Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi – Digifood

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn chưa biết chọn món nào. Vậy thì hôm nay Digifood sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bò hầm sả tuy không phải là món mới nhưng chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn và đưa cơm nhé. 

Giới thiệu về món bò hầm sả 

Thịt bò rất ngon, dễ ăn và chế biến được nhiều món khác nhau nên được nhiều người yêu thích, một số món ngon từ bò mà chúng ta có thể kể đến như: bún bò, bò rang gừng, bò xào lăn, bò sốt vang… Và một trong những món ăn chế biến từ bò khá ngon mà bạn không thể bỏ lỡ là bò hầm sả. 

Bò hầm sả được khá nhiều gia đình yêu thích, thịt bò ngon, mềm, nước bò hầm ngọt, nóng hổi thơm mùi sả ăn với cơm rất thích hợp. Món ăn này lại khá dinh dưỡng, thịt bò mềm nên cả trẻ em và người lớn tuổi đều có thể dễ dàng thưởng thức. Ngoài ăn với cơm bạn có thể ăn với bún rau thơm khá lạ miệng. 

Nếu như bạn muốn đổi vị và tìm món ăn dinh dưỡng cho cả nhà hãy cùng Digifood tìm hiểu 2 cách nấu món bò hầm sả ngon miệng này nhé. 

bo ham sa

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm món bò hầm sả ngon và đễ làm

Không được cầu kỳ như ngoài hàng nhưng với bí quyết có một không hai này chắc chắn sẽ giúp chị em nội trợ hoàn thành món ăn một cách xuất sắc nhất. Dưới đây là 2 cách nấu  bò hầm sả ngon cùng tham khảo 2 cách này nhé. 

Cách làm món bò hầm sả với cà rốt

Thời gian chuẩn bị

Khẩu phần Chuẩn bị Chế biến Tổng thời gian
3 – 4 người ăn 30 phút 40 phút 70 phút

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Thịt bắp bò : 1kg 
  • Sả: 15 cây
  • Gừng: 1 củ
  • Muối, đường, dầu ăn
  • Cà rốt: 2 củ
  • Nước cốt dừa tươi

Các bước tiến hành 

Bước 1: Cây Sả bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, còn một phần đập dập để dùng sau. Gừng cạo vỏ rửa đập nhỏ, cà rốt gọt vỏ thái miếng tròn. 

Thịt bò mua về sơ chế rửa sạch bằng nước nóng, để loại bị mọi bụi bẩn tạp chất. Để thịt bò ráo nước đem thái miếng vuông ướp với sa tế, hạt nêm, bột canh, đường, tỏi sả và để khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.

Gới ý: Cách làm thịt bò bít tết khoai tây chuẩn Âu

thit bo ham sa 1

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Tiến hành hầm bò bằng cách phi thơm hành tỏi, sả, sau đó cho thịt bò thái miếng vào xào sơ qua khoảng 3 – 5 phút. Tiếp theo cho nước dừa. Cho cây sả đập dập vào nồi nước. Đun đến khi sôi bạn cho cà rốt đã thái miếng vào, nếu nước cạn có thể pha thêm. Kiểm tra khi nào thịt bò mềm, cà rốt chín thì nêm nếm lại gia vị và tắt bếp. Thời gian hoàn hảo nhất khoảng 1 tiếng để thịt bò mềm, nước bò ngọt và ngấm đều vị sả. 

Thành phẩm đạt được sau khi chế biến

Kết thúc quá trình chế biến, bạn sẽ thu một món ăn bắt mắt, đầy đủ dinh dưỡng lại thơm ngon hấp dẫn. Từng miếng thịt bò mềm mọng, béo ngậy đậm đà lạ miệng khác với cách xào thông thường khiến cho bữa ăn trở nên ngon hơn. Hơn nữa, cà rốt ninh cùng thịt bò ngon, thơm mềm, nước bò hòa quyện với hương vị sả rất thơm mà không gây ngán. 

