Bí kíp làm bánh bột mì chiên mềm xốp, chỉ tốn 10 phút – Digifood

Bột mì là loại nguyên liệu quen thuộc, giá thành rẻ và dễ dàng biến tấu thành nhiều món ngon khác nhau. Bột có thể dùng làm bánh gối, bánh tai lợn,… hoặc đơn giản là bánh bột mì chiên. Trong bài viết này, Digifood sẽ gợi ý bạn cách làm món bánh này thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. 

1. Bánh bột mì chiên có gì đặc biệt?

Bánh bột mì chiên hấp dẫn với kết cấu mềm xốp và hương thơm dịu nhẹ. Bánh có độ ngọt vừa phải, có thể gia giảm và điều chỉnh theo khẩu vị từng người. Bánh bột mì có thể dùng làm bữa sáng, bữa xế giúp bổ sung dinh dưỡng và nạp năng lượng cho cơ thể.

cach-lam-banh-bot-mi-chien

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách làm bánh bột mì chiên siêu dễ

Công thức làm bánh bột mì chiên rất đơn giản. Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn cũng không cầu kì và rất dễ mua. Cụ thể, bạn có thể tham khảo cách làm bánh dưới đây. 

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Bột mì đa dụng: 50gr
  • Trứng gà: 2 quả 
  • Sữa đặc: 2 thìa canh
  • Đường: 2 thìa canh
  • Muối: 1 nhúm nhỏ
  • Bột hương vani/ tinh chất vani

nguyen-lieu-lam-banh-bot-mi

Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn các bước làm bánh bột mì chiên

Bước 1: Trộn bột làm bánh 

  • Đổ bột mì vào bát sạch và thêm sữa đặc. 
  • Đập trứng vào bát rồi cho thêm đường, muối và vani vào. Dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh tới khi bột nổi nhiều bọt là đạt. 
  • Cho phần trứng đã đánh vào bột sữa, dùng phới trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện. Để bột mịn hơn, bạn có thể dùng rây để lọc phần bột đá trộn nhé. 

Bước 2: Rán bánh bột mì

  • Sử dụng chảo chống dính, bắc lên bếp và thêm 3 – 4 thìa canh dầu ăn vào, lắc nhẹ để dầu nóng đều quanh chảo. 
  • Dùng đũa/ bình rót bột bánh vào chảo, bạn nhắm chừng đủ một cái bánh vừa ăn là được. Lưu ý không nên rán bánh có kích thước quá to vì thời gian rán sẽ lâu hơn và khó giữ được độ giòn của món ăn. 
  • Rán bánh trên lửa nhỏ đến khi bánh vàng thì lập mặt bánh chiên tiếp đến khi cả 2 mặt vàng đều.
  • Gắp bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu và tiếp tục rán nốt phần bánh còn lại tới khi hết bột.

chien-banh-bot-mi-ngon

Ảnh: Sưu tầm 

Thành phẩm sau khi chế biến

Vậy là chưa đầy 15 phút, bạn đã có 1 đĩa bánh bột mì nóng hổi, giòn thơm chiêu đãi mọi người. Bánh bột mì xốp mềm, dậy hương vani nhẹ nhàng, ngậy béo. Bánh ngon và giòn nhất khi ăn nóng. Bạn có thể ăn không hoặc chấm bánh cùng tương cà, tương ớt tùy theo sở thích nhé! Món bánh bột mì này bạn nên kết hợp cùng với sữa tươi để có một bữa sáng ngon và hấp dẫn hơn. 

cong-thuc-lam-banh-bot-mi-chien

Ảnh: Sưu tầm 

3. Lưu ý để làm bánh bột mì chiên ngon nhất

Để món bánh bột mì chiên giòn thơm ngon nhất, trong quá trình làm, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:  

  • Chọn mua bột mì của thương hiệu uy tín, khi mua để ý hạn sử dụng. 
  • Trong quá trình trộn nguyên liệu, bạn chú ý đánh đều tay để tránh việc hỗn hợp bị vón cục, đặc hoặc lỏng quá mức. 
  • Bạn có thể chủ động điều chỉnh gia vị làm bánh sao cho phù hợp với khẩu vị. Chẳng hạn, nếu bạn ăn nhạt thì có thể giảm đường, giảm sữa đặc hoặc thay thế bằng các loại đường/ sữa ăn kiêng. 
  • Rán bánh nên dùng lửa vừa, không nên để lửa quá to để tránh tình trạng bên ngoài bánh bị cháy mà bên trong chưa kịp chín. 

Bánh bột mì chiên thơm ngon và rất dễ làm. Ngoài công thức làm bánh bột mì truyền thống mà Blog Digifood gợi ý bên trên, bạn có thể biến tấu với nhiều công thức khác như bánh bột mì chiên sữa ngô, bánh bột mì hấp, bột mì chiên trứng,…

Xem thêm các công thức làm bánh ngon khác: 

Related Articles

Back to top button