Cách làm panna cotta chanh dây chỉ mất 10 phút cực dễ – Digifood
Panna cotta chanh dây món tráng miệng có vị chanh chua chua, ngọt ngọt nổi tiếng của người Ý đã chinh phục được nhiều những vị khách khó tính. Vậy để làm panna cotta chanh dây cần những nguyên liệu nào và cách làm ra sao? Hãy cùng Digifood vào bếp trổ tài ngay với công thức đơn giản dưới đây nhé!
Mục Lục
1. Nguyên liệu làm panna cotta chanh dây
Để làm được panna cotta chanh dây có vị chanh chua chua, ngọt ngọt hòa quyện cùng lớp kem sữa béo ngậy, giòn giòn chiêu đãi cả nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau:
- Sữa tươi không đường: 300ml
- Whipping cream: 300ml
- Gelatin: 2 miếng
- Vani: 1 ống
- Chanh dây: 5 quả
- Đường
- Nước
- Hũ thủy tinh
Ảnh: Sưu tầm
2. Các bước làm chi tiết
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chanh dây bạn rửa sạch, cắt đôi quả chanh lấy phần ruột. Nếu không thích ăn hột bạn có thể lọc bỏ đi.
- Gelatin đem ngâm cùng với nước cho mềm rồi sau đó vắt kiệt.
- Hũ thủy tinh bạn dùng nước sôi nóng để tráng qua giúp hũ đựng được sạch sẽ hơn.
Bước 2: Chế biến hỗn hợp kem sữa
- Đặt 1 chiếc nồi lên bếp rồi để nóng khoảng vài phút. Sau đó, cho whipping cream vào và đun trong khoảng 10 phút.
- Tiếp tục cho sữa tươi không đường, đường, gelatin vào đun cùng ở nhiệt độ 80 độ C, bạn đun khoảng 15 phút khi hỗn hợp sánh thì tắt bếp.
Ảnh: Sưu tầm
- Có thể bạn quan tâm: Whipping cream là gì?
Bước 3: Cho hỗn hợp kem sữa vào khuôn
- Bạn dùng hũ thủy tinh rồi cho kem sữa vừa đun vào ở lượng vừa phải
- Cho hũ thủy tinh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Bước 4: Làm sốt chanh dây
- Để nồi lên bếp rồi bạn cho hỗn hợp gồm chanh dây, đường và nước vào đun sôi, khuấy đều sau đó tắt bếp để nguội hỗn hợp.
- Cuối cùng bạn lấy ly pudding sữa đã đông ra ngoài, đổ thêm một lớp hỗn hợp sốt chanh dây vừa đun lên mặt rồi tiếp tục bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh thêm khoảng 1 tiếng nữa là có thể thưởng thức.
Ảnh: Sưu tầm
3. Thành phẩm sau khi thực hiện
4. Mẹo để làm panna cotta chanh dây ngon
Nếu lần đầu bạn thử trổ tài làm panna cotta chanh dây thì đừng bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây:
- Đầu tiên bạn cần chú ý cách chọn chanh dây ngon, đặc ruột thì bạn nên chọn quả có màu tím đỏ hoặc màu vàng óng tươi sáng với vỏ ngoài bóng mịn, trơn nhẵn và căng mọng. Hoặc khi bóp thử chúng có độ cứng vừa phải và không bị xốp.
- Phần hỗn hợp kem sữa khi đun bạn không nên đun quá sôi
- Panna cotta chanh dây thưởng thức sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.
- Nếu không thích chanh dây, bạn có thể thay thế bằng dâu tây, xoài, kiwi,… đều được.
- Bạn nhớ khử trùng thật kỹ ly hoặc cụng cụ đựng để panna cotta được bảo quản lâu ngày nhất và giữ trọn hương vị.
- Nếu không dùng hết, bạn nên bọc kỹ panna cotta bằng màng bọc thực phẩm có thể để ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 ngày.
Ảnh: Sưu tầm
Có thể thấy, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay ly panna cotta chanh dây thơm ngon hấp dẫn rồi. Với cách làm đó thì dù ai không khéo tay lắm thì cũng đừng ngại ngần thử nhé! Blog Digifood chúc các bạn thành công!
Xem thêm các công thức nấu ăn khác: