Hướng dẫn cách nấu bò kho ngon mềm ai cũng làm được – Digifood

Không phải là món cơm, món bún hay phở hàng ngày nữa, hôm nay Digifood sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu bò kho ngon thần sầu chinh phục mọi vị giác cho cả nhà cùng tham khảo nhé. 

1. Giới thiệu món bò kho 

Bò kho là một trong những món ngon từ thịt bò được yêu thích nhất. Đây là món ăn nóng hổi, thơm lừng, có nước sốt đậm vị, thường ăn sáng cùng bánh mì khá phổ biến ở miền Nam. Một bát bò kho ngon sẽ có nước dùng sóng sánh đỏ, trong đó là những miếng thịt bò nâu đỏ đã chín, pha thêm chút gân bò giòn dai, thêm ít cà rốt rau thơm lại càng hấp dẫn. 

cach nau bo kho 1

Ảnh: Sưu tầm

Bò kho thường ăn khi nóng hổi, có hương thơm bốc lên pha chút cay nồng, hòa cùng vị nước đậm đà của thịt bò cà rốt, được kho hàng giờ. Càng hấp dẫn hơn khi nhai miếng thịt bò pha gân ngọt mềm ấm nóng, ăn cùng với bún, cơm đều ngon miệng. Và bất kỳ ai đứng trước món ăn này cũng đều phải thốt lên hai từ tuyệt vời. 

Để có cách nấu bò kho ngon đúng điệu, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ khâu chọn thịt bò, cho đến cách kho thịt. Và để thực hiện được món ăn kỳ công này hãy cùng Digifood tiến hành theo các bước dưới đây nhé. 

2. Nguyên liệu và gia vị nấu món bò kho gồm những gì?

  • Khẩu phần cho 2 – 3 người ăn 
  • Thời gian chuẩn bị: 40 phút
  • Thời gian nấu: 40 phút
  • Tổng thời gian: 80 phút

Nguyên liệu chuẩn bị: 

  • Bắp bò: 500gr có thể chọn phần nhiều gân 
  • Cà rốt, hành tây, cà chua: 2 củ
  • Nước dừa: 2 quả
  • Quế hồi, gừng, tỏi, sả, hành, hạt tiêu
  • Rau thơm húng quế, rau mùi, ớt tươi
  • Dầu màu điều, bột mì
  • Các loại gia vị: bột ngọt, nước mắm, rượu mai quế lộ, nước màu, mì chính, dầu ăn.

cach nau bo kho 2

Ảnh: Sưu tầm

Cách nấu bò kho nước dừa

Bước 1: Làm sạch các loại nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch bằng muối, chanh, rượu trắng, cần thiết có thể xát gừng để khử mùi hôi của bò, sau đó cắt miếng vuông to. Bạn có thể khử mùi thịt bò bằng rượu gừng nếu muốn. 

Các loại rau như cà rốt rửa sạch gọt vỏ, hành tỏi, gừng sả, đập dập, băm nhỏ.

cach nau bo kho 3

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Ướp thịt

Thịt bò và các loại gia vị hỗn hợp như hành tỏi, sả, gừng đã làm xong bạn cho vào tô trộn đều sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để thấm gia vị. Nếu ăn cay bạn có thể cho thêm chút sate nhé. 

cach nau bo kho 4

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Nấu bò kho 

Bạn cho nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tỏi, ớt, sả gừng lên trước sau đó thì cho bát thịt đã ướp vào xào khoảng 10 phút. Sau đó bạn cho nước dừa, cà chua vào hầm, đến khi nước sôi bạn cho tiếp cà rốt, hành tây, nước màu, quế hồi hầm cho đến khi chín mềm. Cách nấu bò kho ngon là trước khi tắt bếp bạn nên nêm nếm lại nồi thịt sao cho hương vị vừa miệng.

cach nau bo kho 5

Ảnh: Sưu tầm

Cách nấu bò kho củ cải

Nguyên liệu chuẩn bị: 

  • Thịt bò 500gr
  •  Củ cải 3 củ
  •  Gừng 3 nhánh
  •  Gia vị: mắm nêm, dầu, gói gia vị, bột ngọt. hạt tiêu.

Các bước thực hiện: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch bằng nước nóng, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông, gừng cạo vỏ đập nhỏ. 

Bước 2: Ướp thịt bò

Ướp thịt bò khá quan trọng để giúp cho gia vị thấm đều và ngon hơn. Bạn lấy thịt bò ướp với một ít bột nêm, thêm một chút nước màu và chút mỡ rồi để 30 phút cho ngấm.

Xem thêm: Cách làm bò bít tết thơm mềm

cach nau bo kho 6

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Nấu bò kho củ cải

Khi thịt đã ngấm gia vị bạn cho vào nồi lên bếp, cho chút dầu ăn sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào. Cho thêm chút nước và gia vị đến khi thịt bò mềm bạn cho củ cải vào nấu cùng. Thịt chín bạn có thêm một ít gừng, hạt tiêu, nêm nếm lại gia vì rồi tắt bếp. 

cach nau bo kho 7

Ảnh: Sưu tầm

Cách nấu bò kho sốt vang

Nguyên liệu chuẩn bị: 

  • Thịt bò bắp: 700 gram
  • khoai tây: 3 củ
  • Các loại rau, củ quả như: Cà rốt, cà chua, hành tây, gừng, tỏi. 
  • Bột canh, hạt tiêu bắc, hạt nêm, đường, gói ngũ vị hương.

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm sạch nguyên liệu

Thịt bò rửa qua với nước muối ấm, để loại bỏ tạp chất, sau đó để thịt bò ra bát và thái miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa phải, khoai tây, cà rốt cạo vỏ thái nhỏ. 

cach nau bo kho 9

Bước 2: Ướp thịt cho ngấm gia vị

Bạn lấy thịt bò ướp cùng với gói gia vị, hạt nêm, bột canh, nước mắm, rượu vang, đường trộn đều để khoảng 30 phút. 

Bước 3: Nấu bò kho sốt vang 

Cách làm món bò kho ngon tiếp theo là chế biến món ăn. Bạn bắc nồi lên bếp, cho thịt bò vào nồi sau đó cho cà chua vào đun, tiếp tục cho rượu vang vào. Khi nước sôi bạn lại cho nước lạnh vào nồi cho đến khi nước ngang với thịt ở trong nồi, hầm thịt ở chế độ lửa to trong vòng 1 giờ đồng hồ rồi tắt bếp. 

cach nau bo kho 8

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm sau quá trình chế biến

Cách nấu bò kho sau khi hoàn thiện là tô bò nóng hổi, hương vị thơm lừng, thịt bò mềm từng thớ, cà rốt mềm thơm vẫn giữ nguyên vị nguyên bản. Nước sốt cay cay, thơm thơm mùi hạt tiêu, cốt dừa, đậm đà có màu đỏ vàng bắt mắt. Khi ăn trang trí thêm rau thơm, ăn cùng bún hoặc bánh mì thì ngon hết sảy.

cach nau bo kho 10

Ảnh: Sưu tầm

Trên đây là 3 cách nấu bò kho cực ngon được nhiều chị em nội trợ áp dụng, bạn hãy lưu lại công thức và trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức món ăn này nhé. Chúc các bạn thành công với những thông tin mà Digifood chia sẻ nhé. 

Xem thêm bài viết: 

Ngân Nguyễn

“Đích đến không phải là nơi bạn kết thúc chuyến đi mà đó là những rủi ro và những kỷ niệm bạn đã tạo ra trên suốt chặng đường.”

Related Articles

Back to top button