Cách làm salad cá hồi xông khói ngon ăn mãi không ngán – Digifood
Salad cá hồi xông khói là món ăn ngon và dinh dưỡng. Cách làm món này cũng đơn giản và nhanh chóng, lại không bị cố định các nguyên liệu. Sau đây sẽ là 5 công thức làm salad cá hồi xông khói cho bạn thay đổi hằng ngày, ăn quài không ngán. Cùng Digifood vào bếp thực hiện ngay thôi.
Mục Lục
1. Giới thiệu món salad cá hồi xông khói
Cá hồi là 1 trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Ngoài chứa hàm lượng Omega 3 và Protein dồi dào thì trong cá hồi xông khói còn có rất nhiều các khoáng chất tự nhiên, giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể.
Ảnh: Sưu tầm
Salad cá hồi xông khói là món ăn phổ biến của các nước phương Tây. Chỉ mất tầm vài phút để kết hợp cá hồi xông khói với các loại rau củ quả, bạn sẽ có ngay một món ăn vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Đối với hội “eat clean” hay những ai bận rộn thì nên lưu ngay món này vào thực đơn nhé.
2. Hướng dẫn 5 cách làm salad cá hồi xông khói ngon
Có rất nhiều cách để chế biến món salad cá hồi xông khói, học ngay 5 công thức sau đây để thay đổi mỗi ngày.
Salad cá hồi xông khói sốt dầu giấm
Salad cá hồi sốt dầu giấm có vị chua kích thích của giấm, vị thanh mát của rau quả và béo béo của cá hồi. Khi tất cả hòa quyện sẽ tạo nên hương vị cực kỳ ngon miệng
Nguyên liệu:
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Độ khó |
3 người | 10 phút | 5 phút | Dễ |
- Cá hồi xông khói: 300gr
- Dưa leo: 1 quả
- Bắp cải tím: Nửa quả
- Xà lách: 1 cây
- Chanh: 1 quả
- Lá thìa là: 1 ít
- Gia vị: Giấm, dầu thực vật, muối, đường, tiêu
Ảnh: Sưu tầm
Cách làm:
- Cá hồi thái lát mỏng vừa ăn. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Dưa leo rửa sạch, thái miếng tròn rồi cho 1 thìa nước cốt chanh vào trộn đều.
- Bắp cải tím cắt nhỏ vừa ăn rồi mang đi ngâm trong nước muối loãng khoảng 1 – 2 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo. Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ vừa ăn. Lá thìa là rửa sạch, thái nhỏ.
- Làm hỗn hợp sốt dầu giấm bao gồm: 2 thìa dấm, 1 thìa dầu thực vật, 1 thìa muối, ½ thìa đường, ½ thìa cà phê tiêu. Khuấy đều cho tan hỗn hợp.
- Xếp cá hồi và các loại rau quả vào bát, cho lá thìa là lên trên rồi rưới sốt dầu giấm vào trộn đều là xong.
Salad bơ cá hồi xông khói
Bơ là nguyên liệu được sử dụng thường xuyên cho các món salad. Salad bơ với cá hồi xông khói là sự kết hợp lạ miệng đảm bảo sẽ khiến bạn phải khen tấm tắc.
Nguyên liệu:
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Độ khó |
2 người | 10 phút | 5 phút | Dễ |
- Cá hồi xông khói: 150gr (bạn cũng có thể dùng cá hồi tươi)
- Bơ: 1 quả
- Xà lách: 200gr
- Cà chua bi: 5 quả
- Hỗn hợp lá khô Basil: 1 ít
- Chanh: ¼ quả lấy nước cốt
- Gia vị: Dầu oliu, muối, tiêu xay
Ảnh: Sưu tầm
Cách làm
- Cá hồi xông khói cắt miếng mỏng vừa ăn. Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi.
- Bơ bóc vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn, vắt ít nước cốt chanh lên để bơ không bị thâm.
- Làm hỗn hợp nước sốt bao gồm: 1 muỗng canh dầu oliu, ½ thìa cà phê tiêu, ⅓ thìa muối, nước cốt chanh và hỗn hợp lá khô Basil. Trộn đều để hỗn hợp tan hết.
- Tiếp theo xếp rau, cà chua, bơ, cá hồi vào bát rồi rưới sốt lên trộn đều là hoàn thành.
Salad cá hồi xông khói sốt Mayonnaise
Một món salad cá hồi xông khói nữa cũng không thể bỏ qua. Rau quả giòn giòn hài hoà với vị sốt mayonnaise chua chua, béo béo, khó ai có thể cưỡng lại.
