Các cách làm thịt bò xào nấm ngon và tốt cho sức khoẻ – Digifood

Thịt bò xào nấm là một món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn và dễ làm. Sự kết hợp đầy tinh tế giữa vị ngọt tự nhiên của nấm và sự mềm ngọt của thịt bò khiến món ăn trở nên cuốn hút khó cưỡng. Hãy cùng Digifood vào bếp ngay với công thức làm thịt bò xào nấm “chuẩn không cần chỉnh” ngay dưới đây bạn nhé!

1. Giới thiệu món thịt bò xào nấm

Thịt bò có thể kết hợp với rất nhiều loại nấm như nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đùi gà, nấm rơm,… Thịt bò tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng và vitamin có lợi cho cơ thể như protein, sắt, kẽm, canxi, vitamin (A, PP, B6, B12).

Nấm có vị ngọt thanh, giòn sần sật hòa quyện hoàn hảo cùng miếng thịt bò làm nên món ăn đậm đà, độc đáo. Một đĩa thịt bò xào với nấm trong bữa cơm gia đình sẽ giúp phòng chống thiếu máu, duy trì khối lượng cơ bắp và bổ sung năng lượng cần thiết.

huong dan cach nau an

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách cách xào thịt bò với nấm ngon nhất

Dưới đây, Digifood giới thiệu tới bạn các cách xào nấm với thịt bò ngon để bạn tham khảo:

2.1 Thịt bò xào nấm đùi gà

Thịt bò xào nấm đùi gà tạo ra món ăn vừa thanh ngọt mà lại cực kỳ nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Đặc biệt, khi chế biến đúng cách, món ăn này sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm đa dạng, đặc sắc, cực đưa cơm mà ai ăn cũng tấm tắc khen ngon. Xem ngay bài viết  để thực hiện ngay nhé!

Hướng dẫn cách làm: Thịt bò xào nấm đùi gà 

thit bo xao nam dui ga

Ảnh: Sưu tầm

2.2 Thịt bò xào nấm bào ngư

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa qua thịt bò với nước muối pha loãng cho sạch, để ráo và thái miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt bò với 1/2 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cafe hạt nêm. Trộn đều và để khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị
  • Tách nấm bào ngư ra, cắt bỏ bớt phần chân nấm rồi rửa sạch và để ráo.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Xào thịt bò cùng nấm bào ngư

Hướng dẫn cách làm: Nấm bào ngư xào thịt bò 

nam bao ngu xao bo

Ảnh: Sưu tầm

2.3 Thịt bò xào nấm kim châm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi bóc vỏ, đập dập
  • Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng và ướp cùng gia vị, hạt nêm, ½ phần tỏi băm. Trộn đều và để tủ mát khoảng 10 – 15 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Bỏ gốc nấm sau đó rửa sạch và để ráo nước

Bước 2: Chế biến món ăn

Hướng dẫn cách làm: Thịt bò xào nấm kim châm 

cach-lam-thit-bo-xao-nam-kim-cham-cuc-de

Ảnh: Sưu tầm

2.4 Thịt bò xào nấm rơm

Nấm rơm là loại nấm khá phổ biến hiện nay, được nhiều gia đình lựa chọn trong khẩu phần ăn hằng ngày của mình. Nấm rơm có vị ngọt nhẹ, thanh mát, ăn cùng thịt bò xào rất giàu dưỡng chất.

Hướng dẫn cách làm: Nấm rơm xào thịt bò 

cong-thuc-lam-thit-bo-xao-nam-rom

Ảnh: Sưu tầm

Một đĩa thịt bò xào nấm sẽ ngon nhất khi còn nóng hổi và được ăn cùng với cơm trắng. Nấm có vị giòn, ngọt dịu ăn hòa quyện với thịt bò chín tới và không bị dai. Nếu chưa biết thịt bò làm gì ngon thì hãy bắt tay ngay vào thực hiện những món ăn kích thích vị giác này nhé!

thit-bo-xao-nam

Ảnh: Sưu tầm

Digifood gợi ý thêm: Ngoài xào, với nấm và thịt bò bạn có thể làm các món sau:

3. Cách làm thịt bò xào nấm ngon

Tuy là món ăn khá dễ làm thế nhưng để đảm bảo chất dinh dưỡng của món thịt bò xào bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Làm sạch nấm trước khi xào, chọn nấm tươi sạch, thơm nhẹ. Tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi.
  • Xào nấm nhanh và đảo đều tay vì để tránh cho nấm bị nát hoặc cháy dính vào chảo.
  • Trong suốt quá trình xào bò và nấm cần để lửa to để nguyên liệu không bị mềm hoặc chảy nước ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn.

Hy vọng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chế biến món thịt bò xào nấm cho bữa cơm gia đình thêm trọn vị. Thử ngay hôm nay và chia sẻ trải nghiệm tuyệt vời của bạn với Blog Digifood nhé!

Ngoài nấm, bạn có thể làm món thịt bò xào với các loại nguyên liệu khác, tham khảo thêm những gợi ý sau để thay đổi thực đơn hàng ngày nhé:

Related Articles

Back to top button