[Dễ nhất] Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu cực nhanh – Digifood

Thịt bò khô luôn là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Thưởng thức những miếng thịt bò khô thơm mềm, cay cay cùng chút đồ uống yêu thích là quá đã cho một ngày thảnh thơi. Tưởng chừng món ăn này sẽ khó để chế biến lắm, nhưng nếu có thêm sự xuất hiện của “trợ thủ” là chiếc nồi chiên không dầu thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Cùng Digifood khám phá ngay cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu chuẩn không cần chỉnh bạn nhé!

1. Vì sao nên làm bò khô bằng nồi chiên không dầu?

Thời gian gần đây, những chiếc nồi chiên không dầu liên tục “làm mưa làm gió” trong căn bếp của những người nội trợ. Vật dụng này không những giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn mà còn khiến món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn.

cong-thuc-lam-thit-bo-kho-bang-noi-khong-dau-ngon

Ảnh: Sưu tầm

Đối với thịt bò khô – một món ăn ngon nhưng được đánh giá khá phức tạp nếu làm theo cách truyền thống thì nồi chiên không dầu chính xác là một vị cứu tinh. Nồi sẽ giúp thịt bò chín đều, khô hơn và không bị cháy nhờ công nghệ đốt đối lưu khiến hơi nóng đi đều khắp lòng nồi. Không những vậy, cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu còn giúp người nội trợ rảnh tay hơn và có thêm thời gian chăm lo cho gia đình thân yêu.

Có thể bạn quan tâm: 

2. Chuẩn bị nguyên liệu

Bước đầu tiên khi làm bất cứ món ăn nào đó là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Bạn cần lưu ý chọn lựa nguyên liệu tươi ngon, mua vừa phải theo khẩu phần ăn của cả nhà nhé!

Khẩu phần: 6 người Thời gian chuẩn bị: 1h15p Thời gian chế biến: 45p

Nguyên liệu cần có:

  • Thăn bò tươi: 500gr
  • Sả: 2 – 3 củ
  • Ớt sừng: 2 – 3 quả
  • Tỏi : 1 – 2 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Bột ngũ vị hương: 10gr
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Bột ớt: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường 3 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 4 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm, tiêu, bột ngọt

nguyen-lieu-lam-thit-bo-kho-bang-noi-chien-khong-dau

Ảnh: Sưu tầm

Dụng cụ chuẩn bị:

  • Nồi chiên không dầu
  • Dao
  • Thớt

3. Cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Phần chuẩn bị đã xong, giờ là lúc chúng mình bắt tay vào làm món ngon thú vị này rồi!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu ướp thịt

  • Rửa sạch thịt bò với nước rồi vớt ra rổ, để ráo
  • Dùng dao sắc thái dọc theo thớ thịt thành lát dọc vừa ăn (không thái ngang như để xào vì như vậy thịt sẽ bị nát, ăn không dày miếng và bị giảm độ ngon)
  • Thái lát mỏng các nguyên phụ liệu khác gồm: sả, ớt, gừng, ớt sừng sau đó cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng tỏi.

thai-thit-bo

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Ướp thịt

Ướp thịt là công đoạn quan trọng nhất trong cách làm khô bò ngon. Phần này bạn có thể nêm nếm theo khẩu vị của gia đình, tuy nhiên dưới đây Digifood sẽ gợi ý công thức làm gia vị ướp phổ biến nhất để bạn tham khảo.

  • Thịt bò sau khi thái cho vào bát sạch.
  • Cho lần lượt các loại gia vị đã chuẩn bị vào bát đựng thịt bò theo thứ tự: bột ngũ vĩ hương, bột nghệ, đường, bột ớt, một chút nước mắm và dầu hào.
  • Dùng thìa và đũa sạch trộn đều hỗn hợp, đợi khi thịt bò thấm đều gia vị thì bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm và để ngăn mát trong khoảng 1 tiếng.

Lưu ý: Bạn có thể ướp thịt qua đêm để giúp miếng thịt ngấm trọn vẹn gia vị và ngon hơn.

cach-lam-bo-kho-bang-noi-chien-khong-dau

Ảnh: sưu tầm

Bước 3: Sấy thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu

  • Lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh, dùng đũa sạch gắp lần lượt từng miếng vào nồi chiên không dầu. Tránh để thịt bò chồng lên nhau để đảm bảo thịt chín đều và dậy vị nhất.
  • Bật nồi ở mức từ 140 – 160 độ C và hẹn giờ sấy từ 40 – 45 phút.
  • Theo dõi thời gian, căn khoảng 10 phút thì mở nồi và lật thịt cho chín đều.

cach-lam-bo-kho-bang-noi-chien-khong-dau-1

Ảnh: sưu tầm

4. Yêu cầu thành phẩm

Ting! Vậy là thời gian 45 phút đã hết, món thịt bò khô “ngon bá cháy” do chính tay bạn làm đã hoàn thành. Miếng thịt bò đạt chuẩn sẽ chín khô đều, không bị cháy và bên trong giữ được độ mềm mại. Khi ăn thử, bạn sẽ cảm nhận được đa dạng các hương vị mặn, ngọt, cay cay và thoảng thoang thoảng hương thơm từ bột ngũ vị hương.

Đừng quên sử dụng chanh tươi làm nước chấm nhé! Vị chua dịu từ chanh hòa quyện với vị ngon hấp dẫn của thịt bò khô sẽ khiến bạn khó lòng cưỡng lại. Đây chắc chắn là cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản mà bạn nên áp dụng đúng không nào? Ngoài nồi chiên không dầu, bạn có thể tham khảo các cách làm khô bò khác như:

thit bo kho

Ảnh: sưu tầm

Bạn có thể ăn món này cùng bạn bè và người thân. Trong trường hợp đã lấp đầy chiếc bụng đói mà bò khô vẫn còn, bạn hãy sử dụng hộp kín hoặc túi nilon sạch để bảo quản món ăn nhé!

5. Lưu ý trong cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầu

Dù chỉ có 3 bước làm đơn giản, nhưng khi chế biến thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu, bạn cũng nên ghi nhớ một vài lưu ý nho nhỏ sau:

  • Chọn mua thịt bò tươi, thớ thịt nhỏ, mềm và không quá mịn
  • Dùng tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì đó là thịt ngon.
  • Khi xay nguyên liệu ướp thịt, chỉ xay nguyên liệu khô, tuyệt đối không cho nước vào
  • Bảo quản thịt còn lại trong ngăn mát tủ lạnh, tốt nhất nên sử dụng trong khoảng 1 – 2 tháng.

Với cách làm bò khô bằng nồi chiên không dầuBlog Digifood gợi ý, việc tự tay làm món ngon yêu thích đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng list lại danh sách những nguyên liệu cần chuẩn bị và bắt tay vào làm món ăn hấp dẫn này ngay thôi.

Ngoài món bò khô, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm các món ăn khác như:

Thanh Mai

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thoải mái ăn ngon và làm điều mình yêu, phải không? Hãy chia sẻ những trải nghiệm ẩm thực thú vị của bạn với mình nhé!

Related Articles

Back to top button