Dẻ sườn bò nấu món gì ngon? Lưu ngay 6 món ngon dễ làm – Digifood

Dẻ sườn bò là phần thịt có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: kho, hầm, nướng, hấp… bởi độ ngọt và béo ngậy của thịt. Nhưng cũng vì sự đa dạng trong cách chế biến này mà nhiều chị em nội trợ thắc mắc dẻ sườn bò nấu món gì ngon để trổ tài cho gia đình. Vậy thì tham khảo gợi ý dưới đây của Digifood nhé. 

Giới thiệu về dẻ sườn bò

Thịt bò có rất nhiều phần và giá trị dinh dưỡng khác nhau, bên cạnh đó mỗi phần cũng sẽ có cách chế biến riêng để tạo ra hương vị thơm ngon bổ dưỡng nhất. Ngoài những phần nạm bò, nạc vai, ba chỉ, úc bò thì dẻ sườn bò là phần thịt nằm ở phần ức của con bò, đặc trưng của thịt là có độ béo ngậy bởi lớp mỡ chạy dọc dẻ sườn cùng phần thịt nạc chắc nên khá phù hợp để bạn chế biến những món ăn trong gia đình như sốt vang, hầm… 

Hơn nữa những món ăn chế biến từ dẻ sườn bò cũng khá đơn giản, không mất thời gian sơ chế nên chỉ cần tham khảo qua một vài bước là bạn có thể dễ dàng có món ăn mới đổi vị cho gia đình rồi nhé. Cùng Digifood trổ tài nấu ăn nào. 

de suon bo nau mon gi ngon 1

Ảnh: Sưu tầm

Dẻ sườn bò nấu gì ngon? xem ngay 6 món đơn giản lạ miệng

Dẻ sườn nấu gì ngon là băn khoăn của khá nhiều người, để giải đáp câu hỏi này cùng xem những gợi ý dưới đây nhé. 

1. Dẻ sườn bò nướng

Dẻ sườn bò nướng món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon, nóng hổi phủ đẫm nước sốt của từng miếng thịt chín vàng. Hãy cùng đổi vị với món dẻ sườn nướng vàng dưới đây nhé. 

Thời gian chuẩn bị

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian Độ khó
4 – 5 người 1 giờ 1 tiếng  2 tiếng  Trung bình

Nguyên liệu chuẩn bị

  •  Thịt dẻ sườn bò: 1kg (nên lựa chọn bò tơ)
  •  Sốt thịt bò Bulgogi Marinade
  •   Tương chấm Hàn Quốc Ssamjang (100g sốt dùng được khoảng 0,5kg thịt);
  •   Bơ
  •   Rau thơm các loại.

de suon bo nau mon gi ngon 3-1

Các bước thực hiện

Bước 1: Dẻ sườn bò mua về rửa sạch rồi cắt thành các miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt bò với sốt Bulgogi và để thịt ngấm đều gia vị trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Cho phần thịt bò đã ướp đầy đủ vào bếp nướng, cho bơ lên trước sau đó mới bỏ thịt vào, nướng đến khi miếng sườn đã chín vàng thì gắp ra. 

Thành phẩm đạt được 

Miếng dẻ sườn bò khi nướng chín sẽ có màu vàng bóng, nóng hổi thơm lừng, khi ăn sẽ ngậy ngậy mềm mềm có vị ngọt của thịt và nước sốt. Để không bị ngán bạn có thể ăn cùng rau đã chuẩn bị. 

de suon bo nau mon gi ngon 2

2. Dẻ sườn bò kho tiêu

Để trả lời cho câu dẻ sườn bò nấu món gì ngon thì thêm một gợi ý cho bạn nữa là dẻ sườn bò kho tiêu nhé. Món ăn khá quen thuộc, rất dễ làm và hương vị lại cực kỳ hấp dẫn trong bữa ăn. 

Thời gian chuẩn bị

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian Độ khó
4  người 30 phút 30 phút 1 tiếng  Trung bình

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Dẻ sườn bò: 1kg
  • Hành tây, Gừng tươi, Hành tím, Tỏi khô
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, dầu ăn,…

de suon bo nau mon gi ngon 4

Các bước thực hiện

Bước 1: Dẻ sườn bò đem về rửa sạch, có thể rửa sơ qua bằng nước nóng, để ráo nước rồi thái thành từng miếng. Hành tím, gừng, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn, hành tây thái miếng vừa phải. 

Tiếp tục cho thịt bò cùng gừng, tỏi và các loại gia vị như mắm muối, tiêu ớt trộn đều vào ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị. 