Nguyên liệu
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Độ khó |
4 người | 10 phút | 10 phút | Dễ |
- Cá hồi xông khói: 300gr
- Xà lách: 2 cây
- Cà chua bi: 8 quả
- Thìa là: 2 cây
- Tỏi băm: ½ thìa cà phê
- Sốt Mayonnaise: 4 muỗng canh
- Gia vị khác: Mù tạt vàng, giấm gạo, tiêu, nước lọc
Ảnh: Sưu tầm
Cách làm
- Cá hồi xông khói cắt thành từng lát mỏng dài khoảng 5cm. Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Rau thìa là rửa sạch, thái nhỏ.
- Pha nước sốt gồm có: 4 muỗng canh Mayonnaise, ½ thìa cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước lọc, ½ muỗng canh giấm gạo, ½ thìa cà phê mù tạt vàng và 1 ít tiêu xay rồi khuấy đều.
- Tiếp theo cho rau xà lách, cà chua bi vào trộn đều với nước sốt. Sau đó cho ra đĩa, xếp cá hồi xông khói lên rồi rắc lá thìa là lên trên cùng. Khi ăn thì trộn đều lên rồi thưởng thức.
Salad cá hồi xông khói sốt sữa chua
Salad cá hồi xông khói sốt sữa chua sẽ là món sẽ giúp bạn thỏa mãn cả phần vị lẫn phần nhìn. Món này rất thích hợp để chiêu đãi bạn bè hay khách đến chơi nhà.
Nguyên liệu
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Độ khó |
2 người | 15 phút | 20 phút | Trung bình |
- Cá hồi xông khó: 100gr
- Bơ: 100gr
- Bưởi: 50gr
- Cà chua bi: 5gr
- Sữa chua có đường: 50 ml
- Oliu đen: 5gr
- Oliu xanh: 5gr
- Gia vị khác: Mayonnaise, mù tạt vàng
Ảnh: Sưu tầm
Cách làm
- Cá hồi xông khói thái lát mỏng dài khoảng 5 – 7cm. Bưởi gọt vỏ tách thành từng tép. Bơ bỏ vỏ, bỏ hạt, cắt hạt lựu. Cà chua bi, oliu xanh, oliu đen rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
- Làm sốt sữa chua bao gồm: 50ml sữa chua, 50ml mayonnaise, 50gr mù tạt vàng. Khuấy đều cho sốt mềm mịn.
- Tiếp theo cho cá hồi xông khói và các loại rau quả vào bát nước sốt. Dùng muỗng trộn nhẹ tay để các nguyên liệu thấm đều gia vị nhưng không bị nát.
- Cuối cùng chuẩn bị 1 chiếc đĩa và khuôn tròn. Cho salad đã trộn vào khuôn rồi nhẹ nhàng đặt lên đĩa. Từ từ nhấc khuôn ra là bạn sẽ có ngay một phần salad vô cùng đẹp mắt. Trang trí thêm cá hồi xông khói và các loại rau thơm lên trên để món ăn thêm phần hoàn hảo hơn.
Salad cá hồi xông khói với lá Rocket
Lá rocket cay nồng hoà quyện với vị béo của cá hồi và bơ, bên cạnh đó là vị chua chua khó cưỡng của sốt cam. Đây sẽ là món ăn cực lạ miệng giúp đánh bùng vị giác.
Nguyên liệu
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian chế biến | Độ khó |
4 người | 15 phút | 5 phút | Dễ |
- Lá Rocket: 800gr
- Cá hồi xông khói: 100gr
- Bơ: 1 trái
- Cam: 1,5 trái
- Củ cải đường: 100gr
- Dưa leo: 100gr
- Búp tiểu hồi hương tươi: 1 búp
- Gia vị: Giấm, mù tạt vàng, mật ong, tiêu
Ảnh: Sưu tầm
Cách làm
- Rau Rocket ngắt lấy lá, rửa sạch để ráo. Cá hồi xông khói cắt lát mỏng. Bơ bỏ vỏ bỏ hạt, cắt lát nhỏ vừa ăn. Cam lấy 1 quả bóc vỏ thái lát mỏng vừa, bỏ hạt, nữa còn lại vắt lấy nước.
- Củ cải cạo vỏ, rửa sạch cắt lát mỏng. Dưa leo rửa sạch, cắt nhỏ. Búp tiểu hồi hương rửa sạch, bào lát mỏng.
- Làm hỗn hợp nước sốt gồm có: 3 muỗng nước cam, ½ muỗng giấm, ½ muỗng mù tạt vàng, 1 muỗng mật ong và 1 ít tiêu xay. Khuấy đều hỗn hợp.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát lớn, rước nước sốt lên trộn đều là có thể thưởng thức ngay.
Với 5 công thức làm salad cá hồi xông khói mà Digifood Blog đã giới thiệu ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn có những bữa ăn thật ngon miệng. Đừng quên vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi gia đình nữa nhé. Chúc các bạn thành công!