7+ cách làm thịt bò cuộn độc đáo dễ làm, ăn là mê – Digifood

Những miếng thịt bò được lát mỏng đều tay cuộn cùng rau củ rồi được chế biến, tẩm ướp gia vị thơm ngon. Xứng đáng được cho vào danh sách thực đơn gia đình. Chuyên mục món ngon mỗi ngày của Digifood hôm nay lại tiếp tục với 7 cách làm món thịt bò cuộn độc đáo, đảm bảo ăn là mê.

1. Thịt bò cuộn nấm kim châm chiên bơ

Một món ăn vô cùng đơn giản với nguồn nguyên liêu cực kỳ dễ tìm. Với hương thơm của bơ ngây ngất hòa quyện sự ngọt ngào của từng miếng thịt bò Mỹ và vị giòn dai của nấm kim châm. Cùng đồng hành với Digifood để tìm hiểu cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm chiên bơ nhé!

Nguyên liệu chính

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian
4-5 người 30 phút 15 phút 45 phút
  • 500 gram thịt bò Mỹ hoặc thăn bò
  • 300 gram nấm kim châm (2-3 túi)
  • 1 mớ hành lá
  • ½ muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1 muỗng súp dầu hào
  • 1 muỗng súp gừng xay
  • 1 muỗng súp tỏi xay
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 50ml dầu ăn
  • 30 gram bơ

bo cuon nam kim cham

Ảnh: @tateedennee

Hướng dẫn chi tiết cách làm

  • Bước 1: Đối với thăn bò đem rửa sạch và để ngăn đá 30 phút rồi thái lát mỏng. Còn đối với thịt bò Mỹ đem rã đông và rửa sạch 1 lần nữa nếu muốn.
  • Bước 2: Ướp thịt bò với dầu hào, hạt tiêu, gừng xay, hạt nêm, tỏi xay và trộn đều ướp trong 15 phút.
  • Bước 3: Nấm kim châm tách tép vừa ăn, cắt gốc và rửa sạch.
  • Bước 4: Tiến hành cuộn thịt bò với nấm kim châm. Để cố định bạn sử dụng hành lá để buộc chặt. Lưu ý: Hành lá trụng qua nước sôi buộc sẽ dai và dễ hơn.
  • Bước 5: Nấu chảy bơ trên chảo và cho thịt bò cuộn nấm kim châm vào chiên với lửa nhỏ cho tới khi các mặt của thịt bò thấm đều bơ.

Yêu cầu thành phẩm

Bày món thịt bò cuộn nấm kim châm ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Món ăn sẽ mang vị béo ngậy của bơ, chút ngọt của nấm và đặc biệt là vị đặc trưng của miếng thịt bò. Ăn kèm với chút dưa muối hoặc kim chi để cân bằng cho vị giác nhé!

thit bo cuon 14

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách làm món thịt bò cuộn đậu bắp

Món thịt ba chỉ bò cuộn đậu bắp dành cho những bữa tiệc nướng BBQ. Công thức và cách làm siêu đơn giản nhưng lại cho bạn thành phẩm cực kỳ hấp dẫn. Cùng xem qua công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu chính

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian
3-4 người 15 phút 5 phút 20 phút
  • 300 gram thịt ba chỉ bò
  • 200 gram đậu bắp
  • 1 thìa canh giấm táo
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1 thìa canh mật ong
  • 30 gram tinh bột khoai tây
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 10 gram muối tiêu

thit bo cuon 6

Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn chi tiết cách làm

  • Bước 1: Đậu bắp ngâm muối loãng rồi rửa lại với nước.
  • Bước 2: Thịt ba chỉ rã đông rửa sạch rồi rắc muối tiêu đều lên 2 mặt ướp trong 10 phút.
  • Bước 3: Tiến hành cuốn thịt heo đậu bắp.
  • Bước 4: Áo đều bột khoai tây lên trên phần thịt đã cuốn đậu bắp.
  • Bước 5: Chiên phần thịt cuộn đậu bắp ở lửa nhỏ để chín đều các nguyên liệu.
  • Bước 6: Để làm sốt ăn kèm bạn cho vào 1 thìa canh giấm táo + 1 thìa canh nước tương + 1 thìa canh mật ong trộn đều. Đổ phần sốt vào chảo đun nóng khoảng 2-3 phút tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm

Món thịt bò cuộn đậu bắp có vị đậm đà, thơm bùi của nước sốt được áo đều từng miếng thịt. Vì giòn nhẹ của đậu bắp và vị ngọt của thịt bò. Dù là ăn với cơm hay ăn chơi thì món này cũng rất hợp.

thit bo cuon 5

Ảnh: Sưu tầm

3. Thịt bò cuộn lá lốt

Món ăn hấp dẫn này rất phù hợp với mọi lứa tuổi và cực kỳ thu hút trẻ con. Cùng khám phá ngay cách làm món bò cuộn lá lốt đơn giản nhưng chuẩn vị dưới đây nhé!

Nguyên liệu chính

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian
3-4 người 15 phút 10 phút 25 phút
  • 300 gram thịt bò
  • 50 gram thịt heo
  • 2 bó lá lốt
  • Sả băm, chanh, ớt, tỏi, hành củ
  • Gia vị muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt

Hướng dẫn chi tiết cách làm

  • Bước 1: Xay nhuyễn thịt bò, thịt heo chung vào thành một hỗn hợp.
  • Bước 2: Lá lốt rửa sạch và cắt cuống để ráo.
  • Bước 3: Ướp thịt xay cùng 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê hành băm + thìa cà phê tỏi băm + 1 thìa cà phê sả băm + 1 thìa cà phê xì dầu + ½ cà phê muối + ½ cà phê tiêu rồi đem ướp thịt khoảng 15 phút.

thit bo cuon 9

Ảnh: @thuuyen

  • Bước 3: Sau khi ướp xong đem trải lá lốt rồi cuộn với phần thịt đã ướp vào phần sau của lá.
  • Bước 4: Chiên thịt bò cuộn lá lốt ở lửa nhỏ. Chú ý lật đều tay để không bị cháy. Đến khi lá lốt có màu vàng và có mùi thơm của thịt bò thì hoàn tất món ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Xếp bò cuốn lên đĩa lớn và chấm với mắm nêm để gia tăng hương vị. Lá lốt thơm bùi ăn cùng với thịt bò được ướp đậm đà. Một món ăn lưu giữ hương vị quê hương cực kỳ độc đáo.

thit bo cuon 7

Ảnh: @thuuyen

Có thể bạn quan tâm: 

4. Thịt bò cuộn măng tây ngon ngất ngây

Hương vị mới lạ dành cho gia đình. Cùng trổ tài khéo tay vào bếp với món bò cuộn măng tây công thức bất bại ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu chính

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian
3-4 người 15 phút 5 phút 20 phút
  • 300 gram thịt bò lát mỏng
  • 300 gram măng tây
  • 1 thìa cà phê tỏi tăm nhuyễn
  • Tăm hoặc que tre
  • Gia vị tiêu, muối, dầu ăn

Hướng dẫn chi tiết cách làm

  • Bước 1: Gọt bỏ phần gốc già của măng tây rồi đem đi rửa sạch. Trụng măng tây qua phần nước sôi khoảng 2 phút để măng tây giữ được độ xanh mà vẫn chín.
  • Bước 2: Thịt bò rửa sạch và ướp cùng hỗn hợp ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, 1/3 thìa hạt tiêu và 1 thìa cà phê tỏi băm rồi ướp trong 20 phút.

thit bo cuon 10

Ảnh: Sưu tầm

  • Bước 3: Tiến hành trải đều thịt bò để cuốn măng tây. Cố định bằng tăm hoặc que tre.
  • Bước 4: Chiên bò cuộn măng tây trên chảo lửa vừa khoảng 5 phút là chín đều các mặt và có thể thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Món măng tây cuộn thịt bò thơm ngon chuẩn như nhà hàng Âu được chế biến dễ dàng ngay tại không gian bếp của ngôi nhà. Măng tây giòn ngọt được nêm nếm cùng thịt bò đã ướp gia vị đầy đủ. Món ăn siêu tốn cơm cho gia đình “đổi món” cuối tuần!

thit bo cuon 15

Ảnh: Sưu tầm

5. Thịt bò khoai tây kiểu Âu

Thịt bò mềm mọng, ngọt thơm ăn cùng với khoai tây bùi bùi tạo nên tổng thể hương vị hài hòa cho món thịt bò cuộn khoai tây. Một món ăn truyền thống đặc trưng của người châu Âu mỗi khi trời trở lạnh. Để biết chi tiết cách làm món ăn này, theo dõi ngay công thức và cách làm dưới đây nhé!

Nguyên liệu chính

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian
3-4 người 10 phút 20 phút 30 phút
  • 400 gram thịt bò Mỹ
  • 500 gram khoai tây bi
  • Tăm nhọn hoặc que tre
  • Gia vị thông dụng (muối, tiêu, dầu ăn)

thit bo cuon 3

Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn chi tiết cách làm

  • Bước 1: Khoai tây bi rửa sạch, gọt vỏ hoặc không tùy sở thích. Tiến hành bổ đôi củ khoai tây bi.
  • Bước 2: Luộc khoai tây bi với một chút muối trong khoảng 5 phút. Đổ khoai ra cho ráo nước và xóc đều với một chút dầu ăn và muối.
  • Bước 3: Thịt rã đông và rửa sạch.
  • Bước 4: Mỗi ½ củ khoai cuốn cùng 1 lát thịt bò Mỹ. Sử dụng tăm hoặc que tre để cố định thịt và khoai.
  • Bước 5: Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Sau đó xếp từng miếng thịt bò cuộn khoai vào vỉ nướng và nướng trong 10 phút. Tiếp tục trở đều các mặt của miếng khoai và nướng trong 10 phút tiếp theo. Bỏ khoai ra và rắc chút tiêu và muối lên là hoàn thành.

