Hướng dẫn công thức làm bánh hotdog thơm ngon tại nhà – Digifood

Bánh Hotdog là một món ăn đường phố du nhập từ Mỹ được nhiều người yêu thích bởi sự tiện dụng, hương vị hấp dẫn, thơm ngon. Tại Việt Nam, món bánh này đã được biến tấu để phù hợp hơn với khẩu vị nhiều người. Trong nội dung dưới đây, cùng Digifood tìm hiểu công thức làm bánh Hotdog thơm ngon ngay tại nhà nhé!

1. Đôi nét về món bánh Hotdog nổi tiếng

Hotdog nếu dịch nghĩa theo nghĩa đen có nghĩa là “chó nóng” – Một cái tên khá ngộ nghĩnh. Bắt nguồn từ một họa sĩ vẽ tranh biếm họa của Mỹ, sau khi nhìn thấy chiếc bánh mì kẹp xúc xích liền liên tưởng đến chú chó Dachshund với đôi chân ngắn và cái thân dài như chiếc xúc xích. 

Ông đã thực hiện lại bức tranh biếm họa chú chó bị kẹp ở giữa chiếc xúc xích và vô tình ký chữ “hotdog” dưới bức tranh. Kể từ đó, cái tên hotdog đã ra đời và được sử dụng phổ biến khi gọi món bánh mì kẹp xúc xích. 

Bánh hotdog là món ăn thơm ngon, độc đáoẢnh sưu tầm

Ở Mỹ, người ta yêu thích món bánh này bởi sự tiện dụng, nhanh chóng. Bạn có thể tìm thấy món bánh mì này ở bất cứ các con phố hiện đại hay bình dân nào. Sau này khi du nhập đến Việt Nam, món hotdog nhanh chóng nhận được sự yêu mến của giới trẻ. Nhiều người đã biến tấu món bánh này cả về bên ngoài lẫn hương vị bên trong để tạo ra một món ăn mang “chất riêng” của người Việt. 

2. Công thức làm bánh hotdog đơn giản tại nhà

Công thức chế biến món bánh mì hotdog cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng với một vài bước đơn giản dưới đây. Hãy cùng xắn tay vào bếp và trổ tài cho gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 50g bột mì
  • 20g bơ
  • 2 miếng phô mai
  • 50g đường
  • 1 lọ vani
  • 2 cây xúc xích
  • 3 quả trứng gà
  • ½ muỗng nước cốt chanh

Nguyên liệu làm bánh hotdogẢnh sưu tầm

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn tách lòng trắng và lòng đỏ riêng vào hai tô. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng khoảng 1 phút rồi cho nước cốt chanh vào đánh đều. Tiếp tục cho thêm 20ml sữa tươi không đường đánh cho đến lòng trắng bắt đầu bông lên. Cho thêm lòng đỏ vào và tiếp tục đánh bông thêm 1 phút. 

Bước 2: Dùng rây rây bột từ từ vào tô đã đánh bông trứng, trộn đều nhẹ nhàng rồi cho thêm ½ muỗng muối và 1 ít vani.

Bước 3: Cho bột đã trộn xong vào túi bắt bông kem, cắt một đầu nhỏ để dễ cho bột vào khuôn, để nguyên bột nghỉ trong 10 phút rồi bắt đầu nướng. 

Nướng bánh hotdog bằng máy chuyên dụng hoặc chảo chống dínhẢnh sưu tầm

Bước 4: Nướng bánh bằng bếp nướng chuyên dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chờ máy làm nóng sau đó cho bột và xúc xích, phô mai vào giữa bánh, sau đó đậy nắp lại là được. 

Nếu không có máy nướng bánh hotdog chuyên dụng bạn có thể sử dụng chảo chống dính. Bắc chảo chống dính lên bếp, cho thêm 1 muỗng bơ rồi đảo cho bơ tan đều. Cho bánh hotdog đã nghỉ đủ 10 phút, cho xúc xích, phô mai cắt miếng vừa ăn vào giữa rồi đảo chín đều 2 mặt. 

Lưu ý: Mỗi mặt nên để trên chảo khoảng 1 phút là đủ để bánh chín. Nên để lửa mức nhỏ nhất để tránh làm bánh bị cháy. 

Xem thêm: Cách làm bánh bèo nhân đậu xanh

3. Thành phẩm bánh hotdog hấp dẫn

Món bánh hotdog được biến tấu phù hợp theo phong cách thưởng thức ẩm thực của người Việt Nam vô cùng mới lạ. Bên ngoài vỏ bánh mềm mại, thơm béo mùi sữa và vani. Bên trong phần nhân bánh thì có vị mặn mặn của phô mai, vị béo của xúc xích hòa quyện mang đến cho bạn món bánh ăn sáng hấp dẫn vô cùng. Chỉ cần thưởng thức một lần thôi bạn đã cảm nhận được vị ngon khó cưỡng của món bánh “quốc dân” này.

Thành phẩm bánh mì hotdogẢnh sưu tầm

4. Một số mẹo để chế biến bánh Hotdog thành công

Để có được món bánh hotdog thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình ăn sáng. Ngoài việc bạn cần đảm bảo thực hiện đúng công thức thì những mẹo dưới đây sẽ vô cùng hữu ích, giúp bạn dễ dàng thưởng thức được món bánh độc đáo này:

  • Quá trình trộn bột bánh bạn nên rây bột vào âu sau đó xoáy vào giữa, nhẹ nhàng khuấy đều bột từ dưới lên để bột hòa quyện đều hơn.
  • Trong khi nướng bánh nếu không thể canh giờ, bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh đã đủ độ chín chưa. Xiên tăm thấy vẫn còn ướt là bánh chưa chín, khi bánh chín thì tăm thử bánh sẽ khô.
  • Món bánh hotdog sẽ ngon hơn khi thưởng thức nóng. Không nên để bánh nguội, bánh sẽ bị khô và không còn mùi thơm hấp dẫn nữa.
  • Nếu như bạn thích ăn cay có thể cho thêm tương ớt hoặc ớt trái tươi tùy thích để tăng thêm hương vị cho món ăn. 
  • Nếu bạn không thích tốn công chế biến vỏ bánh thì có thể mua vỏ bánh sẵn được đóng gói tại các siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, nếu có thời gian thì hãy tự làm vỏ bánh sẽ ngon và mềm hơn.
  • Ngoài nhân xúc xích và phô mai, bạn có thể biến tấu nhân bánh bằng trứng hoặc các nguyên liệu khác đều được.

Trên đây là công thức chế biến bánh hotdog thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Chúc bạn thành công với công thức nấu ăn trên đây. Và đừng quên theo dõi Digifood để cập nhật thêm nhiều công thức chế biến món ăn hấp dẫn khác nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Related Articles

Back to top button