của nhiều người, nếu là mùa hè tô canh thịt bò lá lốt giúp bạn giải nhiệt, kích thích vị giác, giảm cảm giác chán ăn. Với mùa đông, tô canh nóng hổi giúp bạn làm ấm cơ thể, ăn với cơm nóng cực kỳ ngon. Hơn nữa, với cách nấu này còn giúp cho món canh của bạn trở nên mới mẻ, hấp dẫn, kích thích các bé ăn rau nhiều hơn.

canh thit bo la lot

Ảnh: @truongvan87

Ngoài ra, canh thịt bò lá lốt còn đặc biệt tốt cho các mẹ bầu đang trong thời kỳ thai nghén và những người mắc các bệnh về xương khớp, đau nhức,… Một ưu điểm nữa của món ăn là quy trình chế biến không phức tạp, chỉ vọn vẹn 15 – 20 phút là bạn có món mới chiêu đãi cả gia đình.

2. Cách làm canh thịt bò lá lốt

Canh thịt bò lá lốt thơm ngon bổ dưỡng là vậy. Vậy cách nấu món canh này có dễ thực hiện hay không thì cùng khám phá ngay dưới đây nhé.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian
3 người 20 phút 30 phút 50 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 bó lá lốt (khoảng 30 lá)
  • 400gr thịt bò loại mềm
  • Nước dùng gà hoặc nước lọc
  • Tỏi, hành tím
  • Bột nêm, đường
  • Dầu ăn
  • Tiêu xay

canh thit bo la lot 2

Ảnh: Sưu tầm

Các bước chế biến

Bước 1: Thịt bò rửa sơ qua và xát một ít muối sau đó rửa sạch với nước lạnh. Khi thịt đã ráo nước bạn thái thịt bò thành từng lát mỏng. Tỏi, hành tím băm nhỏ. Lá lốt rửa sạch, loại bỏ lá vàng, sâu rồi cắt thành sợi nhỏ.

Bước 2: Sau khi sơ chế sạch thì ướp thịt bò với hạt nêm, đường một lượng vừa đủ cùng với một nửa số tỏi và hành tím băm nhỏ. Sau đó, dùng đũa trộn đều để thịt bò ngấm gia vị khoảng 20 phút.

banner-nha-hang
canh thit bo la lot 3

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào và đợi nóng, tiếp theo bạn cho tỏi và hành tím đã băm vào phi thơm.

Khi tỏi và hành tím đã được phi thơm vàng, bạn cho thịt bò đã sơ chế vào nồi và đảo đều tay, thịt bò đã tái chín thì cho ra đĩa và để riêng.

Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, hoặc dùng luôn nồi vừa xào thịt bò, cho dầu ăn, muốn màu sắc đẹp có thể cho thêm vài lát cà chua cùng bột canh đảo đều sau đó cho nước lọc hoặc nước hầm gà vào đun sôi. Nước đã sôi bạn cho thịt bò trong đĩa vào vặn nhỏ lửa cho thịt bò mềm đều. Vì bạn đã ướp thịt bò cùng gia vị rồi nên nên lúc này bạn chỉ cần cho một ít bột canh vào thôi.

Đến khi thịt bò mềm bạn cho lá lốt thái nhỏ vào đun sôi, lá lốt nhanh mềm chỉ cần 4 – 5 phút là chín, trước khi tắt bếp bạn cho bột ngọt vào khuấy đều, nếm lại gia vị cho vừa miệng lần nữa rồi tắt bếp

Bước 4: Múc canh ra tô lớn và cho thêm 1 chút tiêu xay để hoàn thiện món ăn.

canh thit bo la lot 4

Ảnh: Sưu tầm

3. Thành phẩm đạt được

Món canh thịt bò lá lốt sau khi hoàn thành sẽ có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Miếng thịt bò mềm và ngọt kết hợp với vị đặc trưng của lá lốt sẽ cực kì kích thích vị giác của bạn. Khuyến khích các bạn nên ăn nóng để thưởng thức được trọn vị ngon và hấp dẫn của món canh này nhé.

canh thit bo la lot 5

Ảnh: Sưu tầm

Với thịt bò và lá lốt, bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để tạo nên những món ăn hấp dẫn. Tham khảo thêm:

4. Mẹo để có món canh thịt bò lá lốt ngon bổ

Vì thịt bò là nguyên liệu chính của món canh này nên khi chọn thịt bò thì bạn nên chọn loại thịt bò có màu đỏ và có độ đàn hồi để đảm bảo độ ngon của món canh thịt bò lá lốt. Nếu bạn mua thịt đã sơ chế và đóng gói sẵn trong siêu thị thì cần phải xem hạn sử dụng.

canh thit bo la lot 6

Ảnh: Sưu tầm

Lá lốt cần phải chọn những lá tươi xanh và phải có mùi thơm đặc trưng, tránh lấy những lá dập nát và có mùi hôi. Nếu không ăn hết bạn có thể bảo quản món canh này trong ngăn mát tủ lạnh nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thêm cà chua hoặc khoai tây để món canh thêm đa dạng hương vị, một chút vị bùi bùi bở bở của khoai tây chắc chắn sẽ khiến bạn phải thòm thèm đó.

Trong tiết trời se se lạnh lạnh mà được thưởng thức một tô canh thịt bò lá lốt nóng hổi cùng gia đình thì còn gì bằng nhỉ?. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp nấu ăn ngay thôi nào. Blog Digifood chúc bạn thành công với công thức đơn giản tại nhà trên đây nhé.

Nguyễn Hạnh

Cuộc sống của bạn sẽ trở nên thật nhạt nhẽo nếu như thiếu đi những hương vị của ẩm thực và những trải nghiệm của những chuyến đi

Related Articles

Back to top button