Cách nấu bò kho bánh mì ngon và đơn giản tại nhà – Digifood

banner-nha-hang

Bật mí với bạn công thức cách nấu bò kho bánh mì kiểu mới làm món ăn “đổi gió” cho cả gia đình. Cách làm khá đơn giản và dễ dàng, bất cứ ai cũng có thể thành công ngay lần đầu. Cùng Digifood khám phá ngay nhé

1. Giới thiệu món bò kho với bánh mì

Bò kho là món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng lại dễ ăn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong thịt bò cung cấp nhiều vitamin quý giá như Kẽm, Sắt, vitamin B12, tốt cho cả người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Vì vậy bạn có thể chế biến món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức.

bo kho banh mi

Ảnh: @redboatfishsauce

Thịt bò hầm mềm, thơm mùi đặc trưng của hoa hồi, gừng, sả. Nước dùng sánh mịn, vị đậm đà, dùng với bánh mì hay hủ tiếu đều ngon. Hơn nữa đây là một trong những cách nấu bò kho vô cùng đơn giản và không mất nhiều thời gian, bạn có thể dễ dàng làm ngay tại nhà.

2. Cách nấu bò kho bánh mì

So với cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì thì món ăn này cũng có mốt số khác biệt. Công thức của Blog Digifood dưới đây dành cho 3-4 người ăn, bạn có thể gia giảm tùy theo số lượng thành viên trong gia đình.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian
4 người ăn 10 phút 25 phút 35 phút

Nguyên liệu nấu bò kho bánh mì

Gia vị ướp thịt

  • 1 thìa muối
  • ½ thìa bột nghệ
  • 2 thìa nước mắm
  • 1 thìa hạt tiêu
  • 1 thìa dầu màu điều
  • ½ thìa ngũ vị hương
  • 1 thìa bột ớt

Nguyên liệu nấu

  • 1 kg thịt bắp bò hoặc thịt mông bò
  • 2 củ hành khô hoặc ½ củ hành tây
  • 1 trái cà chua
  • 1 mẩu gừng nhỏ
  • 5 tép tỏi
  • 3 cây sả
  • 2 hoa hồi
  • 1 thanh quế
  • 2 củ cà rốt
  • 1 thìa dầu màu điều
  • 1 thìa bột năng
  • Nước dừa tươi (nếu có)
  • Bánh mì: 2 cái

bo kho banh mi nguyen lieu

Ảnh: @mainguyen_nl

Các bước chế biến món bò kho bánh mì

Bước 1: Ướp bò kho bánh mì

  • Bạn lấy gừng xay nhuyễn trộn đều với rượu trắng, muối rồi chà nhẹ lên miếng thịt bò, sau đó rửa sạch
  • Chần sơ thịt bò qua nước sôi, vớt ra để ráo
  • Thái thịt bò thành những miếng dày hình vuông hoặc hình chữ nhật vừa ăn
  • Cho tất cả gia vị ướp thịt vào tô thịt bò, dùng bao tay trộn đều, bóp nhẹ để gia vị bám vào thịt
  • Ướp khoảng 1h để thịt bò ngấm gia vị

bo kho banh mi che bien 2

Ảnh: Cách ướp bò kho bánh mì (Sưu tầm)

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Hành tây thái mỏng
  • Gừng, tỏi, sả đập dập
  • Cà chua cắt hạt lựu
  • Cà rốt tỉa hoa, thái miếng vừa ăn
  • Hoa hồi, quế rang thơm
  • Hòa tan bột năng cùng một chút nước

Bước 3: Hướng dẫn cách nấu bò kho ăn bánh mì

  • Phi thơm gừng, tỏi, sả với 1 thìa dầu màu điều
  • Cho thịt bò vào xào đến khi săn lại thì cho cà chua vào đảo đều tay
  • Cho nước dừa, nước lọc xâm xấp mặt thịt
  • Cho tiếp quế, hoa hồi vào nồi và đun sôi
  • Sau khoảng 30 phút thì vớt xác quế, hoa hồi, sả ra ngoài
  • Cho bột năng đã hòa tan vào và khuấy đều
  • Cuối cùng cho cà rốt, nêm nếm gia vị vừa ăn
  • Đun sôi thêm một lúc đến khi cà rốt chín thì tắt bếp

bo kho banh mi che bien

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Nướng bánh mì

  • Áp chảo 2 mặt miếng bánh mì cho giòn, bạn có thể phết thêm bơ để bánh thơm và ngậy hơn

3. Thành phẩm món bánh mì bò kho

Sau khi áp dụng công thức và cách làm bò kho bánh mì như trên, bạn sẽ có một món bò kho mềm, tỏa ra mùi thơm hấp dẫn. Nước kho thịt sánh đẹp mắt, vị đậm đà. Bánh mì giòn thơm, chấm cùng nước sốt ngon hết ý. Món ăn này có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Trước khi ăn bạn lấy ra hâm nóng là được.

bo kho banh mi thanh pham

Ảnh: @erichome1403

4. Mẹo nhỏ khi nấu bò kho

  • Những món ngon từ bắp bò không thể thiếu đó chính là thịt bò kho. Bởi sau khi chế biến, thịt sẽ thơm và ngon hơn. Vì vậy khi chọn mua nguyên liệu, nếu chọn được bắp bò tơ thớ mịn, mỡ trắng, màu đỏ tươi thì càng ngon. Thịt nạm bò có các sợi gần, sau khi hầm sẽ giòn béo. Thịt mông bò nhiều nạc khi nấu lên dễ bị nát, bạn nên thái thành những miếng to hơn thịt nạm bò.
  • Để có món bò kho chấm bánh mì chất lượng, không nên chọn thịt bò có những dấu hiệu: thịt có mùi hôi, màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng, nhão, đàn hồi kém, giữa các thớ có nốt trắng tròn như sán
  • Khi nấu không nên cho quá nhiều nước, tránh bị loãng
  • Hoa hồi nên để nguyên hoa rang lên, không nên giã nát

Trên đây là những bí mật trong cách nấu bò kho bánh mì ngon và dễ ăn, đảm bảo với công thức này, bạn sẽ có ngay một món ngon từ thịt bò để chiêu đã cả nhà. Cùng tham khảo thêm các món bò kho ăn cùng cơm đầy dinh dưỡng khác dưới đây nhé:

Đinh Thúy

Hạnh phúc là được ở bên tình yêu và tình yêu của tớ chính là đồ ăn Hãy cùng tớ khám phá từng ngóc ngách, từng quán ăn ngon nhé!

Related Articles

Back to top button