4 Cách làm ớt chuông xào thịt bò ngon và bắt mắt nhất – Digifood

Thịt bò xào ớt chuông là món ăn được nhiều gia đình ưa chuộng không chỉ bởi chứa nhiều dinh dưỡng mà còn có màu sắc hấp dẫn. Món ăn có cách chế biến đơn giản nên ai cũng có thể làm được. Cùng Digifood xem ngay các cách làm ớt chuông xào thịt bò nhé!

1. Giới thiệu món thịt bò xào ớt chuông

Thịt bò vốn nổi danh là thực phẩm vô cùng dinh dưỡng. Thịt bò cung cấp nhiều protein tốt cho sự phát triển cơ bắp và phục hồi thể lực, thêm vào đó là các vitamin và khoáng chất tốt cho máu, não và hệ thần kinh. Vì thế mà trẻ nhỏ, người lớn tuổi, người mới ốm dậy hay phụ nữ sau sinh ăn các món ăn từ thịt bò sẽ rất tốt.

Nguyên liệu tiếp theo của món ăn này là ớt chuông cũng có rất nhiều các loại vitamin. Ăn ớt chuông đều đặn và hợp lý sẽ giúp giảm cholesterol máu, phòng chống ung thư, có tác dụng tốt lên da, tóc và thị lực.

Thịt bò xào ớt chuông hấp dẫn

Ảnh: Sưu tầm

Kết hợp từ hai nguyên liệu trên, ớt chuông xào thịt bò thực sự là món ăn mà bạn không nên bỏ qua. Có nhiều cách làm ớt chuông xào thịt bò từ đơn giản cho đến cầu kỳ hơn. Tùy theo các nguyên liệu sẵn có hoặc phù hợp với khẩu vị để bạn lựa chọn cách chế biến.

2. Xào thịt bò với ớt chuông đơn giản nhất

Đây là cách xào thịt bò với ớt chuông dễ làm nhất, phù hợp cho các bạn muốn có một bữa ăn nhanh gọn mà vẫn đủ chất.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó
4 người 15 phút 20 phút Dễ
  • 500 – 600 gram thịt bò
  • ½ quả ớt chuông đỏ
  • ½ quả ớt chuông xanh
  • ½ quả ớt chuông vàng
  • 1-2 lát gừng
  • Vài nhánh hàng lá
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi khô
  • Gia vị: bột canh, hạt tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu hào
  • Tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn loại ớt chuông cho món ăn

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm

  • Tỏi, hành khô và gừng bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, cắt làm đôi xong đó bỏ hạt, thái thành những miếng vừa ăn.
  • Thịt bò rửa qua, thấm khô và thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe mì chính, ½ muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng dầu hào, một ít hạt tiêu và tỏi băm nhỏ. Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút
  • Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho tỏi, hành khô và gừng băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt bò xào với lửa lớn, đảo đều tay đến khi thịt bò chín tái thì cho ra đĩa. 
  • Tiếp tục dùng chảo đó để xào tiếp ớt chuông, nêm chút gia vị (lưu ý nêm nhạt vì thịt bò đã được ướp). Xào ớt chuông với lửa lớn, khi ớt chín mềm thì cho thịt bò vào đảo cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp.
  • Trình bày món ăn đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu và rau thơm. Món ăn có thể dùng để ăn chơi hoặc ăn kèm kèm với cơm nóng. Thịt bò mềm đậm đà, ớt vẫn có độ giòn nhưng không bị hăng.
Digifood gợi ý thêm món: Bò xào sả ớt

3. Thịt bò xào ớt chuông hành tây

Một phiên bản khác của món thịt bò xào ớt chuông. Khi kết hợp với hành tây sẽ giúp món ăn có thêm màu sắc và làm tăng vị ngọt tự nhiên, kích thích vị giác. Dưới đây là cách làm món thịt bò xào ớt chuông hành tây:

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó
4 người 15 phút 20 phút Dễ
  • 500 gram thịt bò
  • Ớt chuông vàng, xanh, đỏ: mỗi loại ½ quả
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • Tỏi, hành khô
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu

banner-nha-hang
thit bo xao ot chuong

Ảnh: Cười Khúc Khích

Cách làm

  • Thịt bò rửa qua, thấm khô và thái mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa dầu ăn và chút hạt tiêu. Ướp trong khoảng 30 phút.
  • Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và thái miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi băm và đảo nhanh thịt bò đến khi thịt săn lại. Cho tiếp ớt chuông và hành tây vào đảo đều, nêm thêm ít gia vị và nước tương cho vừa ăn.
  • Thịt bò mềm, thấm vị, xào vừa chín tới nên vẫn giữ được độ mềm, ngọt của thịt, ớt chuông tươi giòn, hành tây thơm ngọt là sự kết hợp rất hài hòa, khi nếm thử đảm bảo bạn sẽ thích món ăn này ngay.
Digifood gợi ý thêm món: Bò xào sa tế

4. Thịt bò xào ớt chuông cần tây và cà chua

Khác với các công thức trên, thịt bò xào cần tây ớt chuông và cà chua mang đến sự đa dạng về hương vị hơn, màu sắc cũng rực rỡ hơn. Mùi thơm và vị của rau cần tây cũng giúp món ăn hấp dẫn hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó
4 người 15 phút 15 phút Dễ
  • 500 gram thịt bò
  • Vài nhánh cần tây
  • Ớt chuông các loại
  • 1 quả cà chua (có thể sử dụng cà chua bi: 10 quả)
  • Vài tép tỏi
  • 1 – 2 lát gừng
  • Gia vị: hạt nêm, xì dầu, dầu vừng, dầu ăn, hạt tiêu

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm

  • Gừng cạo vỏ, đập dập. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi và bỏ lõi và hạt. Thái sợi dài hoặc cắt miếng vuông tùy thích.
  • Cần tây bạn bẻ phần dưới gốc rễ, rửa sạch và cắt thành nhiều đoạn ngắn. Cà chua cắt múi cau (cà chua bi thì xắt đôi).
  • Thịt bò ướp với gừng, tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa dầu hào, một ít hạt tiêu và dầu ăn. Ướp trong khoảng 15 – 20 phút.
  • Bắc chảo và phi thơm tỏi, xào thịt bò với lửa lớn. Tiếp đến cho cần tây vào đảo đều, khi chín mềm thì cho ra đĩa.
  • Tiếp tục dùng chảo đấy để xào cà chua hành tây, khi nguyên liệu bắt đầu mềm thì cho thịt bò và cần tây vào đảo chung. Nêm nếm gia vị lần cuối và tắt bếp. Trình bày món ăn ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu hoặc rau mùi, rau thơm.
  • Món ăn có sự kết hợp giữa các màu sắc rất hấp dẫn và đẹp mắt. Thịt bò mềm, vị đậm đà, cà chua, cần tây, ớt chuông chín mềm, có hương vị riêng.
Digifood gợi ý thêm món: Bò xào lá lốt

5. Thịt bò xào ớt chuông và nấm

Nếu bạn ngại vị hăng của ớt chuông thì kết hợp thêm với nấm sẽ thực phù hợp. Vị ngọt của nấm, đậm đà của thịt bò và giòn giòn của ớt chuông sẽ là một món ăn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó
4 người 15 phút 10 phút Dễ
  • 300 – 400 gram thịt bò
  • 4 – 5 cái nấm đông cô
  • ¼ quả (các loại ớt chuông)
  • Rượu nấu ăn 
  • Vài tép tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, dầu hào, dầu mè, đường,…

thịt bò xào nấm và ớt chuông

Ảnh: Sưu tầm 

Cách làm

  • Nấm đông cô ngâm nước muối loãng trong 10 – 15 phút. Rửa lại bằng nước sạch, vắt ráo nước và thái miếng.
  • Thịt bò thái miếng, ướp với ½ thìa canh rượu nấu ăn, ½ thìa canh xì dầu, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe dầu mè. Ướp trong 15 phút.
  • Ớt chuông bỏ hạt, bỏ lõi, thái sợi dài. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi và xào nấm cho mềm, tiếp theo cho thịt bò xào với lửa lớn đến khi thịt săn lại. Cuối cùng cho ớt chuông vào đảo đều, nêm nếm các loại gia vị và cho thêm dầu hào, hạt tiêu xay.
  • Trình bày món ăn ra đĩa, dùng khi còn nóng và dùng kèm cơm.
Digifood gợi ý thêm món: Củ niễng xào thịt bò

6. Lưu ý để có món thịt bò xào ớt chuông ngon

  • Đầu tiên là chọn thịt bò: thịt bò có màu đỏ thẫm đẹp mắt, không có mùi hôi, không nhớt, ấn vào có độ đàn hồi.
  • Chọn ớt chuông: chọn những quả có lớp vỏ căng bóng, còn nguyên cuống, khi cầm có cảm giác nặng tay.
  • Khử mùi hôi của thịt bò bằng cách ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút hoặc sử dụng gừng, muối tinh chà xát bề mặt thịt. Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch.
  • Trong quá trình xào thịt lần đầu thì xào với lửa lớn. Không nên xào lâu quá thịt sẽ bị dai.

Trên đây là 4 cách làm món thịt bò xào ớt chuông với công thức từ đơn giản cho đến cầu kỳ mà Digifood Blog đã chia sẻ. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này. Đừng quên theo dõi các món xào từ thịt bò ngon khác trên Digifood nhé!

Related Articles

Back to top button