Đuôi bò làm món gì ngon? Công thức làm 14 món ngon từ đuôi bò – Digifood

Đuôi bò là nguyên liệu được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn giàu dinh dưỡng. Với hương vị thơm ngon, dai giòn sần sật chắc chắn sẽ khiến bạn bị ghiền ngay lập tức. Vậy đuôi bò chế biến như thế nào, đuôi bò làm món gì ngon? Hãy cùng vào bếp và thực hành 15 món ngon từ đuôi bò mà Digifood gợi ý dưới đây nhé!

1. Đuôi bò luộc

Câu trả lời cho “đuôi bò làm món gì ngon”, chắc chắn không thể bỏ qua món đuôi bò luộc. Đây là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà lại vô cùng dễ làm. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Đuôi bò, sả cây, cà chua, rau răm, hành lá và các loại gia vị như: muối, tiêu, đường, dầu ăn.

đuôi bò luộcẢnh sưu tầm

Đuôi bò sau khi mua về làm sạch rồi chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Cho vào nồi hầm trong vòng 2h đồng hồ với ít cây sả đập dập. Sau khi đuôi bò mềm thì bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi cho hành lá cắt khúc vào. Như vậy là bạn đã có món đuôi bò luộc ăn ngon để bồi bổ sức khỏe mà không lo sợ bị ngán dầu mỡ rồi đó.

2. Đuôi bò làm món gì ngon: Đuôi bò hầm tiêu xanh

Còn điều gì tuyệt hơn khi cùng với người thân ngồi quây quần thưởng thức món đuôi bò hầm tiêu xanh nóng hổi giữa tiết trời hơi se lạnh đúng không nào.

Để thực hiện món ngon này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Đuôi bò, tiêu xanh, khoai tây, củ cải đỏ, cà chua, hành tây, cần tàu, quế, tỏi, đinh hương và các loại gia vị như nước mắm, đường, hạt nêm…

duoi bo lam mon gi ngonẢnh sưu tầm

Đuôi bò sau khi mua về thì đem cạo lông, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Đem ướp đuôi bò cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, tỏi băm nhuyễn, 3 nhánh tiêu xanh, một ít tiêu đen, quế khô, đinh hương, 2 muỗng dầu ăn. Dùng tay trộn đều cho đuôi bò ngấm đều gia vị trong 30 – 40 phút. Khoai tây cắt thành từng miếng vừa ăn, rồi chiên cho khoai tây có màu vàng, giòn.

Bắc chảo lên bếp, bạn phi thơm tỏi với dầu ăn. Cho đuôi bò đã ướp vào xào cho đến khi săn lại. Cho thêm nước vào hầm trong 1 tiếng để đuôi bò mềm ra. Trong lúc hầm khoảng 45 phút, bạn cho thêm củ cải đỏ đã thái khoanh, khoai tây, cà chua, hành tây vào hầm cùng để nước dùng thơm, hấp dẫn hơn. Tiếp theo nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc bò hầm tiêu ra đĩa thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bánh mì vô cùng đưa vị. 

đuôi bò hầm tiêu xanhẢnh sưu tầm

3. Lẩu đuôi bò thuốc bắc

Đuôi bò làm món gì ngon? Chắc chắn phải kể đến lẩu đuôi bò thuốc bắc. Trong Đông Y, món ăn này có vô vàn chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đây là bài thuốc tốt cho phụ nữ sau sinh, người có cơ thể suy nhược.

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: Đuôi bò, bún tươi, gừng, hạt sen, trần bì, rượu trắng. Các loại gia vị như: Muối, nước mắm, hạt tiêu và các loại rau ăn kèm lẩu như: rau cải, diếp cá…

duoi bo lam mon gi ngonẢnh sưu tầm

Đuôi bò làm sạch cùng muối và gừng rồi rửa sạch với nước lạnh. Chần sơ qua nước sôi có pha chút muối rồi xả qua nước lạnh. Chặt thành từng khúc vừa ăn, ướp cùng hành tím, tỏi, sả băm, chút muối, tiêu để trong 1-2 tiếng cho đuôi ngấm gia vị. Hạt sen tách làm đôi, bỏ phần tim sen mang rửa sạch. Các loại rau ăn kèm thì nhặt rửa sạch, rửa để ráo.

Bắc nồi lên bếp cho lượng nước đủ vào đun sôi. Khi sôi cho đuôi đã ướp vào cùng trần bì, 1 muỗng rượu trắng và ít lát gừng. Nên thường xuyên vớt bọt để nước lẩu trong hơn. Đun sôi với lửa vừa cho đến khi sôi lần nữa thì cho hạt sen vào hầm cùng trong khoảng 2 tiếng. Nên canh nước trong nồi, cạn thì đổ thêm để tránh bị cạ. Khi nồi lẩu sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc ra nồi và bếp điện chuyên dụng để thưởng thức cùng bún và rau đã chuẩn bị.

lẩu đuôi bò thuốc bắcẢnh: Riviu

4. Phở bò viên đuôi bò

Món phở đuôi bò luôn là cái tên quen thuộc để giải đáp cho câu hỏi đuôi bò làm món gì ngon. Để thực hành món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Đuôi bò, thịt bò cắt lát mỏng, bò viên, nước lèo vị bò, bột nêm vị phở bò, bánh phở tươi. Các loại rau gia vị như hành tây, gừng, hành lá, ngò, rau thơm, chanh, ớt.

chuan bi nguyen lieuẢnh sưu tầm

Đuôi bò sau khi làm sạch cùng giấm loãng thì để ráo. Hành tây, gừng rửa sạch, nướng sơ qua cho có mùi thơm. Tiếp theo cho nước lạnh cùng đuôi bò và hộp nước lèo vị bò vào ninh cùng với hành tây và gừng vừa nãy đã nướng. Khi sôi hạ lửa, vớt bọt để cho nước trong. 

Thịt bò bạn cắt lát mỏng vừa ăn, bò viên cắt làm đôi. Hành ngò, rau thơm rửa sạch. Cắt nhuyễn hành tây và ngò để nấu phở. Chanh ớt chuẩn bị sẵn. Khi nước lèo sôi một lúc thì thử xem đuôi bò mềm thì vớt ra. Cho thêm bột nêm vị phở bò vào nêm nếm cho vừa miệng. Thả bò viên nóng rồi xếp vào tô phở. Sau khi đã hoàn tất, bạn chuẩn bị một tô vừa có đuôi bò, bò viên, thịt bò rồi thưởng thức cùng gia đình thôi. Đây sẽ là món ăn sáng siêu bổ dưỡng cho cả nhà cho mà xem.

phở đuôi bòẢnh: @giahoang12345

5. Đuôi bò ngâm giấm

Với đuôi bò, bạn còn có thể thực hiện món đuôi bò ngâm giấm khi băn khoăn chưa biết làm món gì ngon. Đây là món ăn thích hợp cho những bữa cơm gia đình hay các buổi nhậu lai rai.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là: Đuôi bò, dấm hoa quả hoặc giấm gạo, mắm, đường, bột canh, sả, ớt, tiêu xanh, tỏi. Có thể cho thêm một số vị như quế, hồi nếu bạn muốn vị độc đáo hơn. Nguyên liệu quá đơn giản để có thể có được món ăn ngon đúng không nào!

chuan bi nguyen lieuẢnh sưu tầm

Đuôi bò mang đi rửa sạch rồi trần qua với nước sôi 1 lần để đuôi được sạch hơn. Đổ nước đi và cho vào luộc cho đến khi mềm vừa đủ ăn. Vớt đuôi bò ra rồi ngâm trong nước cho vài viên đá lạnh để đuôi được giòn hơn. Pha nước ngâm bao gồm các nguyên liệu: Dấm, mắm, nước tỉ lệ 1:1. Cho thêm chút bột canh và đường để món ăn ngon hơn. Bắc lên bếp đun cho đến khi sôi sủi bọt tăm thì tắt bếp rồi để nguội. 

Tiếp theo chuẩn bị một lọ thủy tinh, tráng qua nước sôi rồi để ráo. Chờ cho tất cả nguyên liệu nguội rồi xếp lần lượt đôi bò, sả, ớt, tiêu, tỏi vào trong lọ. Cuối cùng đổ nước giấm ngâm vào ngập nguyên liệu. Đậy chặt nắp, để bên ngoài 2 ngày là có thể ăn dần rồi. Đây là món ăn rất dễ gây nghiện đấy nhé!

đuôi bò ngâm giấmẢnh: Charmed kicthen

6. Đuôi bò hầm sa tế

Nếu đang băn khoăn không biết đuôi bò làm món gì ngon thì bạn hãy thử thực hiện đuôi bò hầm sa tế cho gia đình mình thưởng thức nhé. Đây là món ăn vừa giàu dinh dưỡng lại vô cùng thơm ngon.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Đuôi bò, sả, hành tím, tỏi, ớt, bột cà ri, sa tế, nước dừa, hành tây, dầu điều, rau quế, ớt bột. Đừng quên chuẩn bị một số loại gia vị thông dụng như: Muối, đường, tiêu, bột ngọt.

duoi bo lam mon gi ngonẢnh sưu tầm

Đuôi bò sau khi mua về bạn làm sạch, đem khò cho vàng rồi chặt khúc vừa ăn. Cho vào nồi luộc sơ qua rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó, cho vào nồi điện hầm với 1 lít nước dừa tươi, vừa chín mềm thì vớt bò ra và chắt nước dùng riêng ra tô. Bạn làm sa tế theo công thức: 4 củ sả băm nhuyễn, phi thơm cùng dầu điều. Chút ớt bột, ớt sừng trâu xay nhuyễn, tỏi phi cùng 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối. 

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím và sả. Đổ đuôi bò vào xào, cho tô nước súp khi luộc đuôi bò vào. Cho thêm 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng sa tế, quế, lá cà ri và ớt bột khô. Nêm thêm đường, muối, bột ngọt cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc đuôi bò hầm sa tế ra tô, cho thêm hành, ngò và tiêu cho dậy mùi. Đuôi bò mềm, thơm khó có thể cưỡng.

đuôi bò hầm sa tếẢnh: Bờ Tơ Nhân Phát

7. Đuôi bò hầm đu đủ

Đuôi bò hầm đu đủ là món ăn ngon mà bạn không nên bỏ qua. Đây là món ăn bổ dưỡng, nhất là cho phụ nữ sau sinh.

Để thực hiện, bạn chuẩn bị nguyên liệu như: Đuôi bò, thịt bò, đu đủ, sả, ớt, tỏi, hành tím, gừng, hành lá, húng quế, rượu, hạt màu điều, mắm ruốc, dầu ăn. Đừng quên chuẩn bị các gia vị thông dụng như: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu…

chuan bi nguyen lieuẢnh sưu tầm

Đuôi bò và thịt bò làm sạch rồi chần qua nước sôi cùng 2 nhánh sả, ½ củ gừng và 1 ít rượu trong 10 phút. Vớt đuôi và thịt bò ra rửa lại với nước lạnh. Thái thịt bò thành từng lát mỏng vừa ăn, đuôi thì chặt thành từng khúc rồi ướp cùng tỏi, hành tím băm, 1 muỗng đường, 1 muỗng màu hạt điều, ½ muỗng nước mắm trong 30 phút. Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn

Bắc chảo lên bếp, cho sả và ½ củ gừng băm cùng 1 trái ớt vào xào thơm. Cho đuôi bò và thịt bò vào xào sơ trên lửa trong 3 phút. Sau cùng bạn cho phần đuôi và thịt vào nồi lớn, đổ nước bắc lên đun sôi. Hầm trên bếp với lửa riu riu trong 90 phút. Cho đu đủ vào nấu 15 phút, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, cho thêm hành lá cắt nhỏ là có thể thưởng thức rồi. 

đuôi bò hầm đu đủẢnh sưu tầm

8. Đuôi bò làm món gì ngon: Súp đuôi bò

Vị thanh mát của rau củ hòa quyện cùng vị béo ngọt của đuôi bò tất cả sẽ có trong món súp đuôi bò thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn cần chuẩn vị các nguyên liệu như: đuôi bò, cà rốt, khoai tây, hành tây, hành khô, củ tỏi, tiêu nguyên hạt, húng khô, rượu trắng. Và tất nhiên có cả các loại gia vị như mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn nữa nhé!

duoi bo lam mon gi ngonẢnh sưu tầm

Đuôi bò cạo sạch lông, dùng nước muối loãng rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó đun một nồi nước sôi, cho đuôi bò vào trụng qua cho bớt mùi rồi vớt ra, rửa sạch với nước lạnh. Cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu. Hành tây lột vỏ bổ múi cau. Hành khô, tỏi băm nhỏ. 

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành và tỏi. Trút đuôi bò vào xào săn, sau đó cho nước vào ngập đuôi, thêm ½ muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm. Thường xuyên hớt bọt để nước dùng trong. Hầm đuôi bò 20 phút bằng nồi áp suất thì cho cà rốt, khoai tây, hành tây vào hầm cùng. Cho thêm 1 muỗng húng khô, 10g tiêu hạt vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho thêm 10ml rượu để món ăn thêm thơm, hầm thêm 10 phút rồi tắt bếp.

súp đuôi bòẢnh: @cookingwithk8

Tham khảo thêm: 7 công thức bò hầm mềm thơm 

9. Đuôi bò sốt vang

Đuôi bò sốt vang là món ăn khá quen thuộc đối với người Việt Nam. Đây là món khá kỳ công trong chế biến, đòi hỏi người làm phải bỏ công sức cũng như thật tỉ mẩn.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Đuôi bò, gừng, cà rốt, cà chua, khoai tây, hành tây, rượu vang đỏ, tương cà chua, tỏi. Các loại gia vị nêm như: Muối, hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương.

duoi bo lam mon gi ngonẢnh sưu tầm

Đuôi bò sau khi mua về rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn. Sơ chế gừng, tỏi, hành tây, cà rốt, khoai tây, cà chua cắt thành những khúc nhỏ. Đem ướp đuôi bò cùng ít gừng băm, 3 muỗng nước mắm, 1 ít ngũ vị hương, rượu vang, 1 muỗng sốt cà chua, ½ muỗng đường trong 15 phút. 

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi cà chua, cho đuôi bò vào xào cùng. Cho thêm khoảng 3-4 bát con nước)vào hầm đuôi bò. Khi nước sôi 20 phút, cho khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cho đến khi phần nước dùng sệt lại là đuôi bò đã chín. Lúc này, múc đuôi bò sốt vang ra bát và thưởng thức. Miếng bò thơm mềm, đậm đà ăn tới đâu là ngấm tới đó luôn.

duoi bo lam mon gi ngonẢnh sưu tầm

10. Đuôi bò làm món gì ngon: Canh đuôi bò củ sen

Canh đuôi bò hầm củ sen được đánh giá cao bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Trước khi tiến hành thực hiện, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Đuôi bò, củ sen, củ cải trắng (có thể thay bằng cà rốt hoặc ngô ngọt), tiêu xanh, tỏi, gừng, ớt sừng. Các loại gia vị như: Tiêu xay, muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn. Các loại rau ăn kèm như: Hoa chuối, mồng tơi, rau má…

chuan bi nguyen lieuẢnh sưu tầm

Đuôi bò cạo lông sạch sẽ, rửa sạch, chặt thành từng khúc vừa ăn rồi cho vào chần qua nước sôi với ít gừng đập dập và muối hạt trong 5-10 phút. Khi được thì đổ đuôi bò ra rửa sạch với nước. Gừng cạo vỏ thái thành từng sợi, tỏi và ớt sừng băm nhỏ, củ sen cạo vỏ, thái thành từng khoanh tròn. Củ cải trắng bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông. 

Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi ớt rồi cho đuôi bò vào xào. Nêm thêm chút hạt nêm, gừng và nước mắm, tiêu xay rồi đảo đều tay cho bò săn lại. Cho đuôi bò vào nồi có sẵn khoảng 1 lít nước đun với lửa lớn. Khi nước sôi thì vặn lửa liu riu hầm trong 1-2 tiếng. Cho củ sen, củ cải vào hầm thêm 20 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. 

canh đuôi bò củ senẢnh: DVP Market

11. Cháo đuôi bò

Cháo đuôi bò là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Đuôi bò, gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, đậu phộng. Các loại rau củ, gia vị như sả, hành tím, gừng, cải bẹ xanh, hành lá, muối, đường, hạt nêm.

duoi bo lam mon gi ngonẢnh sưu tầm

Đuôi bò rửa sạch, cho nước vào đun sôi cùng gừng, sả, hành tím để loại bỏ mùi hôi. Sau khi khử mùi bạn bắc một nồi nước khác ninh đuôi bò trong 1 tiếng với 1 muỗng muối. Cải bẹ xanh nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ Gừng rửa sạch, thái lát mỏng hoặc cắt sợi dài. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Đậu xanh đem đãi sạch rồi ngâm cùng nước khoảng 3 tiếng cho đậu mềm hơn. Gạo tẻ, gạo nếp đem vo sạch, để ráo nước. Hành lá, ngò rí bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, cho đuôi bò vào xào săn lại. Cho 2 lít nước vào nồi hầm với lửa lớn. Khi nước sôi vớt bọt, nêm 3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt. Khi hầm được 1 tiếng thì cho đậu xanh vào ninh chung. Khoảng 1 tiếng sau cho gạo tẻ, gạo nếp và đảo đều. Đun cho đến khi gạo và đậu xanh đều nhừ thì tắt bếp. Rắc hành lá, ngò rí băm lên rồi đảo đều. Cho rau cải bẹ vào từng bát rồi múc cháo lên trên, rắc thêm chút tiêu bắc là có cháo nóng hổi thưởng thức. 

cháo đuôi bòẢnh: @quynhu.joyn

Xem thêm: 8 món ngon với ba chỉ bò ‘đổi gió’ cho bữa cơm nhà 

12. Đuôi bò làm món gì ngon: Canh đuôi bò hầm củ cải

Canh đuôi bò hầm củ cải vừa dễ nấu lại thích hợp ăn vào mùa nóng. Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Đuôi bò, củ cải trắng, cà rốt, gừng, sả, kỷ tử. Các loại rau gia vị như hành tím, hành lá, ngò rí. Các loại gia vị nêm nếm như hạt nêm, nước mắm…

duoi bo lam mon gi ngonẢnh sưu tầm

Đuôi bò sau khi cạo lông thì rửa sạch, chặt khúc vừa ăn khoảng 3cm. Chần qua cùng nước sôi cùng 1 củ gừng đập dập. Vớt ra rửa sạch, để ráo rồi ướp cùng nửa muỗng hạt nêm, 1 muỗng hành tím băm nhỏ, ½ muỗng muối và ½ muỗng tiêu. Củ cải, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát khoảng 3mm. Hành lá, ngò rí làm sạch, cắt nhỏ. Sả cắt khúc, đập dập, gừng băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tím và gừng băm cùng dầu ăn rồi cho đuôi bò vào xào thơm. Cho 1 lít nước trong nồi áp suất rồi cho đuôi bò vào nấu sôi đến khi mềm. Cho tiếp củ cải, cà rốt vào nấu tiếp cho đến khi các nguyên liệu chín mềm. Cho kỷ tử vào, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho thêm hành lá, ngò rí vào. Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng cùng với cơm trắng. 

đuôi bò hầm củ cảiẢnh sưu tầm

13. Đuôi bò hầm măng khô

Đuôi bò hầm măng khô là món ăn mang nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt đối với người lớn. Để làm được món này, trước tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như: Đuôi bò, măng khô, hành tím, hành lá, rau răm, gừng cắt sợi, nước gừng. Các loại gia vị nêm nếm như muối, đường, tiêu, rượu trắng, dầu ăn, hạt nêm.

đuôi bò hầm măng khôẢnh: Món Ngon Mỗi Ngày

Đuôi bò sau khi làm sạch thì lột da, chặt khúc khoảng 2cm. Cho vào nồi nước sôi cùng 1 muỗng muối, 3 muỗng nước gừng, 2 muỗng rượu trắng chần qua trong 5 phút rồi vớt ra, rửa sạch, để ráo. Ướp đuôi bò cùng 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm trong 15 phút cho gia vị ngấm đều. Măng khô luộc mềm, rửa sạch rồi xé sợi nhỏ,. Hành lá, rau răm cắt nhỏ. Hành tím đập dập băm nhỏ.

Bắc nồi lên bếp, đun nóng 2 muỗng dầu phi thơm hành tím, gừng cắt sợi cho thơm. Cho đuôi bò và măng vào xào săn, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm rồi đảo đều. Cho 2 lít nước lọc vào nồi áp suất đun cho đến khi đuôi bò chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, cho thêm hành lá, rau răm, rắc thêm chút tiêu. Món ăn này dùng kèm với cơm nóng vô cùng đưa cơm luôn.

14. Đuôi bò làm món gì ngon: Đuôi bò um sả

Đuôi bò um sả nhâm nhi cùng vài ly rượu  đúng hết sảy. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Đuôi bò, sả, củ cải trắng, hành tây, quế, hoa hồi, gừng, ớt, tỏi, hành tím, bột cà ri, ớt bột, chanh. Các loại gia vị nêm nếm như dầu ăn, đường nâu, nước mắm, tiêu, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt.

đuôi bò um sảẢnh sưu tầm

Đuôi bò chặt thành khúc, đem trụng với nước sôi cùng muối, 4 lát gừng, ½ củ hành tây trong 3 phút. Ướp đuôi bò cùng 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường nâu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu xay, sả băm, hành tím băm, cà ri, ớt bột trộn đều rồi ướp 30 phút. Lấy 10 cây sả cắt nhỏ băm nhuyễn, còn lại thì đập dập. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch cắt múi cau. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, đập dập.

Bắc chảo lên bếp phi dầu ăn cùng tỏi băm, quế, 3 cái hoa hồi, 2 lát gừng đập dập, 2 khúc sả. Cho vào 1 muỗng đường nâu phi lên rồi cho đuôi bò vào xào trong 5 phút. Cho nước ngập đuôi bò nấu sôi. Khi sôi trút cả vào nồi áp suất cùng 1 muỗng ớt bột, 4 lát gừng, hành tây và sả còn lại, 1 củ hành, củ cải hầm trong 20 phút. Đuôi bò mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc ra tô thưởng thức cùng bánh mì hoặc bún tươi.

Vậy là đã có câu trả lời cho câu hỏi đuôi bò làm món gì ngon. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy công thức chế biến đuôi bò thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Đừng quên theo dõi Digifood để có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé!

Có thể bạn quan tâm:

An Mai

Món ngon là một nghệ thuật và người thưởng thức chính là nghệ nhân. Hiểu thêm nhiều món ăn ngon sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên thú vị hơn rất nhiều!

Related Articles

Back to top button