Cách làm món lòng bò nướng vàng giòn, béo ngậy – Digifood
Lòng bò nướng luôn là món ăn làm đốn tim hàng triệu người, từng miếng lòng nướng chín vàng bóng mỡ, thơm lừng khiến bất cứ ai cũng đều không thể chối từ. Nếu bạn muốn học cách làm món ăn này cùng theo dõi Digifood để trổ tài nấu nướng nhé.
Mục Lục
1. Giới thiệu đôi nét về món lòng bò nướng
Nghe tên món ăn có vẻ đơn giản và hết sức dân dã đời thường. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng mà lòng bò nướng mang lại cực kỳ nhiều. Nếu biết chế biến đúng vị và ăn chế độ vừa phải, không quá nhiều sẽ cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Lòng bò là một món ăn có chứa các chất dinh dưỡng như Vitamin A, B12, sắt, protein, và một số khoáng chất có lợi khác cung cấp các dưỡng chất thiết yếu, đồng thời góp phần tạo nên hệ miễn dịch tốt giúp ngăn ngừa các tác nhân gây hại đối với cơ thể sống.
Nếu như bạn chưa biết cách chế biến lòng bò nướng thơm ngon tại nhà thì hãy xem các gợi ý dưới đây của Digifood. Bài viết sẽ mách bạn 2 cách làm món lòng bò nướng thơm ngon nức mũi.
Ảnh: Sưu tầm
2. Công thức làm món lòng bò nướng sa tế
Món lòng bò nướng sa tế không chỉ thơm ngon béo ngậy, mà còn thích hợp nhâm nhi cùng gia đình, bạn bè trong những ngày thời tiết mát mẻ. Cùng xem các bước làm chi tiết dưới đây nhé.
Khẩu phần ăn | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
4 người | 15 phút | 30 phút | 45 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1,5kg lòng bò
- 2 gói ngũ vị hương
- Sa tế, bột điều đỏ, tương ớt, hạt nêm, muối, dầu ăn, muối
- Hạt tiêu, bột ớt, sả, gừng, hành tím, chanh, giấm.
Các bước làm chi tiết
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Khi mua lòng bò về, bạn tiến hành rửa qua nước, bóp muối 2-3 lần và rửa thật sạch. Tiếp tục cho chanh hoặc giấm vào bóp và rửa thật kỹ để khử bớt mùi hôi và làm sạch được lớp bên trong. Sau đó cắt khúc thành các đoạn ngắn và trụng qua nước sôi. Vớt ra để ráo nước.
- Đập dập sả, gừng, hành tím và băm nhỏ.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Ướp lòng bò
- Cho lòng bò vào thau lớn, thêm tất cả các loại nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi. Bóp và nhồi thật đều để lòng bò được thấm đều các loại gia vị.
- Bọc màng bọc thực phẩm lại và ướp trong vòng 20 phút.
Bước 3: Nướng lòng bò
- Tiến hành gắp lòng bò lên vỉ nướng và nướng vàng chín đều. Trong quá trình nướng, bạn nên quạt nhẹ tay để than giữ được độ nóng, tránh quạt mạnh bụi bám vào lòng bò.
- Khi lòng bò đã chín, bạn cắt thành miếng vừa ăn. Bày ra đĩa và cùng thưởng thức với gia đình người thân.
Thành phẩm đạt được sau khi chế biến
Với công thức trên bạn sẽ có được một đĩa lòng bò thơm lừng, vàng giòn, ngon hấp dẫn. Lòng bò được ướp đậm vị cực kỳ ngon, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị dai dai, giòn giòn, bùi bùi béo ngậy. Khi ăn cùng cơm hoặc nhậu lai rai cùng bạn bè thì ngon hết ý.
Ảnh: Sưu tầm
3. Công thức làm món lòng bò nướng chuẩn Hàn Quốc
Lòng bò luôn được chế biến theo nhiều cách riêng mang nhiều hương vị thơm ngon khác lạ. Ngoài nấu, xào, nướng sa tế, lòng bò nướng chuẩn Hàn Quốc còn cực kỳ nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Hãy cùng theo dõi các bước làm chi tiết dưới đây bạn nhé!
