Cách pha nước chấm phở cuốn chuẩn công thức nhà hàng – Digifood

Có thể nói nước chấm chính là linh hồn quyết định tỷ lệ thành công của món phở cuốn nhưng làm thế nào để có được bát nước chấm thơm ngon đúng vị không phải ai cũng biết. Bởi vậy hãy cùng Digifood học ngay cách pha nước chấm phở cuốn chuẩn công thức cực ngon mà lại đơn giản dễ làm qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phở cuốn là gì? Pha nước chấm phở cuốn có dễ không?

Phở cuốn là món ăn được biến tấu từ món phở truyền thống, sử dụng bánh phở để cuộn thịt, rau củ lại rồi thưởng thức. Món ăn này không chỉ là món ăn dân dã quen thuộc mà các bà nội trợ muốn đổi gió cho mâm cơm gia đình mà còn là món ăn truyền thống Việt Nam được rất nhiều người yêu thích.

Phở cuốn cũng là món ăn không quá cầu kỳ trong cách chế biến, bạn chỉ cần sơ chế các nguyên liệu và chú trọng nhất trong khâu pha chế nước chấm. Cũng giống như những món nước chấm thông thường, cách pha nước chấm phở cuốn khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian.

cach pha nuoc cham pho cuon

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách pha nước chấm phở cuốn

Nước chấm phở cuốn khá độc đáo bở màu sắc bắt mắt mà còn có mùi vị cực kỳ hấp dẫn bởi hương vị đặc biệt kết hợp của nhiều loại gia vị. Để có thể chế biến được cách pha nước chấm phở cuốn ngon, hãy tham khảo các bước thực hiện dưới đây nhé!

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Độ khó
4 người 5 phút 10 phút dễ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 75ml nước mắm
  • 3 tép tỏi
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 quả chanh
  • 4 thìa cà phê đường
  • Nước sôi để nguội
  • Giấm

nguyen lieu

Ảnh: Sưu tầm

Các bước pha nước chấm hoàn chỉnh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi bỏ vỏ, dùng dao băm nhỏ lại.
  • Ớt sừng bạn lấy dao cắt đường dọc từ đầu đến phần đuôi quả ớt để bỏ hạt, sau đó băm nhỏ như tỏi.
  • Chanh bạn cắt làm 4 miếng rồi vắt lấy phần nước cốt ra bát.

Bước 2: Tiến hành pha nước chấm

  • Đầu tiên bạn cho 4 thìa canh đường cùng với 4 thìa canh nước lọc để khuấy đều cho đường tan hết.
  • Khi đường đã tan hết, bạn đổ 1 thìa canh nước mắm vào ngoáy đều và nêm nếm thử cho vừa  gia vị.
  • Cuối cùng bạn cho chanh sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình và cho tỏi, ớt vừa băm nhỏ vào là hoàn thành.

cach lam nuoc cham pho cuon

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm

Thực hiện cách pha nước chấm phở cuốn theo hướng dẫn trên là bạn đã có ngay cho mình một bát nước chấm phở cuốn có vị thơm thoang thoảng của mắm, ớt, tỏi hòa quyện hấp dẫn rồi. Mắm có độ vừa và thêm chút chua cay ngọt kết hợp đúng chuẩn chấm phở ngon hết sẩy. Cuốn miếng phở cuốn đẫy đà nguyên liệu, chấm với nước chấm đậm đà thơm ngon chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn của gia đình bạn trở lên ngon hơn rất nhiều.

3. Một vài lưu ý để có nước chấm phở cuốn ngon

  • Khi làm tỏi, bạn nên băm thật nhỏ để có được mùi thơm đặc trưng. Và để tăng thêm vị đậm đà, bạn có thể ngâm tỏi, ớt, giấm 1 lúc trước khi pha chế.
  • Bạn nên sử dụng nước hơi ấm một chút sẽ giúp nước chấm ngon hơn.
  • Để nước chấm vừa vặn với khẩu vị gia đình, khi pha bạn nên điều chỉnh độ cay, chua, mặm, ngọt cho phù hợp.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm cà rốt, dưa chuột thái lát, xoài xanh để chộn với phần nước chấm để tăng thêm độ hấp dẫn.

cach lam nuoc cham pho cuon

Ảnh: Sưu tầm

Trên đây là cách pha nước chấm phở cuốn đơn giản mà lại vô cùng thơm ngon đến giọt cuối cùng mà Digifood Blog gợi ý cho bạn. Và cũng đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết khác trên trang để có thêm nhiều kinh nghiệm nấu ăn ngon nhé!

Xem thêm các công thức pha nước chấm ngon khác: 

Related Articles

Back to top button