3 Cách làm nước sốt mì cay Hàn Quốc ăn mãi không chán – Digifood
Món mì cay Hàn Quốc dễ gây thương nhớ bởi sợi mì dai dai hòa quyện hoàn hảo với mùi thơm nồng và vị cay đậm của nước sốt sền sệt. Cùng Digifood khám phá các cách làm nước sốt mì cay sau đây để thỏa mãn cơn thèm mì cay Hàn Quốc nhé.
Mục Lục
1. Đôi nét về cách làm nước sốt mì cay
Nếu bạn là người hâm mộ những bộ phim Hàn Quốc hẳn sẽ rất quen thuộc với mì trộn hay cơm trộn. Tinh túy của những món mì này nằm ở nước sốt mì đậm đà, chuẩn vị. Thay vì tự mua nước sốt có sẵn, bạn có thể tự biến tấu nước sốt theo khẩu vị của mình. Mẹo để ăn mì cay Samyang không bị bỏng lưỡi là bạn hãy ăn cùng trứng ốp lòng đào và phô mai. Độ ngon sẽ tăng lên đồng thời độ nóng cay của ớt sẽ giảm xuống.
Ảnh: Sưu tầm
2. Công thức nước sốt mì cay Hàn Quốc đơn giản
Những ngày mùa đông lạnh có món mì sốt cay cay thì còn gì tuyệt bằng. Với cách làm nước sốt mì cay đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay đĩa mì ngon miệng để thưởng thức.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
1-2 người | 5 phút | 10 phút | 15 phút |
Chuẩn bị các nguyên liệu
- Bột ớt: 2 thìa
- Tương ớt: 3 thìa
- Hạt nêm: 1 thìa
- Đường: 2 thìa
- Tỏi băm: 1 thìa
- Ít muối
Công thức chế biến
- Bước 1: Bắc nồi lên trên bếp, cho vào nồi ít dầu ăn, tỏi băm để phi thơm.
- Bước 2: Cho ít nước lọc, nêm nếm 2 thìa canh bột ớt, 3 thìa tương ớt, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, ít muối. Đun hỗn hợp cho đến khi sôi thì tắt bếp.
Thành phẩm
Cách làm nước sốt mì cay này tuy đơn giản nhưng vị đậm đà, thấm sợi mì. Nước sốt hơi loãng thích hợp cho các món mì nước như mì hải sản, mì Hàn Quốc. Chút cay cay của ớt và thơm mùi tỏi phi khiến mọi người càng ăn càng cuốn.
Ảnh: Sưu tầm
3. Công thức nước sốt mì cay từ đầu bếp tại gia
Biến tấu với tương ớt Gochujang, ớt bột và siro gạo, công thức sốt mì trộn này sẽ khiến nhiều người thích mê. Cùng chuẩn bị các gia vị chế biến nước sốt ngay sau đây.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
1-2 người | 5 phút | 5 phút | 10 phút |
Chuẩn bị các nguyên liệu
- Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa
- Tương ớt Gochujang: 1 thìa
- Xì dầu: 2 thìa
- Rượu gạo: 1 thìa
- Siro gạo (hoặc mật ong, đường): 1 thìa
- Dầu mè: 1 thìa
- Một ít nước lọc
Công thức chế biến
- Bước 1: Trộn các gia vị bao gồm 1 thìa ớt bột, 2 thìa tương ớt Gochujang, 2 thìa xì dầu, 1 thìa siro gạo, 1 thìa rượu gạo, 1 thìa dầu mè và ít nước lọc.
- Bước 2: Khuấy đều các gia vị, nêm nếm lại lần nữa cho thật vừa ăn. Bạn có thể tăng hoặc giảm vị cay sao cho vừa miệng.
Thành phẩm
Với cách làm nước sốt mì cay này, từng sợi mì dai dai, thấm đẫm nước sốt mặn ngọt ăn cực kỳ cuống. Nếu thích ăn cay hơn, bạn có thể cho thêm ít ớt tươi vào nước sốt.
Ảnh: Sưu tầm
4. Công thức nước sốt mì cay với dầu vừng
Dầu vừng thơm béo sẽ rất phù hợp để chế biến nước sốt mì ngon đậm vị. Dầu vừng cũng chứa nhiều axit béo, manga, canxi, kẽm, sắt, vitamin B6, vitamin K… tốt cho sức khỏe tim mạch, xương khớp và có tác dụng làm đẹp da hiệu quả.
Khẩu phần | Thời gian chuẩn bị | Thời gian nấu | Tổng thời gian |
1-2 người | 2 phút | 3 phút | 5 phút |
Chuẩn bị các nguyên liệu
- Tỏi băm: 15g
- Tương ớt Gochujang: 30g
- Xì dầu: 15ml
- Dầu vừng: 8ml
- Giấm: 10ml
- Đường cát: 15g
Công thức chế biến
- Bước 1: Tỏi bóc bỏ lớp vỏ, băm nhỏ.
- Bước 2: Cho vào bát và khuấy đều các gia vị: tương ớt Gochujang, xì dầu, đường, giấm và dầu mè.
- Bước 3: Trộn hỗn hợp nước sốt với mì, để 1-2 phút cho thấm vị là được.
Thành phẩm
Món nước sốt dầu vừng này sẽ rất tuyệt khi thưởng thức với sợi mì dai dai. Hãy thử áp dụng công thức nước sốt này, món mì của bạn sẽ ngon như ngoài tiệm gấp nhiều lần.
Ảnh: Sưu tầm
Với những cách làm nước sốt mì cay đơn giản trên đây bạn đã có thể thưởng thức món mì ngon như ăn ngoài tiệm. Thay vì mua sẵn nước sốt ở ngoài với nhiều chất bảo quản thì việc áp dụng những công thức này sẽ góp phần tăng hương vị của món ăn. Chúc bạn có những bữa ăn thơm ngon và hấp dẫn.
Xem thêm: