Bật mí cách nấu canh khoai tây thịt bò ngon ngọt, bổ dưỡng – Digifood
Không gì tuyệt vời bằng việc tự tay chế biến món canh khoai tây thịt bò nóng hổi chiêu đãi các thành viên trong gia đình. Từng miếng bò mềm mịn quyện với rau củ bùi bùi sẽ tạo nên món ăn đặc biệt hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp thực hiện món canh ngon này với Digifood nhé.
Mục Lục
1. Lợi ích của món canh khoai tây thịt bò
Thịt bò có hàm lượng dưỡng chất cao và được chế biến thành nhiều món ăn ngon như bò kho, bò xào măng tây, bò bít tết, bò hầm và không thể thiếu món canh khoai tây thịt bò. Thịt bò giàu vitamin B6, protein riêng khoai tây có chứa tinh bột, chất xơ sẽ rất hợp để tạo thành món ăn vừa dinh dưỡng vừa ngon miệng.
Ảnh: Sưu tầm
Nếu như bạn vẫn chưa biết thịt bò nấu món gì ngon thì hãy thử chế biến món canh khoai tây thịt bò này. Món canh ấm nóng sẽ rất tuyệt để xì xụp vào những ngày thời tiết trở lạnh.
2. Công thức canh khoai tây thịt bò
Món canh này không cần nguyên liệu cầu kỳ phức tạp, thời gian nấu lại vô cùng nhanh chóng.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
2 người | 10 phút | 15 phút | 25 phút |
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò: 200g
- Khoai tây: 2 củ
- Cà rốt: 2 củ
- Hành tím: 1 củ
- Một ít hành lá
- Gia vị: Đường, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm
Ảnh: Sưu tầm
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Thịt bò bóp qua với chút muối, gừng đập dập rồi rửa sạch với nước, thái thành những lát mỏng.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và thái thành những miếng vừa ăn.
- Gừng, hành tím bóc vỏ, đập dập.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái thành những miếng vừa ăn.
- Rửa hành lá với nước muối, cắt nhỏ và để ráo nước.
Bước 2: Xào thịt bò
Để giúp món canh khoai tây thịt bò được thơm ngon và thịt bò không bị dai thì bạn hãy đặc biệt chú ý đến bước xào thịt.
- Đầu tiên, bắc chảo lên trên bếp, cho vào 1 thìa dầu ăn.
- Đợi cho dầu nóng thì cho hành tím, gừng vào phi vàng sau đó mới cho thịt bò vào xào.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn, xào nhanh với mức lửa lớn đến khi thịt chín tái thì tắt bếp.
Bước 3: Nấu canh khoai tây thịt bò
- Bắc một chiếc nồi khác lên bếp, cho vào nồi 2 thìa dầu ăn.
- Đợi khi dầu nóng thì cho khoai tây, cà rốt vào xào thật đều tay. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Kế đến, bạn cho vào nồi thịt bò đã xào sơ, thêm nước rồi đậy nắp lại, ninh trong khoảng 20 phút cho các nguyên liệu chín mềm.
- Để kiểm tra khoai tây đã chín hay chưa thì bạn có thể sử dụng một chiếc kẹp, khoai chín sẽ bở ra ngay.
- Sau khi các loại củ đã mềm thì bạn bắt bếp.
3. Thành phẩm
Múc canh ra bát rồi rắc thêm một ít hành lá thái nhỏ lên trên để tăng thêm độ bắt mắt, hấp dẫn. Món canh khoai tây thịt bò hấp dẫn với bò mềm quyện với nước dùng ngọt thanh, khoai tây, cà rốt chín vừa, không bị nhũn. Món canh thịt bò này ăn cùng với bún hoặc cơm nóng hổi đều rất hợp.
Ảnh: Sưu tầm
4. Mẹo nấu canh khoai tây thịt bò đơn giản, dễ thực hiện
Để giúp bạn thành công chế biến món canh, bạn có thể áp dụng một số mẹo vặt sau đây.
Cách chọn thịt bò
Khi mua thịt bò, bạn lưu ý chọn thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt mềm, phần mỡ vàng nhạt và phần gân màu trắng. Khi ấn ngón tay cảm nhận được độ đàn hồi, thịt không dính vào tay, không ra nhớt và không có mùi hôi. Nếu được, bạn nên mua loại thịt bò tơ với chất thịt ngọt, mềm hơn hẳn.
Khử mùi hôi của thịt bò
Bạn chuẩn bị một củ gừng, đem nướng chín rồi cạo đi lớp vỏ bị cháy. Giã nhuyễn gừng, trộn với muối và chà xát lên thịt bò. Sau đó, bạn xả lại với nước sạch, mùi hôi sẽ hoàn toàn biến mất.
Ảnh: Sưu tầm
Lưu ý
- Toàn bộ rau củ nên rửa sạch với nước muối để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Trong thời gian nấu canh, bạn nên sử dụng thìa để vớt phần bột nổi lên trên mặt, nước canh sẽ trong và hấp dẫn hơn.
- Nếu thích những loại rau củ khác thì bạn cũng có thể cho thêm vào canh.
Thực hiện theo hướng dẫn cách nấu canh khoai tây thịt bò trên đây, bạn có thể chế biến ra nồi canh ngon hấp dẫn để đãi cả gia đình. Những món ăn từ bò có vị ngon ngọt, bổ dưỡng khó có thể cưỡng nổi. Hãy cùng Digifood Blog vào bếp và trổ tài chế biến món canh ngay thôi.