Món bò hầm sả có thể ăn cùng bún, cơm khi ăn kèm thêm rau luộc, hoặc dua chua rất hợp nhé. Ngoài cách nấu bò hầm sả trên, nếu bạn không muốn cà rốt có thể thay bằng ngô và củ cải cũng rất lạ miệng đó nhé. Hãy cùng xem cách làm dưới đây nhé.

bo ham sa 1

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm bò hầm sả với ngô và củ cải

Thịt bò ngon, béo ngậy kết hợp với ngô và củ cải trắng sẽ tạo nên món ăn ngọt và rất bổ dưỡng. Cùng xem cách làm dưới đây nhé. 

Thời gian chuẩn bị

Khẩu phần Chuẩn bị Chế biến Tổng thời gian
3 – 4 người ăn 30 phút 1 tiếng  1 tiếng 30 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bắp bò : 1kg 
  • Củ cải: 2 củ
  • Ngô ngọt: 2 bắp
  • Sả: 15 cây
  • Gừng: 1 củ
  • Muối, đường, dầu ăn, bột canh, hạt nêm

Các bước tiến hành 

Bước 1: Các loại rau củ quả như hành tỏi, gừng, củ cải, ngô rửa sạch, cạo bỏ vỏ. Củ cải thái miếng vuông, ngô thái từng miếng khoảng 1 đốt ngón tay. Gừng tỏi, hành đem thái nhỏ. Sả để cây đập dập. 

bo ham sa 3

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Thịt bò rửa sạch bằng nước muối loãng hoặc nước sôi ngâm khoảng 3 – 5 phút. Ngâm qua nước nóng sẽ giúp thịt sạch hơn mà không bị hôi, loại bỏ mọi bụi bẩn. Sau khi thịt sạch ráo nước, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn. 

Bước 3: Ướp thịt cùng các loại gia vị, gừng, tỏi băm, hành băm, đường vào thịt đảo đều rồi ướp chung khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. 

Bước 4: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi, sau đó cho thịt bò vừa ướp vào xào đến khi săn lại thì đổ nước vào nồi cho ngập thịt, bỏ thêm sả đập dập, đun cho nước sôi, trong quá trình đun, nếu có bọt màu vàng thì hớt ra. Khoảng 30 phút sau bạn cho ngô đã cắt miếng vào, tiếp đó là củ cải, đun đến khi cải và ngô mềm thì nêm nếm lại gia vị và tắt bếp. 

bo ham sa 4

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm đạt được sau khi chế biến 

Món bò hầm sả có thêm ngô, củ cải, kèm thêm các loại rau thơm càng tăng thêm sự hấp dẫn cho bữa cơm của bạn. Đặc biệt là sự kết hợp hài hòa giữa thịt bò, ngô và củ cải khiến cho bữa cơm trở nên lạ miệng, mới mẻ, dù chỉ là những nguyên liệu thông thường, nhưng dưới sự kết hợp khéo léo tinh tế lại tạo nên một bữa ăn vô cùng ấm áp và ngon miệng. 

bo ham sa 5

Ảnh: Sưu tầm

Mẹo nhỏ nấu món bò hầm sả ngon hơn

  • Khi chọn mua thịt bò nên chọn loại thịt có màu đỏ thẫm, thịt có thớ nhỏ mềm, dùng tay ấn vào thịt không bị dính và có mùi hôi. 
  • Khi rửa thịt bò có thể ngâm thịt vào nước gừng sả nóng khoảng 3 – 4 phút để thịt sạch và không có mùi hôi khi ăn. 
  • Khi ninh thịt bò nên để nhỏ lửa, thịt sẽ mềm và ngấm đều gia vị. 

Trên đây là hướng dẫn nấu món bò hầm sả đơn giản tại nhà của Digifood Blog. Hy vọng với cách bước thực hiện này sẽ giúp bạn thành công làm mới thực đơn trong bữa ăn hàng ngày của mình nhé. 

Xem thêm bài viết:

Ngân Nguyễn

“Đích đến không phải là nơi bạn kết thúc chuyến đi mà đó là những rủi ro và những kỷ niệm bạn đã tạo ra trên suốt chặng đường.”

Related Articles

Back to top button