Khẩu phần ăn | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Tổng thời gian |
5 người | 15 phút | 30 phút | 45 phút |
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1,5 – 2kg lòng bò
- Quế, gừng, sa tế, tiêu, bột ớt Hàn Quốc, bột điều đỏ
- Gia vị: 2 gói ngũ vị hương , muối , giấm, chanh, hạt nêm, dầu ăn.
Các bước làm chi tiết
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Lòng mua về bạn cho vào chậu rửa sạch qua nước, sau đó cho muối trắng vào bóp kỹ cho sạch bẩn bên trong lòng. Rửa sạch và cho muối vào bóp 2-3 lần, bạn có thể cho giấm vào chanh vào bóp và rửa tiếp đến khi hết sạch mùi hôi.
- Cắt lòng thành từng khúc ngắn để ướp và nướng.
- Nguyên liệu như gừng rửa sạch và đập dập.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 2: Ướp lòng
- Bắc nồi lên bếp và trụng qua nước sôi, bạn cho thêm gừng đã đập dập và quế vào để khử mùi đặc trưng của lòng.
- Vớt ra để ráo nước và tiến hành cho lòng vào thau. Thêm các nguyên liệu như hạt nêm, tiêu, bột điều đỏ, bột ớt Hàn Quốc, muối, sa tế, ngũ vị hương vào thau. Bạn nhớ cho một lượng ít dầu ăn vào và trộn đều cùng các gia vị để lòng bò được thấm đều vị hơn nhé.
- Ướp trong vòng 20 phút để lòng đậm vị, khi nướng sẽ thấm vị và ăn ngon hơn.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 3: Nướng lòng
- Tiến hành nướng lòng bò trên bếp nướng, nên để nhiệt độ vừa phải, lòng được chín từ từ ăn sẽ đậm đà hơn.
- Khi nướng bạn nhớ để nhiệt độ vừa phải, lật đều hai mặt để lòng bò được vàng đều. Nếu nướng bằng vỉ nướng bạn nên quạt than nhẹ nhàng để tránh việc bụi bẩn bám vào bề mặt lòng bò.
- Lòng chín bạn cắt thành miếng vừa miệng.
Ảnh: Sưu tầm
- Xem thêm: 2 cách làm nầm bò nướng
Thành phẩm đạt được sau khi chế biến
Chỉ với những bước đơn giản dễ làm, bạn đã có ngay một đĩa lòng bò nướng chuẩn vị Hàn Quốc say đắm lòng người. Màu sắc miếng lòng bắt mắt, kích thích vị giác lôi cuốn người ăn. Lòng nướng thấm đều vị, thơm ngon đến miếng cuối cùng.
4. Một số mẹo khi chế biến lòng bò nướng
- Đầu tiên, bạn phải mua được lòng bò ngon. Bạn nên quan sát màu sắc của lòng bò, nên chọn lòng bò có màu trắng đều, không có các vết bầm dập hay màu sắc thâm lạ. Cũng không nên chọn lòng bò trắng bệch, vì rất có thể đã bị qua chất xử lý tẩy trắng.
- Bạn nên chọn mua lòng bò tại những nơi như lò mổ, vì thực phẩm còn mới sẽ tươi ngon hơn. Tránh mua phải lòng bò để lâu ngày, ăn vào sẽ để lại mầm bệnh nguy hiểm đến cơ thể.
- Để món lòng bò nướng của bạn ngon hơn, khi sơ chế bạn có thể lộn mặt trái của lòng bò để bóp rửa kỹ càng sạch sẽ hơn.
- Bí quyết giúp lòng bò nướng đậm vị hơn, khi ướp lòng bò cùng các gia vị, bạn cho thêm một lượng dầu ăn vào. Điều này, giúp lòng bò được thấm đều hơn, khi nướng cũng sẽ tránh bị cháy, món ăn của bạn sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn.
Ảnh: Sưu tầm
Vậy là bài viết đã giới thiệu đến bạn món lòng bò nướng thơm ngon xuất sắc. Hy vọng, bạn sẽ áp dụng thành công để chiêu đãi gia đình những ngày trời mát mẻ. Đừng quên theo dõi Blog Digifood để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon bạn nhé!
Xem thêm các món ngon từ lòng bò: