Cách nấu cháo thịt bò bằm đơn giản, ngon đậm đà – Digifood

Thịt bò là loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi gia đình. Ngoài các cách chế biến xào, luộc, hấp thịt bò còn được dùng để nấu cháo mang đến món ăn mới lạ bổ dưỡng. Nếu bạn đang học cách nấu cháo thịt bò bằm hãy cùng Digifood tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

1. Giới thiệu về món cháo thịt bò bằm

Thịt bò cực kỳ giàu vitamin và nguồn dưỡng chất thiết yếu như: Sắt, kẽm, magie, canxi,… giúp bổ sung chất dinh dưỡng nuôi sống và đồng thời góp phần tạo nên hệ miễn dịch, ngăn chặn nguồn nhiễm bệnh trong cơ thể. Vì vậy mà loại thịt này được rất nhiều chị em nội trợ ưa chuộng khi nấu các món cháo bồi bổ sức khỏe. 

Cháo được nấu cùng thịt bò mang hương vị thơm ngon được cả người lớn lẫn trẻ em yêu thích. Món cháo này dùng trong những ngày mưa lạnh sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo, giúp giữ ấm cơ thể. Bạn cũng có thể nấu cháo bồi bổi sức khỏe cho người mới ốm dậy, người chán ăn hoặc cho bé ăn dặm

Nếu như bạn đang băn khoăn về cách nấu cháo thịt bò bằm, hãy xem các gợi ý dưới đây của Digifood nhé. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách nấu chi tiết nhất. 

Cháo thịt bò bằm 1

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách nấu cháo thịt bò bằm bồi bổ sức khỏe

Nấu cháo thịt bò bằm đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian nấu. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết và các bước thực hiện đơn giản cùng xem nhé. 

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian
2-3 người 15 phút 45 phút 60 phút

 Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 100 gram thịt bò
  • ½ chén gạo tẻ 
  • 100 gram cà rốt
  • 3 củ hành tím
  • Hành lá, rau tía tô
  • Các loại gia vị như: Tiêu, dầu ăn, nước mắm, mì chính, hạt nêm.

 Các bước làm chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn rửa thịt bò thật sạch, sau đó băm nhuyễn, mẹo nhỏ là để món cháo ngon hơn, bạn nên ướp thịt bò cùng các gia vị trong khoảng 10-15 phút.
  • Vo gạo 2-3 lần qua nước sạch. Bạn cho nồi lên, cho nước lọc vào phần gạo vừa vo, và nấu cháo trong khoảng 30 phút. Khi nước đã sôi, hạ lửa mức vừa và nhỏ, tránh bị trào ra ngoài.
  • Cà rốt rửa sạch, bào vỏ và thái miếng nhỏ .Rửa sạch tía tô, hành lá, và thái nhỏ. Hành tím đập dập và băm nhỏ ra.

Cháo thịt bò bằm 2

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Nấu cháo

  • Đổ một lượng dầu ăn vừa đủ, chờ dầu sôi lên bạn bỏ hành vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt bò đã băm nhuyễn vào xào sơ qua trong 20 giây.
  • Khi nồi cháo đã hầm đủ thời gian và nhừ dần, bạn cho phần thịt bò và cà rốt vào nồi cháo và đảo đều tay để thịt bò tơi ra. Nêm nếm các loại gia vị cho vừa miệng và hầm trong khoảng 15 phút nữa.
  • Khi cháo chín, rắc thêm tiêu, hành lá và chút tía tô đã thái nhỏ lên trên và thưởng thức. 

cách nấu cháo thịt bò bằm 3

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm đạt được sau khi chế biến

Nồi cháo thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng với màu sắc đẹp mắt, cuốn hút, cực kỳ thấm vị. Thưởng thức khi ấm nóng sẽ giúp cơ thể của bạn được làm ấm lên. Với sự hòa quyện đậm đà từ nhiều nguyên liệu, tất cả hòa chung tạo nên một nồi cháo thơm ngon, bổ dưỡng.

cách nấu cháo thịt bò bằm 4

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách nấu cháo thịt bò bằm cho trẻ ăn dặm

Cháo thịt bò bằm dễ dàng chiếm trọn trái tim con trẻ không kỳ công và cực kỳ đơn giản dễ nấu. Đừng bỏ lỡ công thức nấu cháo đơn giản dưới đây nhé! 

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian
3 – 4 người 10 phút 45 phút 55 phút

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 100 gram thịt bò
  • 100 gram bí đỏ
  • 50 gram cà rốt
  • ½ bát gạo
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu,
  • Hành khô, hành lá.

Các bước làm chi tiết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò với nước và tiến hành băm nhỏ, sau đó bạn cho vào máy và tiếp tục xay cho nhuyễn. Để thịt bò ngon hơn, bạn ướp cùng các gia vị và một chút dầu ăn trong 10 phút. 
  • Vo sạch gạo khoảng 2 đến 3 lần sau đó cho vào nồi khoảng 800ml nước lọc, nấu trong khoảng 40 phút.
  • Cà rốt và bí đỏ bạn mang rửa qua nước thật sạch, gọt vỏ, và băm thành hạt nhỏ.

Cháo thịt bò bằm 4

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Nấu cháo thịt bò bằm

  • Đầu tiên là phi thơm hành. Sau đó cho thịt bò vào xào sơ qua để thịt thấm vị và ngon hơn.
  • Khi nồi cháo đã nấu trong khoảng 40 phút, bạn cho toàn bộ phần thịt trong chảo vào nồi cháo
  • Tiến hành cho cà rốt, bí đỏ vào và thêm các gia vị như mì chính, nước mắm, hạt nêm. Sau đó hầm trong khoảng 15 phút nữa
  • Để nồi cháo đẹp mắt hơn, bạn cho thêm hành lá rắc lên trên là đã xong nồi cháo thịt bò bằm cho trẻ rồi đó.
  • Múc ra bát và thưởng thức

Thành phẩm đạt được sau khi chế biến

Với cách nấu cháo thịt bò bằm đơn giản, dễ làm này, bạn đã có ngay một nồi cháo nóng hổi, nhiều chất dinh dưỡng. Màu sắc của tô cháo đẹp mắt, hương vị hấp dẫn chắc chắn sẽ giúp cho bé nhà bạn ăn ngon miệng hơn. 

Cháo thịt bò bằm 5

Ảnh: Sưu tầm

4. Mẹo giúp cách nấu cháo thịt bò bằm ngon miệng hơn

Để cách nấu cháo thịt bò bằm ngon hơn, vì vậy, bạn có thể xào sơ qua hoặc khi cho thịt vào nồi, bạn đảo đều tay cho đến khi thịt được tơi ra, hòa quyện vào cháo.

Khi nấu cháo, bạn nên để lửa vừa hoặc nhỏ, cháo sẽ không bị trào ra ngoài và nồi cháo sẽ được hầm thấm vị hơn, hương vị riêng của thịt bò cũng sẽ đậm đà hơn.

Bạn nên chọn những miếng thịt bò có màu sắc đỏ tươi, có độ cứng và độ đàn hồi tốt. Như vậy, khi kết hợp cùng các hương vị khác, sẽ tạo nên một nồi cháo chuẩn vị hơn đó.

Cháo thịt bò bằm 6

Ảnh: Sưu tầm

Trên đây là hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò bằm tiện lợi, dễ làm ngay tại nhà. Hãy bỏ túi công thức siêu đơn giản này, và vào bếp trổ tài tặng những người thân trong gia đình thôi nào. Nếu có thời gian hãy theo dõi Blog Digifood để có thêm nhiều món ăn mới lạ nhé.   

Một số món ngon từ bò:

Related Articles

Back to top button