Lưu ý: Nếu không có lò nướng có thể sử dụng nồi chiên không dầu. Bật trước chế độ làm nóng nồi 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó nướng thịt ở nhiệt độ 180 phút trong 10 phút và lật đều miếng thịt tiếp tục nướng trong 10-15 phút tiếp theo.

Yêu cầu thành phẩm

thit bo cuon 4

Ảnh: Sưu tầm

Món thịt bò cuộn khoai tây cực kì hợp cho ngày lễ Giáng sinh. Do đó, để cho lễ Giáng sinh năm nay đặc biệt hơn, bạn có thể trổ tài chiêu đãi gia đình món ăn này. Thịt bò được nướng lên nhưng đảm bảo không quá khô. Vẫn giữ được vị ngọt và mềm nhẹ. Khoai tây mềm thơm phức. Để món ăn thêm ngon, bạn có thể ăn kèm với sốt mayonnaise hoặc tương ớt.

6. Thịt bò cuộn bông cải hấp

Với những lát thịt ba chỉ bò beo béo cuộn cùng bông cải giòn thơm. Giúp bạn vừa cảm nhận được hương vị tươi mát của rau củ vừa thưởng thức được từng miếng thịt ba chỉ bò mềm mọng. Công thức sẽ được bật mí dưới đây nhé!

Nguyên liệu chính

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian
3-4 phút 10 phút 20 phút 30 phút
  • 300 gram thịt ba chỉ bò Mỹ lát mỏng
  • 200 gram bông cải xanh
  • 80 gram ớt chuông vàng
  • 80 gram ớt chuông đỏ
  • 50 ml nước xốt mè rang

Hướng dẫn chi tiết cách làm

  • Bước 1: Bông cải xanh rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Trụng qua nước sôi chừng 3-5 phút.
  • Bước 2: Ớt chuông cắt thái dọc.
  • Bước 3: Trải thịt rồi cho bông cải, ớt chuông lên trên và cuộn tròn. Cố định thịt cuộn bằng tăm hoặc que tre.
  • Bước 4: Sử dụng nồi hấp chín thịt bò cuộn bông cải trong vòng 20-25 phút là hoàn tất món ăn.

Yêu cầu thành phẩm

thit bo cuon 12

Ảnh: Sưu tầm

Trình bày ra đĩa và rưới nước sốt mè rang vào là có thể thưởng thức món ăn. Thực đơn giàu dinh dưỡng cho gia đình, không cần chiên rán và sử dụng tới dầu mỡ. Bông cải giòn vừa đủ, thịt bò thơm nhẹ hòa quyện với nước sốt mè rang chua ngọt. Đảm bảo ăn là ghiền ngay lập tức!

7. Cách làm thịt bò phô cuộn mai tan chảy

Vị ngọt của thịt bò làm cân bằng vị béo ngậy của những miếng phô mai tan chảy. Bò cuộn phô mai không cần làm quá cầu kỳ nhưng lại đặc biệt ưu ái dành cho các bạn nhỏ. Học ngay cách làm bò cuộn phô mai ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu chính

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian
3-4 người ăn 15 phút 10 phút 25 phút
  • 300 gram thịt bò thái lát mỏng
  • 1 củ cà rốt
  • 1 miếng phô mai
  • 100 gram đậu que
  • 1 thìa cà phê tỏi băm
  • Gia vị muối, tiêu, đường, dầu ăn

Hướng dẫn chi tiết cách làm

  • Bước 1: Thịt bò rửa sạch ướp cùng nước tương, hạt nêm, đường, dầu ăn và chút tiêu trong khoảng 15 phút.
  • Bước 2: Cà rốt thái sợi, đậu que cắt đôi.
  • Bước 3: Phô mai thái thành từng miếng dài có độ rộng khoảng 1-2 cm.
  • Bước 4: Trải thịt bò ướp lên rồi lần lượt đặt phô mai, cà rốt, đậu que vào cuốn.
  • Bước 5: Chiên thịt bò trong chảo lửa lớn để tránh cho miếng thịt bò dai và phô mai bị chảy nhanh.

Yêu cầu thành phẩm

thit bo cuon 13

Ảnh: Sưu tầm

Món thịt bò cuộn phô mai có vị thơm ngọt của thịt bò, phô mai béo ngậy mằn mặn. Món ăn chơi dành cho các bạn nhỏ đảm bảo sẽ cực mê!

Chỉ với nguyên liệu là những miếng thịt bò lát mỏng. Chúng ta đã có thể biến hóa thành 7 món thịt bò cuộn dành cho 7 ngày trong tuần. Mỗi ngày mang đến cho gia đình một điều bất ngờ. Với những công thức mà Blog Digifood mang lại, mong rằng các bạn sẽ thực hiện thành công!

Xem thêm các công thức nấu ăn khác: 

Nga Nguyễn

Với mộng tưởng đi khắp thế giới, nếm vị hàng loạt những hương vị khác nhau trên mọi miền Tổ quốc. Bằng những trải nghiệm thực tế đó, tôi sẽ đem trầu chuyện lan man những mùi vị của ẩm thực dành cho các bạn. Vì thế hãy đón chờ những bài viết của tôi nhé!

Related Articles

Back to top button