Điểm danh 2 cách ướp thịt sườn chiên ‘ngon bá cháy’ – Digifood

banner-nha-hang

Thịt sườn là phần thịt ngon nhất và được lựa chọn nhiều nhất bởi những bà nội trợ. Thịt sườn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, một trong số đó không thể không kể đến món thịt sườn chiên. Ngay sau đây, hãy vào bếp cùng Digifood và khám phá những cách ướp thịt sườn chiên ngon mềm, chuẩn vị nhé!

1. Cách chọn thịt sườn ngon

  • Để món thịt sườn thơm ngon, trọn vẹn nhất, bạn nên chọn loại sườn non. Khi rán lên, sườn non có đặc tính là mềm, không bị khô như nhiều loại sườn khác.
  • Một miếng thịt sườn ngon là miếng thịt sườn có màu hồng nhạt và có độ đàn hồi tốt.
  • Bạn không nên mua những miếng thịt sườn đã chuyển màu hay chuyển mùi để nấu ăn vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và gây ra tác động xấu cho sức khỏe.

cách ướp thịt sườn chiên

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách sơ chế thịt sườn

  • Thịt sườn sau khi mùa về bạn chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn (hoặc có thể lọc theo từng dẻ sườn). Không nên chặt nhỏ quá vì miếng thịt sẽ rất dễ bị co lại khi chiên.
  • Sau đó, bạn đem rửa sạch sườn với nước muối loãng hoặc cũng có thể trần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất và mùi hôi.
  • Rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.

sơ chế thịt sườn

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách ướp thịt sườn chiên

Có 2 cách ướp thịt sườn chiên phổ biến mà Blog Digifood muốn giới thiệu đến bạn. Đó là thịt sườn chiên nước mắm và thịt sườn chiên mật ong.

Cách ướp thịt sườn chiên nước mắm

Thịt sườn chiên nước mắm là một trong những món ăn đậm đà, hấp dẫn và rất được yêu thích trong mâm cơm Việt. Bạn có thể tham khảo cách ướp thịt sườn chiên nước mắm sau đây:

Nguyên liệu:

  • Thịt sườn: 500 gram
  • Ớt: 1 quả
  • Tỏi: 3 tép
  • Bột tỏi: 1 thìa canh
  • Các gia vị thông dụng: nước mắm, hạt nêm, đường, tương ớt,…

nguyên liệu thịt sườn chiên nước mắm

Ảnh: Sưu tầm

Cách chế biến:

  • Thịt sườn sau khi sơ chế, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn và để ráo.
  • Sau khi thịt sườn ráo, ướp sườn với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe bột tỏi. Tộn đều và ướp trong khoảng 10-15 phút.
  • Làm nước sốt: băm nhuyễn tỏi, thái nhỏ ớt và cho vào bát. Cho thêm 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 3 thìa canh tương ớt.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và đun nóng (cho nhiều dầu ăn chút để đảm bảo sườn không bị khô khi chiên). Bạn để lửa nhỏ để sườn được chín đều, chiên vàng đều các mặt. Khi sườn chín thì gắp riêng ra đĩa.
  • Tiếp tục sử dụng chảo đó, giữ lại phần dầu ăn trong chảo. Bạn cho tỏi vào và phi thơm, sau đó đổ phần nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, đun cho sôi. Sau đó cho phần thịt sườn vào chảo và đảo đều để sốt có thể thấm đều vào sườn.
  • Đun tiếp trong vòng 3-5 phút thì tắt bếp. Thế là chúng ta đã hoàn thành món thịt sườn chiên nước mắm cực ngon rồi.

Thành phẩm:

thành phẩm cách ướp thịt sườn chiên nước mắm

Ảnh: Sưu tầm

Món thịt sườn chiên nước mắm sau khi hoàn thành có hương vị thơm ngon đặc trưng. Những miếng thịt bóng bẩy, hấp dẫn khiến ai nhìn vào cũng muốn ăn ngay. Đặc biệt, thịt sườn mềm ngọt, đậm đà chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình những trải nghiệm vị giác tuyệt vời nhất.

Cách ướp thịt sườn chiên mật ong

Bên cạnh món thịt sườn chiên nước mắm , thịt sườn chiên mật ong cũng là món ăn cực khoái khẩu và hợp khẩu vị vói nhiều người.

Nguyên liệu:

  • Thịt sườn: 500 gram
  • Mật ong: 50ml
  • Tỏi, ớt, hành.
  • Gia vị thông dụng như: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, giấm gạo, hạt tiêu

nguyên liệu thịt sườn chiên mật ong

Ảnh: Sưu tầm

Cách chế biến:

  • Sau khi sơ chế, bạn cho sườn vào một chiếc tô và ướp với muối, đường, hạt tiêu xay, hạt nêm, hành tỏi băm nhuyễn. Sau đó, trộn đều và ướp trong thời gian 20 phút cho thịt sườn ngấm gia vị.
  • Sau đó, chuyển qua công đoàn làm nước sốt mật ong. Bạn pha 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh giấm gạo, 50ml mật ong, tỏi, ớt băm nhỏ và khuấy đều.
  • Tiếp đó, đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng. Không nên rán sườn lâu vì sẽ làm ảnh hưởng đến độ mềm của thịt sườn.
  • Sau khi sườn chín, bạn cho hỗn hợp nước sốt mật ong vào đảo đều và đun với lửa to để hỗn hợp sôi. Rồi hạ nhỏ lửa xuống, rim thịt sườn liu riu để nước sốt thấm vào thịt sườn.
  • Sau khi thấy nước sốt sền sệt lại thì tắt bếp, múc món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Thành phẩm:

thanh phẩm thịt sườn chiên mật ong

Ảnh: Sưu tầm

Món thịt sườn chiên mật ong sau khi hoàn thành có hương vị thơm ngon quyến rũ. Thịt sườn thơm ngậy, không bị khô và có hương vị đậm đà. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng. Đặc biệt, thịt sườn chiên mật ong cũng rất phù hợp với khẩu vị của trẻ nhỏ đấy.

Trên đây là những cách ướp thịt sườn chiên mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng với bài viết này, bạn có thể tự tin vào bếp, chế biến món thịt sườn chiên thơm ngon để chiêu đãi gia đình nhé!

Xem thêm các công thức nấu ăn ngon:

Hương Ly

“Tôi thích cảm giác được là kẻ vô danh trong một thành phố xa lạ.” – Bill Bryson

Related Articles

Back to top button