Bước 2: Bắc nồi lên bếp phi thơm hành tỏi rồi đến thịt bò, sau đó cho hành tây vào đảo đều. Khi thịt đã săn lại bạn đổ nước vào kho, đun khoảng 15 – 25 phút cho nước sôi, cạn dần thì thêm nếm gia vị sau đó cho hạt tiêu vào để dậy mùi thơm. 

Thành phẩm sau khi đạt được

Món dẻ sườn bò kho tiêu khi chín có mùi thơm của hạt tiêu cay, kết hợp với thịt bò mềm mọng, ngọt bùi. Phần nước sốt cũng đậm đà nóng hổi, hòa cùng các gia vị gừng tỏi thơm lừng rất đưa cơm. 

de suon bo nau mon gi ngon 5

Ảnh: Sưu tầm

3. Dẻ sườn bò kho dưa

Dẻ sườn bò kho dưa có vị chua ngọt khá hấp dẫn, rất thích hợp để thưởng thức trong bữa ăn hằng ngày. Không cần phải mất thời gian chuẩn bị lâu chỉ cần với 2 bước dưới đây là bạn đã có thể thưởng thức rồi nhé. 

Thời gian chuẩn bị

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian Độ khó
4 – 5 người 20 phút 30 phút 50 phút Trung bình

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Dẻ sườn bò: 1kg
  • Hành tím, Tỏi khô,  Gừng tươi, Cà chua, Hành lá
  • Dưa cải bẹ: 500g
  • Gia vị muối bột canh

de suon bo nau mon gi ngon 6

Các bước thực hiện

Bước 1: Dẻ sườn bò cùng các loại củ quả hành tỏi, cà chua rửa sạch, để khô thái miếng. Sau đó đem thịt bò thái ướp cùng bột nêm, gừng băm nhỏ, mắm muối khoảng 30 phút để ngấm gia vị. Phần dưa chua có thể rửa qua với nước để bớt chua hơn. 

Bước 2: Cho hành tỏi vào nồi rồi phi thơm sau đó cho phần thịt dẻ sườn bò đã ướp vào nấu, khi thịt đã săn lại cho dưa chua vào. Có thể đổ thêm một chút nước vào nồi, đun đến khi sôi để nhỏ lửa khoảng 10 sau đó cho thêm gia vị và hạt nêm cho vừa miệng là có thể bắc ra thưởng thức. 

de suon bo nau mon gi ngon 7

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm sau khi đạt được 

Sau khi chín món dẻ sườn bò kho dưa sẽ thơm lừng hòa quyện giữa vị ngọt của thịt và vị chua của dưa cải. Đặc biệt sự kết hợp này khiến cho bữa cơm của bạn không bị ngán, vị dưa chua sẽ cân bằng lại độ mỡ, béo ngậy của thịt bò giúp bữa cơm trở nên trọn vẹn. 

4. Dẻ sườn bò nấu sốt vang 

Dẻ sườn bò nấu món gì ngon thì chắc chắn không thể bỏ qua món bò sốt vang, từng miếng thịt bò mềm mọng, nước sốt nóng hổi thơm lừng, ăn cùng cơm hoặc bún thì còn gì bằng nhỉ. Cùng xem cách làm dưới đây nhé. Tham khảo cách nấu bò sốt vang ngon và chuẩn nhất!

Thời gian chuẩn bị

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian Độ khó
5 người 30 phút 1 tiếng 1h30 phút Trung bình

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dẻ sườn bò: 1kg
  • Gầu bò: 200g
  • Rau củ quả: 2 củ cà rốt, 5 củ khoai tây, 1 củ hành to, 1 quả ớt, 1 nhánh gừng, bó sả, bông hoa hồi, 1 thanh quế, thảo quả.
  • Gia vị: 2 gói gia vị bò kho dạng sệt, 1 ít  rượu vang đỏ, 1 bát bột năng.

de suon bo nau mon gi ngon 9

Các bước thực hiện

Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái miếng nhỏ vừa đủ sau đó cho vào tô, tiếp tục rửa sạch một ít gừng, sả, hành tây, băm nhỏ cho vào bát thịt bò. Cho thêm gói gia vị bò kho sệt (2 gói) và một nửa chén rượu vang vào trộn đều ướp 30 phút. 

Bước 2: Cho một ít tỏi vào phi cùng mỡ sau đó cho thịt bò đã ngấm gia vị vào xào lên.

