Lưu gấp 3 công thức làm món bánh halloween “siêu rùng rợn” – Digifood

Sẽ thật tẻ nhạt nếu dịp Haloween đến mà không có những chiếc bánh đúng chất “Haloween”. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên ăn gì vào ngày lễ hội hóa trang thì bạn nhất định không thể bỏ qua bài viết này. Ngay sau đây, hãy cũng Digifood khám phá ngay 3 công thức làm bánh Haloween “siêu rùng rợn” nhé!

1. Bánh quy ngón tay – bánh Haloween ‘siêu rùng rợn’

Bánh quy ngón tay Haloween là một loại bánh Haloween rất được ưa chuộng và cách làm lại rất đơn giản. Những chiếc bánh quy giòn xốp và rất thơm với hình dáng những ngón tay nhuốm máu đầy ghê rợn. Chắc chắn món bánh quy này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thị giác và vị giác cực kỳ hay ho. Hãy cũng bắt tay vào làm bánh quy ngón tay cùng Digifood nhé!

thành quả bánh quy ngón tay bánh haloween

Ảnh: Cyril Rivalin

1.1. Nguyên liệu

  • Bơ lạt: 75 gram
  • Đường bột: 60 gram
  • Bột mì: 175 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột vani: 1/4 muỗng cafe
  • Bột nở: 1/4 muỗng cafe
  • Hạnh nhân: 10 gram
  • Mứt dâu: 150 gram
  • Một chút muối

1.2. Cách làm món bánh quy ngón tay Phù Thủy

Bước 1: Nhào bột

  • Cho một miếng bơ lạt 75 gram mềm vào bát tô, sau đó thêm 60 gram đường bột vào đánh nhuyễn.
  • Tiếp đó, bạn cho 1 quả trứng gà, 1/4 muỗng cafe vani và một nhúm muối nhỏ vào hỗn hợp đường bơ phía trên và đánh nhuyễn.
  • Tiếp theo, bạn chia bột mì đã chuẩn bị thành 3 phần và lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp trên qua rây. Mỗi lần cho bột bạn lại trộn đều bột cùng hỗn hợp trên. Nhào bột cho đến khi bột thành một khối dẻo mịn. Lúc này bột có màu vàng nhạt vô cùng đẹp mắt.
  • Tiếp theo, dùng màng bọc thực phẩm để phủ kín bột và để vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút.

nhào bột bánh haloween

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Nặn bánh thành hình ngón tay

  • Sau khi lấy bột ra từ tủ lạnh, bạn bắt đầu nhào nặn nó thành hình ngón tay thôi. Lấy một chút bột rồi nặn thành hình thon dài giống ngón tay người. Dùng hạnh nhân để làm móng tay giả. Ở công đoạn này, bạn nhớ dùng dao để tạo những nếp nhăn và đường vân trên ngón tay nhé.

ngón tay

Ảnh: Cyril Rivalin

Bước 3: Hoàn thiện bánh

  • Tiếp theo, bạn xếp tạo hình những ngón tay vào khay và cho vào lò nướng với nhiệt độ 175 độ C trong khoảng thời gian từ 8-10 phút.
  • Sau khi bánh chín, bạn dùng mứt dâu phết lên cho giống “vết máu” để làm “ngón tay” tăng thêm phần “rùng rợn” nha.

quét mứt dâu bánh haloween

Ảnh: Sưu tầm

1.3. Thành phẩm

Sau khi hoàn thành, những chiếc bánh sẽ có hình dáng giống những chiếc ngón tay nhuốm máu trông rất “Haloween”. Những chiếc bánh có hương vị bơ, trứng, sữa đặc trưng, hòa quyện thêm chút bùi bùi, ngậy ngậy của hạnh nhân vô cùng thơm ngon. Bánh quy ngón tay ăn cùng với mứt dâu ngọt thơm lại càng tăng thêm hương vị quyến rũ của món ăn này.

