Sườn bò hầm gì ngon? 9 Cách chế biến món sườn bò hầm ngon nhất – Digifood
Sườn bò hầm món ăn rất bổ dưỡng lại có thể kết hợp với nhiều loại rau củ quả khác nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết sườn bò nấu gì ngon và cách hầm sườn bò sao cho nhanh mềm, đậm vị thì xem ngay những chia sẻ dưới đây của Digifood nhé.
Mục Lục
1. Giới thiệu món sườn bò hầm
Bạn đã biết sườn bò nằm ở vị trí nào của con bò chưa? Đó là phần sườn trước gần với phần cổ, chúng thường có cả nạc và mỡ bao quanh nên khá mềm. Bạn vừa có thể dùng làm các món chiên, nướng vừa có thể hầm tạo ra các món canh ngon mang lại giá trị dinh dưỡng cao như: sườn bò hầm nấm, sườn bò hầm măng, sườn bò hầm củ cải, sườn bò hầm đu đủ…
Ảnh: Sưu tầm
Các món canh kể trên đều dễ làm hơn nữa giá trị dinh dưỡng mang lại không kém các phần thịt nạc. Một ưu điểm là món canh sườn hầm khá dễ ăn bạn có thể nấu cả vào ngày nắng hoặc ngày lạnh. Phần nước cốt của chúng rất ngọt sẽ giúp cho bữa ăn của bạn ngon miệng hơn đấy. Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết sườn bò nấu gì ngon thì xem ngay các món bò hầm dưới đây của Digifood nhé.
2. Các món sườn bò hầm ngon dễ nấu tại nhà
Sườn bò hầm không chỉ dễ nấu mà còn dễ kết hợp với nhiều loại nguyên liệu. Mỗi món đều cho một hương vị riêng hấp dẫn, giúp chị em có thể thay đổi theo tuần mà không lo ngán nhé. Cùng xem các món sườn bò hầm ngon dưới đây.
Sườn bò hầm sả
Món hầm đầu tiên mà Digifood muốn giới thiệu đến bạn là món sườn bò hầm sả. Món canh hầm này không chỉ bổ dưỡng, dễ ăn mà nguyên liệu chuẩn bị cũng không hề cầu kỳ. Với nguyên liệu chính là sườn bò, sả thêm một chút gừng, nước dừa và gia vị là bạn có thể hoàn thành món ăn một cách nhanh chóng rồi.
Ngoài ra, để món ăn thêm đa dạng, bạn có thể thêm vào một ít cà rốt, củ cải và rau thơm. Phần cà rốt và củ cải nhanh chín, nên khi sườn bò mềm bạn mới cho vào hầm nhé. Phần nước cốt dừa khá quan trọng, sẽ giúp cho món ăn ngon và đậm đà hơn. Khi chín sườn bò hầm thơm mùi sả, có vị ngọt từ xương đặc biệt là phần nước hầm ngon và đậm đà.
Ảnh: Sưu tầm
Sườn bò hầm kiểu Hàn Quốc
Sườn bò hầm kiểu Hàn Quốc nghe rất lạ tai, thế nhưng bạn sẽ phải ấn tượng bởi độ ngon đặc biệt đấy nhé. Từng miếng sườn khi mua về sẽ được sơ chế kỹ lưỡng sau đó ướp với nước sốt khoảng 15 đến 20 phút. Phần nước sốt này bạn có thể tự pha hoặc mua gói ngoài với liều lượng vừa phải. Khi xương sườn đã ngấm gia vị bạn cho vào ninh cùng nấm đùi gà, cà rốt, củ cải, hạt dẻ, hành tây, ớt xanh đến khi sườn bò mềm thì nên nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
Món sườn bò hầm kiểu Hàn Quốc có nước dùng ngọt tự nhiên, đặc biệt là phần cốt của xương bò tiết ra chứa rất nhiều dinh dưỡng. Sườn bò mềm ngon nấm đùi gà thơm ngậy, cà rốt, củ cải thấm nhuần tinh hoa của nước bò nên vừa mềm vừa ngon.
Ảnh: Sưu tầm
Sườn bò hầm đu đủ
Nếu là một người yêu thích các món xương hầm thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua đu đủ. Loại quả này nấu khi còn xanh, chúng có thể hầm cùng xương lợn nhưng sẽ ngon và ngọt hơn khi ninh cùng sườn bò. Vì thế, đây cũng là món canh hầm bạn không nên bỏ qua nhé.
Nguyên liệu để nấu món sườn bò hầm đu đủ không quá cầu kỳ, nhưng khi ninh sườn bạn cần phải lưu ý kỹ lưỡng. Sơ chế sườn bằng cách chần qua nước gừng, sau đó cho vào nồi nước đun sôi. Nuốc sôi lần một bạn tắt bếp, đổ bỏ phần nước đầu đi, rồi mới ninh nồi nước mới cùng với gia vị và đu đủ cắt miếng vừa ăn.
Ảnh: Sưu tầm
Sườn bò hầm củ cải
Củ cải món ăn quen thuộc chúng thường xuất hiện trong các món kho, xào, món hấp… Nhưng nếu bạn muốn thay đổi thực đơn, làm mới bữa ăn hàng ngày của mình có thể nấu món sườn bò hầm củ cải nhé.