Bước 3: Dùng một chiếc chảo cho mỡ vào sau đó cho cà chua vào đun chín mềm dằm nhuyễn. Khi đã chín bạn cho phần nước sốt này vào nồi thịt bò, và đổ phần cà rốt khoai tây vào ninh. Pha một ít bột năng rồi đổ vào nồi hầm bò, ninh cho đến khi bò mềm. Đợi nước sôi bạn cho thêm một ít rượu vang vào để dậy mùi thơm, quế, hoa hồi và thảo quả vào. 

Thành phẩm sau khi chế biến

Sau khi chín nồi bò sốt vang sánh vàng, thịt bò mềm mọng, phần khoai tây, cà rốt mềm ngon, ăn rất đậm đà, khó quên. 

de suon bo nau mon gi ngon 10

Ảnh: Sưu tầm

5. Dẻ sườn bò kho gừng

Dẻ sườn bò kho gừng chế biến khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian lại rất thích hợp ăn với cơm nóng trong những ngày trời se lạnh. Cùng xem công thức dưới đây nhé.

Thời gian chuẩn bị

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian Độ khó
4 – 5 người 20 phút 1 tiếng 1h20 phút Trung bình

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Dẻ sườn bò: 1,5kg
  •  Hành tím, Tỏi, Gừng tươi
  • Gia vị: mắm, muối, đường, tiêu, ớt,..

Các bước thực hiện

Bước 1: Dẻ sườn bò rửa sạch, thái thành miếng vừa vặn, tiếp theo rửa sạch hành tỏi, gừng thái sợi. 

Bước 2: Cho dẻ sườn bò vào bát trộn đều với bột nêm, nước mắm, tiêu, ớt, chút gừng tỏi rồi để khoảng 20 phút cho bò ngấm gia vị. 

Bước 3: Cho gừng thái sợi vào đảo đều với dầu ăn sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào săn đến khi se lại thì bạn cho nửa bát nước vào đun sôi, vặn nhỏ lửa đun đến khi thịt bò nhừ thì tắt bếp.

de suon bo nau mon gi ngon 11

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm đạt được

Dẻ sườn bò kho gừng khi chín có sự hòa quyện của gừng và các loại gia vị đậm đà. Thịt ăn mềm và ngon không bị khô, màu sắc đẹp mắt rất tốt cho sức khỏe nữa nhé. 

6. Canh khoai tây thịt bò

Một bát canh khoai tây thịt bò thơm ngọt sẽ làm cho bữa cơm của gia đình trở  nên ấn tượng. Đặc biệt vào những ngày thời tiết se lạnh một bát canh ấm nóng sẽ làm cho bạn quên cái lạnh của mùa đông đấy nhé! 

Thời gian chuẩn bị 

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian Độ khó
4 – 5 người 20 phút 1 tiếng 1h20 phút Trung bình

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt dẻ sườn bò 500g
  • 5 củ khoai tây
  • 2 củ cà rốt
  • Rau mùi ta, hành lá
  • Gia vị: bột canh, hạt nêm

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch thịt bằng nước sôi sau đó tráng lại bằng nước lã. Thái thịt miếng vừa ăn sau đó ướp thịt với gia vị trong khoảng 20′. Trong quá trình ướp thịt lấy khoai tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa phải. 

de suon bo nau mon gi ngon 12

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi, đổ thịt bò vào xào cho chín tái, sau đó cho nước sôi vào đun, nếu có bọt thì hớt ra. Đến khi thấy thịt bò mềm bạn cho khoai tây và cà rốt vào, đun đến khi chín thì thêm lại gia vị vừa vặn rồi tắt bếp. Bạn có thể cho thêm hành lá và rau mùi cắt khúc vào cùng. 

Thành phẩm đạt được

Kết thúc quá trình nấu nướng, bạn sẽ có được nồi canh nóng hổi thơm lừng, từng miếng thịt bò dai mềm, béo ngậy hòa cùng với khoai tây cà rốt rất thơm ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu canh sườn bò để đổi bữa.

de suon bo nau mon gi ngon 13

Ảnh: Sưu tầm

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi dẻ sườn bò nấu gì ngon và gợi ý những món đơn giản dễ làm của Digifood Blog. Hãy cùng lưu lại những cách thức chế biến này và thực hiện ngay hôm nay để mang lại hương vị mới cho gia đình của mình nhé. 

Xem thêm bài viết: 

Ngân Nguyễn

“Đích đến không phải là nơi bạn kết thúc chuyến đi mà đó là những rủi ro và những kỷ niệm bạn đã tạo ra trên suốt chặng đường.”

Related Articles

Back to top button