tạo hình ngón tay

Ảnh: Yen Pham

2. Bánh cookie “nhền nhện” – bánh Haloween ‘siêu đáng sợ’

Bánh cookie “nhền nhện” là một trong những loại bánh Haloween được rất nhiều người lựa chọn để làm vào dịp lễ 31/10. Bánh cookie “nhền nhện” trông vừa “rùng rợn”, vừa dễ thương, lại ăn rất ngon. Những chiếc bánh cookie giòn xốp, có độ ngọt nhẹ, là món ăn rất được yêu thích bởi cả người lớn và trẻ em. Hãy cùng vào bếp cùng Digifood và làm món bánh Haloween ‘siêu đáng sợ’ này nhé!

2.1. Nguyên liệu

  • Bơ lạt: 90 gram
  • Đường đen: 50 gram
  • Trứng gà: 1 lòng đỏ trứng gà
  • Bột vani: 1/4 muỗng cafe
  • Bột mì đa dụng: 125 gram
  • Socola trắng: 30 gram
  • Socola đen: 50 gram
  • Viên kẹo socola: 20 viên

2.2. Cách làm bánh cookie “nhền nhện”

Bước 1: Nhào bột

  • Cho 90 gram bơ lạt mềm vào bát tô và đánh nhuyễn. Sau đó cho tiếp 50 gram đường đen vào phần bơ trên và tiếp tục dùng đánh mịn. Tiếp theo, cho một lòng đỏ trứng gà và 1/4 muỗng cafe bột vani vào và trộn đều đến khi tất cả hòa quyện với nhau một cách hoàn hảo.
  • Tiếp theo, bạn chia bột mì đã chuẩn bị thành 3 phần và lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp trên qua rây. Mỗi lần cho bột bạn lại trộn đều bột cùng hỗn hợp trên. Nhào bột cho đến khi bột thành một khối dẻo mịn.
  • Tiếp đó, dùng màng bọc thực phẩm để phủ kín bột và để vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút.

nhào bột bánh cookie nhền nhện

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Nướng bánh

  • Sau khi lấy bột ra từ tủ lạnh, bạn bắt đầu nhào nặn thành hình bánh cookie tròn dẹt. Xếp bánh vào khay, nướng trong lò vi sóng với nhiệt độ 170 độ C trong thời gian 30 phút.

nặn bánh cookie bánh cookie nhền nhện

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Tạo hình cho bánh

Bước cực kỳ thú vị tiếp theo là bước tạo hình nhện cho chiếc bánh cookie “nhền nhện”.

  • Đầu tiên, bạn cho 2 loại socola vào 2 chiếc túi bắt kem, sau đó làm tan chảy bằng cách hấp nó.
  • Để trang trí mắt nhện, bạn cắt nhỏ đầu 2 túi socola trắng và đen. Sau đó, xịt một chấm nhỏ socola trắng lên khuôn, và xịt một đốm nhỏ socola đen lên trên socola trắng. Tiếp đó, bạn sẽ dùng viên kẹo socola đen để làm thân nhện. Gắn thân nhện lên trên bánh và gắn mắt nhện lên trên phần thân. Cuối cùng, dùng túi socola đen vẽ chân cho nhện nữa là bạn đã hoàn thành tác phẩm bánh cookie nhền nhện của mình rồi.

làm mát nhện

Ảnh: Sưu tầm

2.3. Thành phẩm

Thành phẩm là những chiếc bánh cookie “nhền nhện” cực kỳ “kinh dị” và siêu thơm ngon. Những chiếc bánh cookie với màu vàng đẹp mắt được trang trí thêm những chú nhện bằng socola cực đáng yêu. Bánh cookie giòn tan, thơm mùi bơ sữa, hòa quyện cùng với chút socola ngọt ngào hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vị giác tuyệt vời nhất.

thành phẩm bánh cookie nhền nhện

Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: 4 Cách làm bánh dứa “ngon bất bại” ai cũng có thể làm

3. Bánh cupcake – bánh Haloween socola siêu ngon

Bánh cupcake là loại bánh cake nướng trong một chiếc khuôn giấy nhỏ để dùng cho khẩu phần ăn nhỏ. Những chiếc bánh cupcake Halowee với những hình thù ngộ nghĩnh hay rùng rợn cũng rất được yêu thích vào lễ hội hóa trang. Có rất nhiều cách trang trí bánh cupcake, nhưng trước tiên, hãy cùng Digifood bắt tay vào làm món bánh siêu ngon này trước nhé!

3.1. Nguyên liệu

  • Bơ lạt: 150 gram
  • Đường: 100 gram
  • Trứng gà: 3 quả
  • Sữa tươi: 45 ml
  • Bột mì: 150 gram
  • Bột cacao: 45 gram
  • Bột nổi: 7 gram
  • Cốc giấy

3.2. Cách làm bánh cupcake Haloween 

Bước 1: Xay nhuyễn bơ, trứng, sữa

  • Cho 150 gram bơ lạt vào bát tô cùng với 100 gram đường và đánh nhuyễn. Cho tiếp 3 quả trứng gà và 45 ml sữa tươi vào đánh đều nhuyễn.

đánh đường với bơ

Ảnh: kheotay.com

Bước 2: Trộn các loại bột

  • Cho 150 gram bột mì, 45 gram bột cacao và 7 gram bột nổi vào một chiếc bát tô khác rồi trộn đều.

rây cacao vào bột cách làm bánh cupcake bánh haloween

Ảnh: kheotay.com

  • Chia số bột vừa trộn đều thành 2 phần và lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp bơ, trứng, sữa qua rây. Sau đó trộn đều tất cả cho đến khi mọi thứ hòa quyện vào nhau một cách hoàn hảo.

hỗn hợp bánh haloween

Ảnh: kheotay.com

Bước 3: 

  • Chia hỗn hợp vào từng cup, lưu ý là chỉ đổ đến 2/3 chiều cao của cup.

cho bột bánh vào khuôn

Ảnh: kheotay.com

  • Cho cup vào lò nướng và nướng với nhiệt độ 1800 độ C trong vòng 20 phút.
  • Sau khi bánh chín, bạn đem ra khỏi lò và để nguội.

Bước 4: Trang trí cupcake

  • Bạn cho 2 loại socola vào 2 chiếc túi bắt kem, sau đó làm tan chảy bằng cách hấp nó. Sau đó bạn cắt nhỏ đầu 2 túi socola trắng và đen để tiện trang trí hơn.
  • Phủ kem tươi lên trên bề mặt bánh. Sau đó dùng túi socola đen để vẽ hình miệng, mắt, mũi “ghê rợn” lên trên. Bạn có thể dùng túi socola trắng tan chảy để vẽ trực tiếp lên bánh các hình thù như mặt đầu lâu, tơ nhện,… Và còn vô số cách trang trí khác tùy theo sở thích cá nhân của bạn.

3.3. Thành phẩm

Thành phẩm là những chiếc bánh cupcake với nhiều hình thù ngộ nghĩnh hay rùng rợn khác nhau tùy vào sở thích cũng như trí tưởng tượng của bạn. Chiếc bánh cupcake với vị socola và bơ sữa, vừa ngọt lại vừa thơm, hứa hẹn sẽ là món bánh Haloween lý tưởng cho bạn có thể chiêu đãi người thân và bạn bè.

thành phẩm bánh haloween

Ảnh: Oanh Tran

Trên đây là 3 công thức làm bánh HaloweenBlog Digifood muốn giới thiệu đến bạn. Những chiếc bánh Haloween chắc chắn sẽ làm cho lễ hội hóa trang của bạn thêm phần đặc sắc. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay làm ngay những chiếc bánh ‘rùng rợn’ cho người thân và bạn bè cùng thưởng thức nhỉ!

Xem thêm:

Related Articles

Back to top button