Sườn bò hầm củ cải món ăn mang đến vị thanh đạm, không béo, ngán vì thế được lòng rất nhiều chị em. Củ cải có màu trắng, vị ngọt thanh thanh hòa cùng với phần sườn bò mềm thơm sẽ là món canh tuyệt hảo cho cả nhà đấy nhé.
Ảnh: Sưu tầm
Sườn bò hầm thuốc bắc
Sườn bò hầm thuốc bắc là một trong các món ngon từ bò cực bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có nhiều người không thích vị thuốc bắc cho lắm nhưng nếu bạn biết cách hầm với sườn bò thì món ăn sẽ trở nên ngon mỹ mãn.
Để nấu được món ngon bổ dưỡng này bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu như sườn bò tươi, thuốc bắc và gia vị. Xương sườn bò sau khi đã sơ chế kỹ lưỡng bạn cho vào ninh cùng với thuốc bắc. Để sườn bò mềm bạn nên ninh khoảng 45 – 60 phút, khi nước sôi bạn nên bật nhỏ lửa thôi nhé. Sườn mềm bạn sẽ có nồi nước hầm bổ dưỡng, phần thịt bò thơm mềm, hòa cùng vị thuốc bắc rất dễ ăn.
Ảnh: Sưu tầm
Sườn bò hầm khoai tây cà rốt
Thêm một món hầm mà bạn không thể bỏ qua là sườn bò hầm khoai tây cà rốt. Trong khoai tây và cà rốt chứa nhiều vitamin và chất khoáng, vì thế thường xuyên nấu món ăn này cũng là cách bồi bổ nâng cao sức khỏe của bạn và gia đình.
Khi chín khoai tây mềm và bùi, cà rốt ngọt đặc biệt là miếng sườn bò mọng thịt, béo ngậy ăn vừa mềm vừa thơm rất đưa cơm đấy nhé.
Ảnh: Sưu tầm
Sườn bò hầm nấm
Trong nấm có rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe như chống lão hóa, điều hòa huyết áp, giảm tiểu đường… Vì vậy mà sườn bò hầm nấm cũng là một trong những món ăn được nhiều người lựa chọn.
Nấm kết hợp cùng sườn bò rất bổ dưỡng thích hợp cho những người muốn bồi bổ sức khỏe, trẻ em, người già, người mới ốm dậy. Hơn nữa, cách làm món ăn này rất đơn giản, không mất nhiều thời gian nên hãy thường xuyên trổ tài cho gia đình nhé.
Ảnh: Sưu tầm
Sườn bò hầm măng
Món sườn bò hầm măng chua chua giòn giòn, giàu chất xơ rất tốt cho cơ thể, lại giúp hạn chế các bệnh về tim mạch. Sườn bò hầm càng lâu nước xương lại càng ngọt, măng cũng thơm và hấp dẫn hơn. Khi ăn món canh này bạn nhớ ăn nóng để cảm nhận được hết vị ngon đậm đà của thịt sườn bò và măng chua nhé.
Ảnh: Sưu tầm
Sườn bò hầm dưa chua
Không chỉ sử dụng để làm các món xào mà dưa chua còn dùng để hầm sườn bò, một món ăn rất ngon mà lại không hề gây ngán. Vị chua của dưa hòa cùng vị ngọt của thịt bò càng làm cho món canh thêm phần hấp dẫn.
Khi nấu bạn nên chọn dưa có màu vàng tươi, tránh chọn dưa có màu sẫm ăn sẽ không đúng vị. Sườn khi hầm nên để lửa nhỏ cho thịt mềm, pha thêm nước dùng nếu nước bị cạn nhé.
Ảnh: Sưu tầm
3. Cách hầm sườn bò mau mềm
Món sườn bò hầm tuy dễ nấu nhưng để ngon và hấp dẫn cần phải có một số bí quyết nhất định. Đầu tiên là chọn sườn bò tươi mới, có màu hồng, tránh chọn các loại sườn cũ và hôi. Thứ hai là chọn sườn bò nhiều thịt khi ăn sẽ cảm nhận được phần thịt mềm, nước xương hầm ngọt.
Sơ chế đúng cách cũng giúp cho sườn bò hầm mau mềm, vì thế khi mới mua sườn về, bạn nên luộc qua sườn bò với gừng sẽ loại được mùi hôi đồng thời giúp nước canh hầm được trong hơn.
Cách hai là bạn có thể cho sườn vào nồi to để nước ngập sườn, đập thêm gừng và rượu trắng ngâm khoảng 20 phút. Sau đó, cho sườn bò lên bếp đun sôi khoảng 5 phút, đem sườn rửa sạch rồi mới tiến hành hầm cùng các loại nấm, rau củ quả.
Để sườn bò nhanh mềm bạn có thể hầm bằng nồi áp suất, đậy nắp kín sẽ giúp tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, bạn có thêm một chút nước giấm vào nồi, cách làm này cũng giúp cho xương bò nhanh mềm hơn.
Ảnh: Sưu tầm
Vậy là bạn đã biết được sườn bò hầm gì ngon và mẹo để sườn bò mau mềm rồi nhỉ. Hy vọng, những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn làm mới và đa dạng thực đơn ăn uống của mình hơn. Nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều món mới hãy thường xuyên theo dõi thông tin chia sẻ từ Digifood Blog nhé.