Cách làm thịt lợn sốt vang ngon như bò sốt vang – Digifood
Không chỉ thịt bò mới làm được sốt vang, thịt lợn cũng có thể tạo nên được một món sốt vang hấp dẫn. Ngay sau đây, hãy cùng Digifood vào bếp và trổ tài món thịt lợn sốt vang cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Mục Lục
1. Giới thiệu món thịt lợn sốt vang
Lấy nguồn cảm hứng từ món thịt bò sốt vang, thịt lợn cũng được sử dụng để nấu sốt vang và tạo ra một món ăn có hương vị thơm ngon không kém.
Những miếng thịt lợn mềm nhừ thấm đượm hương thơm của rượu vang, của ngũ vị hương và những nguyên liệu đi kèm, chắc chắn chinh phục vị giác của bất kỳ người thưởng thức nào.
Không chỉ giàu dinh dưỡng, món ăn này vô cùng dễ ăn, bên cạnh đó cũng rất phù hợp với khẩu vị của cả trẻ em và người lớn tuổi.
Ảnh: Sưu tầm
Cũng giống như bò sốt vang, món ăn này rất hợp để làm sốt chấm bánh mì hay ăn kèm cùng cơm nóng. Theo chân Digifood vào bếp để chế biến món thịt lợn sốt vang ngay nhé!
2. Cách chế biến món thịt lợn sốt vang
Thịt lợn sốt vang là một món ăn có công thức chế biến giống món thịt bò sốt vang. Nguyên liệu và cách chế biến của món ăn này không quá cầu kỳ, vậy nên bất cứ ai cũng có thể bắt tay vào làm và tạo nên món thịt lợn sốt vang như ý.
Khẩu phần ăn | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Độ khó |
3-4 người | 15 phút | 45 phút | Dễ |
Chuẩn bị nguyên liệu
Để chế biến ra một món thịt lợn sốt vang thơm ngon chuẩn vị, bạn có thể lựa chọn theo đúng các nguyên liệu dưới đây:
- Thịt lợn: 500gram
- Cà chua: 2 quả
- Cà chua hộp: 50gram
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Gừng: 1 củ
- Tỏi: 3 củ
- Rượu vang: nửa bát con
- Bơ lạt: 50gram
- Gia vị: ngũ vị hương, hạt nêm, muối, đường, tiêu,…
Ảnh: Sưu tầm
2.2. Cách chế biến
Để chế biến món thịt lợn sốt vang thơm ngon đúng điệu, cách chế biến phải chuẩn. Bạn có thể tham khảo công thức chế biến mà Blog Digifood giới thiệu ngay sau đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt lợn rửa qua với nước, dùng muối và gừng đập dập chà xát lên toàn bộ miếng thịt rồi rửa sạch lại. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể chuẩn bị một nồi nước sôi và chần thịt trong 3 – 4 phút, hớt bỏ bọt, vớt thịt ra và xả lại với nước lạnh. Để thịt nguội rồi thái thành miếng vuông.
- Cà chua rửa sạch, cắt thành hình múi cau.
- Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc tỉa hình hoa. Khoai tây sau khi cắt miếng thì ngâm vào nước muối loãng để không bị thâm.
- Tỏi băm nhuyễn. Rau mùi gai cắt thành từng khúc nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt lợn
- Bạn chuẩn bị một chiếc tô sạch, cho thịt lợn vào, sau đó cho vào tô 1 thìa canh tỏi băm, 4 thìa canh rượu vang đỏ, 1 thìa canh đường, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa canh ngũ vị hương. Sau đó trộn đều hỗn hợp và ướp khoảng 15 phút để thịt thấm đều gia vị.
Ảnh: Sưu tầm
Bước 3: Nấu thịt lợn sốt vang
- Lấy một chiếc nồi sạch, bạn đặt lên bếp sau đó cho 3 thìa dầu ăn vào nồi. Đun đến khi dầu ăn nóng, bạn cho phần thịt lợn đã ướp lúc đầu vào xào cho đến khi thịt lợn săn lại.
- Tiếp đó, bạn cho phần hành tây, cà chua cùng 50gram cà chua hộp vào và tiếp tục xào khoảng 3 phút cho đến khi cà chua chín mềm.
Ảnh: Sưu tầm
- Sau đó, bạn cho vào nồi 4 thìa canh rượu vang và xào tiếp thêm 3 phút nữa. Rượu vang sẽ làm cho thịt lợn trở nên mềm và thơm hơn.
- Bạn cho thêm 1 bát nước, đậy nắp lại, đun sôi và hầm với lửa lớn trong khoảng 10 phút. Tiếp đó, cho khoai tây và cà rốt vào, nêm nếm cho vừa vị. Hầm với lửa nhỏ cho đến khi khoai tây và cà rốt mềm là được.
- Sau khi hoàn thành, bạn cho phần tiêu cùng rau mùi gai đã thái nhỏ vào rồi trình bày ra đĩa.
Ảnh: Sưu tầm
3. Yêu cầu thành phẩm
Thịt lợn sốt vang sau khi hoàn thành có màu vàng óng ả đẹp mắt vô cùng. Những miếng thịt lợn vừa nhừ, vừa đậm đà; khoai tây mềm mịn và thấm đẫm gia vị. Mùi sốt vang thơm lừng hòa quyện trong món ăn, mang đến sự kích thích vị giác cho người dùng bữa. Thịt lợn sốt vang mà được ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì thì không còn gì tuyệt hơn!
Ảnh: Sưu tầm
4. Lưu ý cách chọn thịt lợn ngon
Để có món thịt lợn sốt vang thơm ngon thì việc lựa chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Trong đó, quan trngj nhất là thịt lợn phải tươi ngon, vì nó sẽ sẽ quyết định đến chất lượng và hương vị của món ăn. Bạn lưu ý cách chọn thịt lợn ngon dưới đây:
- Phần thịt lợn chuẩn nhất để nấu sốt vang là phần thịt nạc dăm. Thịt nạc dăm là phần thịt mềm với các lớp mỡ mỏng xen kẽ với thịt, có dạng miếng và to gần giống như phần mỡ trong miếng thịt bò bít tết.
- khi chọn thịt, bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ có màu trắng trong hơi ngà ngà. Tránh chọn những loại thịt có màu sắc lạ (màu quá nhạt hoặc quá đậm).
- Nhấn ngón tay vào miếng thịt, miếng thịt tươi ngon thường có độ đàn hồi tốt. Nếu thấy hơi nhớt nhớt ở đầu ngón tay thì đây là loại thịt đã để lâu và không nên mua.
Trên đây là công thức chế biến món thịt lợn sốt vang mà Digifood muốn giới thiệu đến bạn. Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có thể tạo ra được món ăn cực thơm ngon và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi. Còn chần chừ gì mà không vào bếp để trổ tài ngay thôi.
Xem thêm: