Công thức thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn rụm, lạ vị – Digifood
Món thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn giòn, thịt bên trong mềm mọng đặc biệt kích thích vị giác. Thay vì luộc hay kho thịt theo cách thông thường thì hãy cùng Digifood tham khảo công thức chế biến món thịt chiên giòn ngon hấp dẫn này nhé!
Mục Lục
1. Thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn có khó làm không?
Thịt ba chỉ là nguyên liệu dễ tìm và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon bởi có cả phần nạc lẫn mỡ, đảm bảo hương vị béo béo, ngậy ngậy ăn không bị khô. Chỉ mất khoảng 25 phút, bạn có thể làm ra món thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn hấp dẫn bởi thịt giòn rụm, béo ngậy và thơm nhẹ mùi trứng. Món thịt chiên giòn có thể vừa ăn vặt hoặc ăn kèm với cơm đều ngon tuyệt. Đặc biệt, các bé nhỏ nhất định sẽ rất mê món ăn này.
Ảnh: Sưu tầm
2. Công thức thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn truyền thống
Bạn chỉ cần chuẩn bị một miếng thịt thật ngon và bắt tay vào chế biến dựa theo công thức sau đây.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
---|---|---|---|
4 người | 10 phút | 15 phút | 25 phút |
Chuẩn bị các nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 500g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Một ít ngò rí
- Rau ăn kèm như dưa leo, xà lách tùy theo ý thích
- Gia vị: Dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise, mù tạt vàng
Ảnh: Sưu tầm
Công thức chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Thịt mới mua về rửa với nước muối, sau đó rửa lần nữa với nước sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.
- Trứng gà đánh tan lòng trắng và lòng đỏ.
- Ngò rí băm nhuyễn. Xà lách rửa sạch. Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khoanh tròn.
Bước 2: Chiên thịt
- Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng.
- Lăn thịt qua một lớp trứng rồi đến một lớp bột chiên giòn.
- Cho thịt vào chảo chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra để ráo dầu.
- Cho thịt ra đĩa cùng với xà lách, dưa leo rồi thưởng thức. Món ăn này có thể chấm cùng tương ớt hoặc mắm tỏi ớt đều ngon.
Thành phẩm
Món chiên giòn rụm kết hợp với nước sốt chua ngọt cực kỳ kích thích vị giác. Bạn có thể thưởng thức món thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn cùng với bánh tráng hoặc cơm trắng nóng hổi. Đặc biệt, nếu ăn kèm thịt với các món chua sẽ giúp bạn ngon miệng hơn đấy.
Ảnh: Sưu tầm
- Digi gợi ý: 8 Món cốt lết áp chảo cực ngon
3. Công thức thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn Tonkatsu
Biến tấu khác đi từ thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn truyền thống, món thịt chiên giòn Tonkatsu được chế biến theo phong cách Nhật có phần lạ miệng hơn hẳn. Món ăn này thường dùng kèm với Donburi cực kỳ bắt miệng. Cùng chuẩn bị các nguyên liệu và chế biến ngay nhé.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
---|---|---|---|
3-4 người | 5 phút | 15 phút | 20 phút |
Chuẩn bị các nguyên liệu
- Thịt nạc vai: 300-400g
- Trứng: 3 quả
- Bắp cải: ¼ quả
- Cà chua bi: 3-4 quả
- Bột chiên xù: 1 gói
- Bột mì đa dụng
- Gia vị: Tiêu xay, bột canh
Ảnh: Sưu tầm
Công thức chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Thịt heo rửa sạch với nước muối sau đó rửa lại lần nữa với nước sạch. Dần đều hai mặt để miếng thịt có thể ngấm các gia vị và mềm hơn sau khi chiên.
- Ướp thịt chung với tiêu xay và ít bột canh.
- Bắp cải rửa sạch rồi cắt nhỏ. Cà chua bi rửa sạch.
Bước 2: Chiên thịt
- Cho bột chiên xù và bột mì đa dụng ra từng bát riêng.
- Trứng khuấy tan lòng đỏ và lòng trắng.
- Lăn thịt qua một lớp bột mì, sau đó nhúng thịt qua một lớp trứng rồi qua một lớp bột chiên xù.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ ngập mặt thịt. Đợi dầu sôi thì cho thịt vào chiên vàng đều hai mặt thì gắp ra, để ráo dầu.
Thành phẩm
Món thịt chiên giòn Tonkatsu với phần vỏ giòn rụm, thịt bên trong mềm tươm có chút mỡ béo ngậy. Món ăn này ăn cùng với cơm hoặc cà ri là tuyệt nhất. Khi ăn bạn có thể dùng kèm với ít bắp cải, cà chua và nước sốt mayonnaise để đỡ ngán.
Ảnh: Facebook – Trần Thu Hà
4. Lưu ý khi làm món thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn
- Nước chấm được ví như linh hồn của các món chiên. Bạn có thể pha nước chấm với công thức 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 3 thìa dấm gạo, 1 thìa tỏi băm, ½ thìa ớt băm nhỏ và 2 thìa nước lọc. Công thức này chấm với món thịt chiên giòn sẽ rất hợp.
- Để món chiên giòn ngon hơn, bạn nên chọn thịt vai, bản to. Thịt có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại và sờ bề mặt cảm thấy mềm mại. Khi sơ chế, bạn nên lạng bỏ đi phần da để khi chiên thịt vẫn giữ được độ giòn.
- Để thái thịt dễ hơn, bạn có thể cho miếng thịt vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.
Thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn thơm ngon không quá khó thực hiện nhưng lại đặc biệt hấp dẫn. Hãy trổ tài chế biến ngay món thịt giòn ngon cho bạn bè và gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công với công thức này của Digifood.
Xem thêm các công thức nấu ăn ngon khác: