Cách làm thịt bò xào bơ tỏi thơm ngon lạ miệng không ngán – Digifood

Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn vừa ngon vừa đơn giản thì chắc chắn không thể bỏ qua món bò xào bơ. Ngay sau đây, hãy cùng Digifood khám phá công thức chế biến món bò xào bơ chuẩn vị và thơm ngon cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

1. Giới thiệu về món thịt bò xào bơ

Bò xào bơ – món ăn không chỉ ngon, chế biến đơn giản mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cao. Thịt bò chứa nhiều protein và chất sắt, có thể kết hợp và chế biến với nhiều loại rau củ khác nhau như rau cải, súp lơ, bí xanh hay su su đều rất ngon.

Cùng với đó, bơ là một loại quả cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bơ chứa cacbonhydrat, chất béo, chất xơ và các loại vitamin như C, E, K hay B6. Bơ không chỉ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, chống ung thư mà còn có tác dụng bảo vệ mắt, làm đẹp da, là thực phẩm rất được phái đẹp ưa chuộng. 

bò xào bơ

Ảnh: Sưu tầm

2. Hướng dẫn cách làm thịt bò xào bơ tỏi

Bò xào bơ nghe thì lạ nhưng nói đây là một món ăn khoái khẩu cũng không ngoa. Thịt bò ngọt mềm kết hợp với những miếng bơ ngậy bùi chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn không thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bò xào bơ là một món ăn cực kỳ thơm ngon. Nguyên liệu để tạo nên món ăn này lại vô cùng đơn giản: 

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Độ khó
3-4 người 15 phút 15 phút Dễ
  • Thịt bò: 300 gram
  • Bơ: 1 quả
  • Cà chua: 1 quả
  • 3-4 tép tỏi
  • Rau xà lách, rau thơm
  • Màu điều: 2 thìa cà phê
  • Gia vị thông dụng: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn.

nguyên liệu bò xào bơ

Ảnh: Sưu tầm

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau đó rửa lại và để ráo, thái thành từng miếng vừa ăn. 
  • Bơ bổ theo chiều dọc, gọt vỏ và bỏ hạt. Thái thịt quả bơ thành nhiều lát mỏng. Cà chua rửa sạch, thái lát tròn mỏng. Rau xà lách và rau thơm làm sạch, rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Bạn cho 300 gram thịt bò đã sơ chế vào bát tô và ướp với 2 thìa cafe hạt điều, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, 2 thìa cafe tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cafe hạt tiêu xay. Sau đó, bạn dùng đũa trộn đều và ướp trong vòng 20 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.

ướp thịt bò

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Ướp bơ

  • Bạn chuẩn bị một chiếc nồi khác, cho bơ vào nồi và thêm 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong khoảng 20 phút để bơ ngấm gia vị. 

ướp bơ

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Nấu thịt bò xào bơ

  • Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ để xào. Đợi cho dầu ăn nóng, bạn cho phần thịt bò đã ướp vào và xào đến khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp. Múc thịt bò ra bát và chuyển sang công đoạn xào bơ.

xào thịt bò

Ảnh: Sưu tầm

  • Vẫn sử dụng chiếc chảo cũ, bạn cho 3 thìa canh dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng thì cho bơ vào và xào khoảng 3 – 5 phút với lửa lớn. Sau khi bơ chín tới, bạn cho thịt bò vào đảo đều trong vòng khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Đừng quên nêm nếm gia vị cho vừa miệng nhé!

bò xào bơ bước cuối

Ảnh: Sưu tầm

3. Thành phẩm

Chuẩn bị một chiếc đĩa lớn, xếp rau và cà chua thái lát ra đĩa, cuối cùng cho thịt bò xào bơ vào giữa. Thế là chúng ta đã hoàn thiện được món thịt bò xào bơ siêu thơm ngon rồi.

Hương vị ngọt mềm của thịt bò kết hợp với vị béo ngậy của bơ, cùng với đó là vị mặn, ngọt vừa phải, tất cả tạo nên một món ăn siêu hấp dẫn. Món ăn này mà được thưởng thức cùng cơm trắng thì không hương vị nào tuyệt hơn. Vì vậy nếu chưa biết thịt bò xào gì ngon thì hãy thử ngay với gợi ý này nhé.

bo xao bo

Ảnh: Sưu tầm

4. Lưu ý để món bò xào bơ ngon hơn

Để món ăn trở nên ngon miệng, điều đầu tiên bạn cần chú ý là khâu lựa chọn nguyên liệu. Thịt bò và bơ cần đủ tiêu chuẩn mới cho ra được một món ăn thơm ngon đúng điệu. Tham khảo ngay cách chọn lựa nguyên liệu được Digifood Blog chia sẻ dưới đây.

Đối với thịt bò: 

  • Bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi và vẫn nhìn thấy rõ những đường vân trên thịt.
  • Nên lựa chọn những miếng thịt có độ đàn hồi tốt.
  • Không nên lựa chọn những miếng thịt đã có mùi hôi và nhớt hay có màu tái xanh. Vì rất có thể đây là những miếng thịt đã bị để lâu và khi chế biến không còn ngon nữa. 

Đối với bơ:

  • Bạn nên chọn những quả bơ có lớp da màu xanh, căng bóng, bên trên lớp vỏ có các chấm vàng li ti.
  • Nên chọn quả bơ đã chín. Đặc biệt, bạn có thể đưa quả bơ lên tai và lắc nhẹ, nếu nghe thấy tiếng hạt bên trong thì chứng tỏ đây là quả bơ ngon.
  • Quả bơ chín sẽ có cuống hơi ngả vàng. Quả bơ đã thu hoạch lâu thì cuống có màu nâu sẫm. Quả bơ chưa chín sẽ có cuống màu xanh.
  • Không nên lựa chọn những quả bơ khi bóp nhẹ có cảm giác quá mềm, vì đây chứng tỏ là những quả bơ đã thu hoạch lâu hoặc sắp hỏng.

Trên đây là công thức chế biến món thịt bò xào bơ cực thơm ngon mà Digifood Blog bạn có thể tham khảo. Đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe và được rất nhiều người yêu thích. Đừng quên cập nhật thêm các món ngon từ thịt bò khác để cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Related Articles

Back to top button